Anime của Nhật Bản luôn được đánh giá cao nhờ sự sáng tạo trong nội dung cũng như tạo hình nhân vật. Những nhân vật xuất hiện trong anime thường để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả nhờ các trang phục, kiểu tóc hay thậm chí cả các bộ vũ khí chẳng giống ai của mình.

Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau điểm lại những nhân vật sử dụng… tóc làm vũ khí “bá đạo” nhất trong thế giới anime – manga (Tính cả các nhân vật biết sử dụng… lông trên cơ thể làm vũ khí)

7, Iwai Mushanokouji (The Severing Crime Edge)

Iwai là một cô nàng sở hữu bộ tóc cực kì đặc biệt khi mà nó không thể bị hư hại hay cắt bỏ bởi các vật dụng thông thường. Không những thế, mái tóc cực dài (tới tận gót chân) cũng là nguyên nhân khiến Iwai không dám ra ngoài do lo sợ nó sẽ gây nguy hiểm cho người khác. May mắn thay, Iwai đã gặp được anh chàng nhân vật chính Kiri của chúng ta, người có khả năng cắt bỏ mái tóc dài đặc biệt của Iwai.

Kể từ đây, Iwai đã có thể thoải mái ra đường và đi học như bao cô bé đồng trang lứa khác. Tuy nhiên, cứ đến nửa đêm là mái tóc này lại mọc trở lại khiến Iwai phải luôn ở cạnh Kiri để nhờ anh chàng… “tỉa tót” lại giúp mình.

6, Bobobo-bo Bo-bobo (Bobobo-bo Bo-bobo)

Phim kể về những năm 300X khi mà thế giới bị thống trị bởi hoàng đế Baldy Bald đệ tứ cùng đội quân Thợ Săn… Tóc của ông ta. Đội quân này đi đến đâu cũng gây kinh hoàng và biến toàn bộ dân cư nơi đó trở thành những người… trọc lông lốc. May mắn thay, người anh hùng Bobobo-bo Bo-bobo đã đứng dậy và đòi lại công bằng cho mọi người.

Tuyệt chiêu nổi tiếng của người anh hùng Bobobo-bo Bo-bobo chính là Fist of the Nose Hair – tạm dịch là Cú Đấm… Lông Mũi (Chắc hẳn cái tên này được chế từ Fist of the North Star).

5, Kumadori (One Piece)

 

Kumadori là một thành viên của CP9, sở hữu khả năng biến đổi các bộ phận trên cơ thể theo ý mình. Nhân vật này thường xuyên sử dụng năng lực để biến cơ thể mình thành tóc và quấn chặt lấy đối thủ. Cô nàng Nami của chúng ta cũng đã từng phải nếm trái đắng trước năng lực khá đặc biệt này.

4, Nenki Mino (Basilisk)

Các ninja thuộc gia tộc Iga và Kouga luôn nổi tiếng nhờ các năng lực đặc biệt của mình. Một trong số đó được ví như yêu quái nhền nhện – Nenki Mino. Nhân vật này có khả năng điều khiển không chỉ tóc, râu mà cả toàn bộ… lông trên cơ thể mình. Hắn ta có thể sử dụng râu và tóc như những mũi dao sắc nhọn để đâm hoặc trói địch thủ. Không những thế, râu và tóc còn được hắn sử dụng như các sợi dây để đánh đu và di chuyển trên cây.

3, Jasdevi (D.Gray-man)

Jasdevi vốn là dạng hợp thể của hai anh em song sinh là Jasdero và Devit. Khá giống với Kumadori ở trên, Jasdevi cũng có khả năng mô phỏng các bộ phận trên cơ thể mình thành tóc và biến nó thành một thứ vũ khí cực kì “bá đạo”. Khi mái tóc này bị cắt ra, nó sẽ vẫn có thể hoạt động độc lập như chiếc đuôi bị đứt của một con thằn lằn.

2, Akiha Tohno (Tsukihime)

Dòng máu Akiha đã cho cô bé này một năng lực đặc biệt với tên gọi Hair Vampirism (mái tóc hút máu). Mái tóc của Tohno cực kì đặc biệt và chỉ có thể nhìn thấy bởi những người có khả năng thấy được linh hồn. Mái tóc này cho phép cô bé có thể trói chặt và đốt cháy đối thủ.

1, Sunny (Toriko)

Là một trong Tứ Đại Thiên Vương và cũng đồng thời là anh trai của Rin. Sunny có khả năng sử dụng mái tóc của mình làm vũ khí tấn công, phòng thủ… Mái tóc của Sunny mang rất nhiều màu sắc khác nhau với mỗi loại tóc lại mang một năng lực khác nhau.

 

Kaito