Ngoài cảnh sắc nên thơ, các tỉnh miền núi phía Bắc còn níu chân người qua bởi những món ăn đặc sản độc đáo.

{keywords}

Đầu tiên phải kể đến món bắp nghé muối chua với thịt mềm, gân giòn hấp dẫn. Nước chấm cũng được chuẩn bị kỹ lưỡng. Đó phải là loại tương ớt Mường Khương có sự kết hợp của hạt dổi, cỏ ngựa và hạt mắc mật tuy cay nhưng không quá nồng.

{keywords}

Thịt dê tươi nướng trên vỉ đồng giúp miếng thịt chín vừa và không bị cháy, vừa đảm bảo sức khỏe, vừa mang đến một hương vị rất riêng.

{keywords}

Sẽ thật thiếu sót nếu thực khách bỏ lỡ món lẩu dê đậm đà. Phần nước dùng được pha chế vừa thanh, vừa ngọt ăn cùng các loại rau và thịt rừng tươi ngon.

{keywords}

Món nghé hấp thêm phần quyến rũ khi được cuộn cùng một số loại lá rừng như quế vị, sao nhái, thắng hay mận. Bánh tráng Phan Thiết và mắm cá cơm Củ Chi góp phần giúp món ăn thêm dậy mùi.

 

{keywords}

Đậm đà hương vị Tây Bắc hơn cả là món thắng cố nghé.

(Theo Zing.vn)