Điện áp nguồn không cao hơn hoặc thấp hơn 220 V

Bạn phải chắc chắn rằng điện áp nguồn phải phù hợp với tủ lạnh không có hiện tượng tăng lên hay giảm xuống bất chợt. Ngoài ra nó phải luôn được ổn định ở 220 V.

{keywords}
 

Rút phích điện nguồn, bật/ tắt tủ lạnh thường xuyên

Thông thường, bạn sẽ nghe thấy tủ lạnh vận hành bằng những tiếng kêu tương đối to, đây là quá trình để tủ đạt mức nhiệt độ phù hợp như chế độ điều chỉnh. Quá trình này sẽ tiêu tốn một mức điện năng nhất định. Do đó, khi tủ thường xuyên bắt ngắt điện, khi mở lại, tủ lại thực hiện quá trình vận hành khiến nhiệt độ trong tủ tăng giảm thất thường, không thể bảo quản đồ ăn cũng như tủ sẽ nhanh bị hỏng.

Thường xuyên điều chỉnh nhiệt độ

Có nhiều người có thói quen điều chỉnh nhiệt độ lạnh quá mức thường xuyên cũng là nguyên nhân khiến cho tủ lạnh gây hao điện và nhanh hỏng. Ngược lại người tiêu dùng cũng không nên để mức nhiệt của tủ quá thấp như vậy thực phẩm trong tủ sẽ không được bảo quản tốt.

Cắm các thiết bị khác chung ổ cắm tủ lạnh

Tủ lạnh là một thiết bị tiêu thụ điện năng khá lớn. Nên nếu như bạn cắm nhiều thiết bị vào chung ổ cắm tủ lạnh có thể gây ra cháy hoặc chập mạch điện.

Lưu trữ đồ ăn bất hợp lý

Có nhiều bà nội trợ tham để quá nhiều đồ vào tủ khiến khí lạnh không thể lưu thông được gây ra hao điện và giảm tuổi thọ của tủ lạnh.

Đặt bình nước, vật nặng lên nóc tủ lạnh

Không nên đặt các bình, chậu chứa nước lên trên tủ lạnh, bởi vì khi bạn đóng mở tủ lạnh mạnh vô tình có thể làm nước đỗ tràn ra gây chập mạch và cháy nổ, các vật nặng có thể đè làm hỏng hoặc giảm tuổi thọ của tủ.

Đặt tủ lạnh nơi ẩm thấp

Bạn cần chú ý không được đặt tủ lạnh ở những nơi ẩm thấp để tránh sự ăn mòn cũng như hiện tượng hơi nước làm cho rỉ sét các linh kiện ở phía sau. Đây cũng là nơi chuột, gián có thể thường xuyên ẩn nấp và cư trú.

(Theo GiadinhNet)