Trong vô số những sinh vật đáng sợ và gây ám ảnh cho người xem phim kinh dị, chúng ta không thể không nhắc đến những chú hề. Thậm chí chả cần trong phim kinh dị, mà có khối người không thể ưa nổi các chú hề ở ngay ngoài đời thực với khuôn mặt hóa trang trắng bệch, kẻ mắt đen, mũi to đỏ với nụ cười tới tận mang tai. Vì lẽ đó mà trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua 7 tên hề đáng sợ nhất trong thế giới phim ảnh bao gồm của truyền hình:

1. Pennywise – “It”

Dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Stephen King, “It” kể về một con quỷ biết biến hình, hóa thân thành một tên hề để dụ dỗ trẻ em tới cái chết kinh hoàng. Cho tới ngày nay, Pennywise có thể được coi là tên hề đáng sợ nhất trên màn ảnh rộng và khiến không ít tái xanh mặt khi nhìn thấy hắn.

2. Twisty the Clown – “American Horror Story”

 

Twisty là một kẻ bắt cóc và giết người hàng loạt, người từng làm vỡ tung bộ hàm của mình để tự sát và rồi che đậy nó lại bằng một chiếc mặt nạ nở nụ cười gớm ghiếc. Giống với nhiều tên hề khác, hắn ta tin rằng mình đang mang lại niềm vui và hạnh phục cho lũ trẻ trong khi thực tế đang làm chúng sợ chết khiếp.

3. Michael Myers – “Halloween”

 

Vào lúc 6 tuổi, Michael Myers đã hóa trang thành một chú hề trong ngày Halloween và rồi giết chết chị gái của mình. Mặc dù hình tượng chú hề trong được xuyên suốt trong cả bộ phim, nhưng cảnh tượng “tên hề trẻ em” giết người thì quả thật là chả vui một tí tẹo nào.

4. Zombie clown – “Zombieland”

 

Điều gì đáng sợ hơn một tên hề? Một tên hề zombie. Trong “Zombieland”, nhân vật là một người rất ghét những tên hề, nhưng rồi vào lúc quan trọng nhất, anh ta lại phải đối diện với mộ tên hề xác sống vô cùng kinh tởm. Tuy cảnh này diễn ra không quá dài, nhưng thế cũng là đủ khiến nhiều người “mềm như bún” rồi.

5. Tất cả tên hề - “Killer Klowns from Outer Space”

 

Bộ phim này quả thực là ác mộng đối với tất cả những ai mắc phải hội chứng “sợ hề” tự nhiên. Giống y cái tên của mình, “Killer Klowns from Outer Space” có nội dung về những quái vật ngoài hành tinh, xuất hiện trong hình dạng các chú hề và giết hại con người theo đủ kiểu quái đản, man rợ khác nhau.

6. John Wayne Gacy – “To Catch a Killer”

 

John Wayne Gacy là một nhân vật có thật, hắn ta thường hóa trang thành một chú hề và rồi đi giết người dã man. Trong phim “To Catch a Killer”, khán giả sẽ được theo dõi từng bước tiến hóa của tên giết người điên loạn này, và có lẽ sẽ luôn nghi ngờ những tên hề ngoài đời từ đây.

7. Happy Slappy – “Air Bud”

 

Mặc dù “Air Bud” là một bộ phim hài gia đình có nội dung vui vẻ và tươi sáng, nhưng nó lại chứa đựng một trong những tên hề đáng ghét nhất trên màn ảnh, Happy Slappy. Tuy không phải là kẻ giết người hàng loạt, nhưng Happy Slappy cho thấy được sự xấu xa trong bản chất con người và không phải ai hóa trang thành chú hề mua vui cho trẻ em cũng là người tốt.