Là một trong những đối tác quan trọng và luôn ủng hộ Bluebird Award ngay từ những ngày đầu tiên, VTC Academy đã nhìn ra tiềm năng phát triển của thị trường game tại Việt Nam và mong muốn góp phần đẩy mạnh phong trào “tự làm” các ứng dụng trên thiết bị di động trong kỷ nguyên mobile này.

 

Năm 2016, ngoài vai trò là đối tác hỗ trợ kỹ thuật với một chuyên gia tham gia vào “bộ 5 quyền lực” để hỗ trợ thí sinh top 10 cải thiện sản phẩm trong vòng Chung kết, VCTA quyết định tặng toàn bộ khoá học cơ bản cho các thí sinh đăng ký tham dự Giải thưởng Chim Xanh 2016 tính đến trước ngày 5/7/2016. Với việc Bluebird Award 2016 mở rộng luật chơi của cuộc thi, từ một sân chơi về mobile game đơn thuần trở thành cuộc thi cho toàn bộ lĩnh vực ứng dụng và game trên mobile và Hội đồng kỹ thuật đóng vai trò quan trọng trong quá trình hỗ trợ thí sinh hoàn thiện sản phẩm, đây chính là cơ hội cho tất cả những ai đam mê lập trình nhưng chưa được thử sức với đam mê của mình.

Ảnh: ông Ngô Thanh Tùng – giám đốc chiến lược của VTCA và bà Đặng Thu Anh – đại diện ban tổ chức Giải thưởng Chim Xanh 2016 trong lễ ký kết hợp tác.

Như vậy, tất cả các thí sinh đăng ký tham gia dự thi Giải thưởng Chim Xanh 2016 trước ngày 5/7/2016 đều có cơ hội nhận được những suất học bổng cơ bản (tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh) để có thể ứng dụng ngay vào sản phẩm của mình. Không chỉ dừng lại ở đó, nếu có sản phẩm lọt vào Top 40 của cuộc thi, các thí sinh lập tức được tặng thêm 01 khoá học nâng cao tuỳ chọn tại VTCA để tiếp tục “nối dài” đam mê của mình. Được biết, tổng giá trị gói tài trợ lần này lên tới hơn 200,000,000 đồng.

Theo bà Đặng Thu Anh – đại diện ban tổ chức cuộc thi “Đây là lần thứ 2 chúng tôi – Bluebird Award và VTCA có cùng chung tiếng nói và quan điểm về ngành. Sau cuộc thi năm ngoái, chúng tôi đã được tiếp xúc với nhiều thí sinh và đã có những hiểu biết nhất định về cộng đồng indie dev. Do đó, việc đạt được ký kết lần này quả thật là điều rất có ý nghĩa với tất cả các thí sinh của chúng tôi. Chúng tôi rất cảm ơn các đối tác đã đồng hành và tiếp tục ủng hộ.”

Chi tiết về cuộc thi, bạn đọc tìm hiểu thêm tại:  www.bbg.com.vn.

Ảnh: Các khoá học ngắn hạn của VTC Academy tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

VTC Academy thành lập năm 2010, với tầm nhìn là trở thành cơ sở đào tạo và nghiên cứu Công nghệ nội dung số hàng đầu tại Việt Nam. Hiện nay, VTC Academy đang đào tạo các ngành học  “đón đầu” xu hướng như Lập trình (Lập Trình Ứng Dụng Di Động, Lập Trình Game) và Thiết kế (Thiết kế Game, Thiết kế Kĩ xảo Hình ảnh).