Những món ngon nổi tiếng của ẩm thực Hong Kong

Ẩm thực Hong Kong có một chỗ đứng đặc biệt trên bản đồ ẩm thực thế giới. Nhiều món ngon trong ẩm thực Hong Kong đã  khiến du khách phải kiên nhẫn chờ đợi tại các nhà hàng Hong Kong nổi tiếng.

Bữa sáng

Là một trung tâm tài chính hàng đầu Châu Á, người Hong Kong có xu hướng nghiện công việc và quan tâm đến năng suất, hiệu quả nên bữa sáng của họ thường nhanh, gọn, lẹ.

Món ăn điển hình nhất là trứng tráng ăn kèm với bánh mì nướng bơ. Nếu thích ăn ngọt, bánh mì sữa đặc giòn dùng kèm với một ly trà sữa hoặc trà chanh là sự khởi đầu thú vị.

{keywords}
Bánh mì sữa đặc giòn dùng kèm với một ly trà chanh Hong Kong sẽ là cách khởi đầu ngày mới ngọt ngào.

Món ăn sáng Hong Kong cũng có súp mì ống với nước dùng đậm đà kèm nhiều loại nhân khác nhau. Mì ống nấu súp cà chua trứng và thịt bằm là một lựa chọn đáng cân nhắc, giúp dễ tiêu hóa và sẽ làm ấm dạ dày.

{keywords}
Mì ống nấu súp cà chua trứng và thịt sẽ làm ấm dạ dày.

Đối với những người quá bận rộn, bolo bun (bánh dứa) là lựa chọn lý tưởng. Món bánh truyền thống Hong Kong này có bề ngoài tương tự như dứa nhưng thực ra không hề có vị dứa.

Bữa trưa

Món mì hiện diện khắp nơi với những điểm nhấn riêng trong ẩm thực Hong Kong, từ món mì chân phương ở tiệm Wai Kee đến món mì trứ danh ở tiệm Blk 18 Doggie và Man Kei Cart vốn được liệt kê trong cẩm nang ẩm thực đường phố Michelin. Về cơ bản, các món mì này sử dụng sợi mì và topping khác nhau.

Tiệm mì Wai Kee được biết đến nhiều bởi món mì gan heo khá mộc mạc, mì tại tiệm Blk 18 Doggie không có thịt chó mà gồm tôm khô, nấm và rau củ sấy. Sợi mì của tiệm Blk 18 Doggie được làm từ bột gạo, dài và dai, khá giống với bánh canh của Việt Nam.

{keywords}
Sợi mì của tiệm Blk 18 Doggie được làm từ bột gạo, dài và dai, khá giống với bánh canh của Việt Nam.

Ở Hong Kong, mì súp hoành thánh được ưa chuộng vì làm từ nước dùng đậm đà với những viên hoành thánh mềm mịn chứa tôm và thịt heo băm nhuyễn bên trong.

Tiệm mì Man Kei Cart nổi tiếng món mì với gầu bò hầm và sốt Chu Hou (loại gia vị đặc trưng trong ẩm thực Quảng Đông), cánh gà Thụy Sĩ và nước sốt ớt đặc biệt do đầu bếp của nhà hàng sáng tạo.

Bữa xế

Ẩm thực Hong Kong có tất cả các loại đồ ngọt và đồ ăn nhẹ để nạp năng lượng, từ bánh trứng, đậu hũ đến Dim Sum. Bánh trứng có vị ngọt vừa phải, lớp vỏ giòn giòn cùng nhân trứng sữa béo ngậy bên trong, thú vị nhất là lúc cắt chiếc bánh ra làm đôi và chứng kiến lớp nhân sánh mịn, ngon mắt chầm chậm chảy ra.

{keywords}
Bánh trứng nướng Hong Kong có vẻ ngoài rất ngon mắt.

Pudding đậu hũ ở Hong Kong khá giống với tàu hũ của Việt Nam. Một bát đậu hũ mềm mịn, được phủ đường nâu nấu chảy, dùng nóng hoặc lạnh tan chảy trong miệng được người Hong Kong rất yêu thích.

{keywords}
Pudding đậu hũ Hồng Kông có kết cấu mềm mịn, tan chảy trong miệng.

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc tới Dim Sun. Ban đầu, Dim Sum chỉ được phục vụ vào bữa sáng thì nay đã được thưởng thức vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, với vô vàn lựa chọn khác nhau như: Dim Sum hải sản, thịt và rau với đa dạng phương pháp chế biến như hấp, chiên hoặc nướng...

Dim Sum phổ biến nhất phải kể đến là Siu Mai hấp (bánh bao nhân thịt heo), Har Kow (bánh bao nhân tôm) và Char Siew Buns (bánh bao thịt heo nướng).

{keywords}
Siu Mai là một loại Dim Sum phổ biến.

Bữa tối

Trong menu món ăn tối, thịt quay các loại (ngỗng, vịt, lợn và gà) là phù hợp nhất với lớp da giòn màu nâu óng tươm mỡ của vịt quay, cảm nhận phần thịt ngọt mọng nước dùng kèm cơm hoặc mì với nước sốt từ công thức bí mật của đầu bếp.

 

{keywords}
Cơm niêu Hồng Kông có nhiều sự lựa chọn đa dạng.

Cơm niêu Hong Kong vốn thường được thưởng thức vào mùa đông cũng sẽ làm thỏa mãn những người quen món ăn phổ biến của người châu Á. Cơm được nấu trên lò than tỏa mùi thơm đặc trưng, bên trên là các món dùng kèm như cá muối, thịt băm, xúc xích kiểu Trung Hoa, cua hay thậm chí là gan ngỗng đắt đỏ.

H.K

Ảnh: Tổng hợp

Hàm lợn xào ớt, ăn giòn tan, nhai sần sật

Hàm lợn xào ớt, ăn giòn tan, nhai sần sật

Hàm lợn xào giòn tan, nhai sần sật, vừa có thể ăn với cơm, vừa có thể làm món nhậu rất hấp dẫn.

tin nổi bật

Nghệ thuật Kaiseki Ryori trong ẩm thực Nhật Bản

Kaiseki Ryori là một loại hình nghệ thuật ẩm thực truyền thống lâu đời, tạo nên vẻ đẹp độc đáo của văn hóa ẩm thực Nhật Bản.

Nồi canh chua mùa nóng

Theo tôi, canh chua là món dễ ăn nhất trong mùa nắng nóng, khi cơ thể mỏi mệt, món canh chua cho cảm giác dễ chịu, kích thích sự thèm ăn.

Cơm trứng cà chua dễ làm cho người mới vào bếp

Cơm trứng cà chua là món ngon dễ chế biến, giúp người bận rộn tiết kiệm được thời gian cho bữa ăn hàng ngày.

Khoai tây - nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời cho bữa ăn mùa hè

Khoai tây cung cấp nguồn Vitamin C tuyệt vời, cho Khoai tây vào chế độ ăn hàng ngày giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể, đặc biệt trong những ngày hè nóng bức.

Trang Lê tiếp tục được chọn là Đại sứ thương hiệu Ý

Trang Lê - Chủ tịch Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam tiếp tục được Phòng Thương mại Ý tại Việt Nam (ICHAM) tin tưởng lựa chọn vào vị trí Đại sứ Thương hiệu True Italian Taste 2022.

Tiệm bánh mì chỉ bán về đêm, lúc nào cũng đông khách

Thưởng thức chiếc bánh mì Trường Tiền (TP Huế) một lần, chắc chắn sẽ có nhiều du khách nhớ mãi.

Các người đẹp Việt trải nghiệm cà phê thiền trong 24h

Hoa hậu Giáng My, Tiểu Vy, Đỗ Thị Hà… đã có nhiều trải nghiệm đặc biệt trong không gian sống tỉnh thức, hội tụ 3 nền văn minh cà phê độc đáo của Trung Nguyên Legend.

Ăn phá lấu xuyên đêm ở TP.HCM

Ưu điểm lớn nhất của xe phá lấu vỉa hè đường Hoa Cau (quận Phú Nhuận, TP.HCM) chính là thời gian bán.

Công thức mì udon xào dai ngon

Yaki Udon là một biến tấu từ mì udon tươi có cách nấu nhanh, đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm và rất tốt cho sức khỏe nhờ có nhiều rau củ.

Món ức gà sốt cà chua phô mai gây nghiện

Nếu đã quen thuộc với các cách chế biến thông thường, người nội trợ có thể thử kết hợp ức gà cùng cà chua bi và phô mai mozzarella tươi thơm ngậy.

Có loại quả đang vào mùa, ép lấy nước thì ngon bất ngờ

Mận chắc hẳn là loại quả yêu thích của không ít chị em. Ăn mận đương nhiên là ngon rồi nhưng bạn đã bao giờ thử uống nước ép mận chưa? Nếu chưa thì nhất định nên thử nha.

Làm bánh quy cho trẻ ăn vặt ngày hè

Món bánh quy tự làm có thể thay cho snack ăn vặt cho trẻ con trong nhà, vừa ngon rẻ lại đảm bảo vệ sinh.

Bữa sáng đủ dinh dưỡng trong vòng 5 phút

Chỉ cần một cây xúc xích nhỏ và hai quả trứng, bữa sáng đủ đầy dinh dưỡng sẽ tiếp thêm năng lượng cho bạn cả ngày dài.

Công thức khoai tây chiên giòn chỉ với 3 nguyên liệu

Khoai tây chiên là món ăn quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Dù cách làm đơn giản, không phải ai cũng cho ra được mẻ khoai giòn ngon và đậm đà.

Thử thách cùng gà rán sốt cay ‘cháy lưỡi’ chỉ có tại Chicken Plus

Là một trong những thương hiệu gà rán làm điêu đứng các tín đồ ẩm thực, Chicken Plus tiếp tục mang đến một bất ngờ dành cho fan với món “gà sốt cay cháy lưỡi”.