Navi - The Legend of Zelda: Ocarina of Time

Navi là một nàng tiên tử bé nhỏ trong tựa game, tuy nhiên nhân vật này đã khiến nhiều game thủ khó chịu vì những âm thanh khá ồn ào cũng những yếu tố khác. Nhiều khi họ chỉ muốn kết thúc trò chơi để mau chóng được giải thoát khỏi nhân vật này.

Tingle – Series game The Legend of Zelda

 

Một nhân vật nữa cũng đến từ The Legend of Zelda đó chính là Tingle, một người đàn ông tí hon 35 tuổi và luôn luôn cho rằng mình là một tiên tử trong khi lại có ngoại hình của một tiểu yêu vô cùng xấu xí và tính cách cực kỳ đáng ghét.

Mr. Resetti - Series game Animal Crossing

 

Mr. Resetti là một kẻ lắm lời trong Animal Crossing, hắn ta nói nhiều đến phát bực. Nếu khởi động tựa game mà không khéo léo, hắn ta lại sẽ nhảy ra và giảng cho bạn một bài thuyết trình không thể dài hơn.

Claptrap – Series game Borderands

 

Claptrap là một nhân vật mang ngoại hình của một chú robot khá “ngầu” nhưng giọng nói của nó thì không-thể-nào-chịu-được. Game thủ đề cao khả năng và sự hữu ích của Claptrap nhưng hầu như không ai chịu được sự khó chịu trong “âm vực” giọng nói của nó. Nhiều người cho rằng nó kinh khủng như một con dao cứ vào tai người nghe vậy.

Emily - Until Dawn

 

Until Dawn là một tựa game phiêu lưu sống còn hấp dẫn cuốn người chơi vào một cuộc hành trình tìm kiếm sự sống của nhóm bạn trẻ. Việc hoạt động trong một tập thể vô cùng khó khăn đặc biệt là trong tình huống đứng trước mọi quyết định có thể dẫn đến cái chết bất cứ lúc nào do đó nếu bạn không đủ tin cậy các người trong nhóm sẽ bắt đầu nghi ngờ, không muốn hợp tác và dẫn đến sự “diệt vong” của cả nhóm. Tuy nhiên, Emily xuất hiện như một nhân vật gây cản trở trong tinh thần làm việc nhóm, tấn công tâm lý của các thành viên khác và phá vỡ đi sự hài hòa khi làm việc cùng nhau – một nhân vật đúng nghĩa đáng ghét mà chúng ta vẫn thường hay gặp trong các bộ phim.

Preston Garvey - Fallout 4

 
 

Chính Preston Garvey là nhân vật đã khiến cho các game thủ nghĩ rằng Fallout 4 là tựa game “đội lót” game nhập vai nhưng bên trong là một “địa ngục khổ luyện”. Preston Garvey luôn đưa người chơi vào các nhiệm vụ “vô nghĩa” và yêu cầu họ tìm ra câu trả lời mong chóng như ông ta mong muốn.

Ashley Graham - Resident Evil 4

 

Ashley Graham là đứa con gái của Tổng Thống, được giải thoát Leon khỏi giáo phái Los Iluminados, cô nằm trong danh sách này bởi Ashley Graham khá “bánh bèo vô dụng” và thường xuyên bị giết. Trong khi các game như BioShock Infinite và The Last of Us mang đến game thủ các bạn đồng hành vô cùng hữu ích như Elizabeth và Ellie thì với Ashley Graham trong Resident Evil 4, không khác gì một gánh nặng thực thụ.