5. Nina Einstein (Code Geass)

Thay vì ghét những nhân vật phản diện độc ác, xảo quyệt thì người xem lại thường có xu hướng “dằn mặt” với những nhân vật nữ sinh nhỏ nhắn, yếu đuối như Nina. Mặc dù thông minh và là một nhà nghiên cứu có tài nhưng tính cách phức tạp, khó hiểu và có định kiến phân biệt chủng tộc khiến cô gom góp được không ít anti-fan. Bên cạnh đó, Nina còn giành tình cảm quá mức cho công chúa Euphy một cách đáng sợ. Vì trả thù cho Euphy cô đã phát triển siêu vũ khí, ép Suzaku gây ra cuộc thảm sát hàng triệu người vô tội. Tuy vậy về sau cô đã hối hận và quyết tâm sử dụng tài năng của mình có ích hơn.

4. Ito Makoto (School days)

Theo dõi School days chắc hẳn sẽ có nhiều khán giả tự hỏi không hiểu tại sao các nhân vật nữ trong anime lại yêu thích Makoto đến như vậy. Một nhân vật rất bình thường, không quá nổi bật như Makoto lại được nhiều cô gái theo đuổi. Sở hữu vẻ ngoài hiền lành chất phác nhưng thực chất, Makoto lại là người dễ thay đổi, không chung thủy và thiếu trách nhiệm, nhiều lần khiến các cô gái bị tổn thương. Có lẽ đây là mẫu hình người đàn ông đáng ghét nhất, không nên dây vào nhất trong suy nghĩ của phái nữ rồi. Vì vậy mà những người bất mãn với anh chàng này không hề ít, bên cạnh đó trớ trêu là kết thúc đáng buồn của anh trong anime có lẽ là điều duy nhất người xem cảm thấy vừa lòng.

 3. Uchiha Sasuke (Naruto)

Là một trong các nhân vật chính và được yêu thích nhất trong bộ truyện tranh đình đám Naruto nhưng Sasuke cũng từng dẫn đầu về mức độ đáng ghét do Anime planet bình chọn. Sasuke được xây dựng với hình tượng một cool boy kiểu mẫu với tính cách mạnh mẽ, lạnh lùng và kiêu ngạo. Mặc dù là một ninja tài giỏi nhưng Sasuke vẫn khiến không ít độc giả phiền lòng bởi những hành động ích kỉ, thiếu suy nghĩ của mình trong nhiều tình huống. Vì lòng thù hận mà cậu đã gây ra nhiều cuộc chiến đẫm máu và đau khổ cho các nhân vật trong truyện. Tuy nhiên bản chất của Sasuke vẫn là một đứa trẻ lương thiện và xứng đáng nhận được sự đồng cảm từ người đọc.

 2. Shou Tucker (Fullmetal Alchemist)

Không thể phủ nhận Shou Tucker là một nhà nghiên cứu có tài nhưng hành động vô tâm của ông khiến bất cứ ai theo dõi Fullmetal Alchemist cũng phải phẫn nộ. Trong truyện tranh có rất nhiều nhân vật phản diện, ác độc nhưng vẫn được nể phục hay yêu quý, còn Tucker phản diện mà vô nhân tính thì bị ghét như vậy là điều không có gì khó hiểu. Nhằm vượt qua bài kiểm tra về giả kim thuật mà ông nhẫn tâm dùng vợ con làm vật thí nghiệm, biến đổi con gái thành loài nửa người nửa thú một cách tàn nhẫn, vậy mà không hề cảm thấy hối lỗi.

1. Haruno Sakura (Naruto)

Là một cô gái xinh đẹp, thông minh và mạnh mẽ nhưng Sakura vẫn phải hứng chịu nhiều chỉ trích như các nhân vật khác trong danh sách này. Sakura đặc biệt rất sâu đậm trong tình yêu nhưng dường như điều đó chỉ gây nhiều hệ lụy đến mọi người trong truyện. Trong mắt các độc giả khó tính thì Sakura là một nhân vật phiền nhiễu, yếu ớt, thiếu sự thấu hiểu và coi trọng tình cảm của người khác. Với nhiều lí do khác nhau, Sakura đang giữ vị trí số một trong bảng xếp hạng những nhân vật bị ghét nhiều nhất theo Anime planet. Tuy nhiên không thể phủ nhận cô là nhân tố không thể thiếu góp phần lớn cho thành công cho bộ phim.

 

Kaito