Bò cuốn lá lốt, cơm tấm sườn nướng, bò kho, bột chiên, bánh khọt... là những món ăn đặc trưng của Sài Gòn khiến nhiều du khách nước ngoài ăn một lần là nhớ mãi.
![]() |
Bánh xèo: Bánh có lớp vỏ bột mỏng giòn tan và phần nhân tôm, thịt, giá đỗ.
Hãy lấy một miếng bánh xèo, cho thêm rau thơm và chấm với nước mắm cay, bạn sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt vời của món ăn này. Bánh khọt: Bột bánh được làm từ gạo ngon trộn thêm một số nguyên liệu tùy từng hàng. Người bán rót bột vào chảo khuôn đặc biệt đã có sẵn mỡ nóng, sau đó cho thêm tôm tươi, chút hành và để tới khi bột chín vàng. Bánh khọt nhỏ, vừa miệng và được chấm với nước mắm ngọt, có rất nhiều ở chợ Bàn Cờ (quận 3).
Người bán rán vàng một mặt, đập trứng gà lên, thêm ít hành lá và củ cải muối trước khi lật bánh. Bột chiên có mùi thơm hấp dẫn và vị ngậy béo. Gỏi cuốn: Món ăn thanh nhã này gồm bánh tráng cuộn với bún, thịt, tôm, rau thơm và lá hẹ, chấm với nước mắm nhạt. Bạn có thể ăn nhiều mà không thấy chán, bởi sự cân bằng và hài hòa giữa các loại nguyên liệu trong gỏi cuốn.
Vị cay của sa tế kết hợp với vị chua của xoài, vị bùi của trứng sẽ khiến bạn ăn một lần rồi nghiện. Bạn có thể gọi thêm một suất để mang đi.
Các quán ốc không chỉ phục vụ đủ loại ốc biển, ốc nước ngọt được chế biến nhiều kiểu mà còn có các loại hải sản khác như sò huyết, ngao, tôm, cua...
Bò nướng lá lốt thường được ăn cùng rau thơm và chấm với nước mắm. Mỗi miếng đều khiến bạn cảm thấy thật hạnh phúc. |
(Theo Zing)