Những thứ 'đốt' tiền mà nhiều người không ngờ đến, hãy dẹp bỏ ngay trong năm mới

Bạn có nhận ra dù không chi tiêu nhiều nhưng bạn hết tiền trước cả khi lĩnh lương? Vấn đề có lẽ do bạn đã chi quá nhiều cho những món đồ hàng ngày mà bản thân không để ý.

1. Xà phòng dạng nước

Những thứ đốt tiền mà nhiều người không ngờ đến, hãy dẹp bỏ ngay trong năm mới - Ảnh 2.

Nhiều người thích xà phòng nước hơn xà phòng dạng bánh. Tuy nhiên, chẳng có lý do phù hợp nào để bạn lãng phí tiền, khi nhiều bánh xà phòng không làm da quá khô, cũng chẳng có nghiên cứu nào chứng minh đây là nơi sản sinh vi khuẩn.

Trong khi đó, giá một bánh xà phòng rẻ hơn nhiều so với chai dạng nước. Vì vậy, xà phòng dạng bánh sẽ là lựa chọn đúng đắn nếu bạn đang cố gắng tiết kiệm.

2. Quần tất nylon mỏng

Chắc hẳn mọi cô gái đều đã quen với cảm giác thất vọng tột độ khi một lỗ hổng nguy hiểm xuất hiện trên chiếc quần tất mới tinh của bạn.

Quần tất nylon mỏng thực sự là một mỏ vàng cho các nhà sản xuất. Chúng có xu hướng bị hỏng vào thời điểm không thích hợp nhất và với tần suất cao.

Để kéo dài tuổi thọ của quần tất và giảm chi tiêu cho chúng, bạn nên thử 2 thủ thuật đơn giản nhưng hiệu quả :

- Sau khi mua về, lấy sản phẩm ra khỏi bao bì, làm ướt rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi đông cứng. Sau đó rã đông và để quần tất khô.

- Bôi keo xịt tóc vào một chiếc quần tất mới và để khô. Sau khi hoàn tất, bạn có thể mặc quần tất vào một cách an toàn.

3. Mỹ phẩm chỉ dùng một lần

Những thứ đốt tiền mà nhiều người không ngờ đến, hãy dẹp bỏ ngay trong năm mới - Ảnh 5.

Bạn có bao nhiêu loại mỹ phẩm chỉ được sử dụng đúng một lần hoặc chưa bao giờ động đến? Đó là những bảng màu mắt, màu má... có mấy chục ô, những cây son có màu thời thượng mà không hợp với bạn, hay những loại phấn chỉ dành cho dạ tiệc mà cả năm bạn không có cơ hội dùng đến...

Trước khi mua một món mỹ phẩm mới, hãy tự hỏi "Liệu mình có thực sự phù hợp với món đồ này và có thể sử dụng nó tối thiểu là một nửa không?" Nghe có vẻ không hợp lý nhưng việc đầu tư những món mỹ phẩm đắt tiền nhưng sử dụng được lâu dài có thể giúp bạn tiết kiệm kha khá ngân sách, hơn là mua cả loạt mỹ phẩm rẻ tiền rồi bỏ xó.

4. Nước đóng chai, đồ uống lon, nước tăng lực

Những thứ đốt tiền mà nhiều người không ngờ đến, hãy dẹp bỏ ngay trong năm mới - Ảnh 7.

Nước đóng chai gần như là sự lựa chọn tối ưu, nhanh chóng nếu bạn đang đi đường, không mang nước theo và đang khát. Nhưng nếu dùng nó để uống hàng ngày thay cho nước máy thì thực sự không cần thiết. Không những thế, bạn còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường và làm cho chiếc ví của mình ngày càng mỏng một cách vô nghĩa.

Chẳng có bất cứ chứng minh nào cho thấy nước chai tốt hơn nước máy. Thế nên, tốt nhất là bạn nên tự mang nước ở nhà đi, để vừa tiết kiệm tiền vừa bảo vệ môi trường sống. Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng đồ uống tăng lực thực sự là một sự lãng phí tiền bạc, thêm vào đó có thể gây hại cho sức khỏe nếu lạm dụng, bởi chúng bao gồm một lượng lớn calorie và đường, có thể làm bạn tăng cân.

5. Đồ giảm giá

Những thứ đốt tiền mà nhiều người không ngờ đến, hãy dẹp bỏ ngay trong năm mới - Ảnh 9.

Ưu đãi và giảm giá thường khiến chúng ta mua nhiều hơn những thứ thực sự cần. Đồ mua về chất đầy tủ lạnh, bạn ăn không hết nên hỏng, phải vứt bỏ một cách lãng phí.

Tốt nhất, bạn nên lên danh sách những thứ cần mua, để tránh mua hàng bốc đồng. Nên mua một số loại rau củ đông lạnh và lên kế hoạch cho thực đơn tuần sau.

6. Kẹo cao su

Những thứ đốt tiền mà nhiều người không ngờ đến, hãy dẹp bỏ ngay trong năm mới - Ảnh 11.

Bạn có thể tìm thấy thứ này trong hầu hết mọi túi xách của phụ nữ vì nó có thể giúp ích vào những thời điểm quan trọng và mang lại cảm giác tự tin, ngay cả sau một tách cà phê đậm đặc. Nhưng nó cũng lặng lẽ rút tiền từ ví của bạn. Đặc biệt là từ những người thích nhai hai miếng kẹo cao su một lúc.

Nhai kẹo cao su không phải là vô hại như nó vẫn tưởng. Sử dụng quá thường xuyên ảnh hưởng tiêu cực không chỉ đến ngân sách của bạn mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

7. Đồ lặt vặt khi thanh toán

Những thứ đốt tiền mà nhiều người không ngờ đến, hãy dẹp bỏ ngay trong năm mới - Ảnh 13.

Khi đi mua sắm, một số người có thói quen lấy thêm vài món đồ được bày biện đẹp mắt ở khu vực thanh toán trong khi chờ đến lượt. Bạn không thực sự cần thứ này, nhưng sự xuất hiện và mức giá phù hợp của nó rất hấp dẫn.

8. Thức ăn nhanh và các thực phẩm chế biến sẵn

Những thứ đốt tiền mà nhiều người không ngờ đến, hãy dẹp bỏ ngay trong năm mới - Ảnh 15.

Là một trong những sản phẩm được tiêu thụ với số lượng lớn, thức ăn nhanh tiện lợi, nhanh chóng nhưng không lành mạnh chút nào nếu lạm dụng và làm bạn tốn khá nhiều tiền đấy.

Đáng nói hơn nữa là các loại thực phẩm chế biến sẵn này có thể để trong nhiều ngày trước khi được bán ra. Nếu có thể, nên tự chế biến món ăn cho mình, như vậy thì kinh tế và an toàn hơn.

(Theo Gia đình và Xã hội)

Những thứ vặt vãnh đang đốt tiền của bạn nhưng bạn không hề nhận ra

Những thứ vặt vãnh đang đốt tiền của bạn nhưng bạn không hề nhận ra

Bạn có nhận ra dù không chi tiêu nhiều nhưng bạn hết tiền trước cả khi lĩnh lương? Vấn đề có lẽ do bạn đã chi quá nhiều cho những món đồ hàng ngày mà bản thân không để ý.

tin nổi bật

3 chính sách mới về bảo hiểm, lao động và công chức

Nhiều chính sách mới về bảo hiểm, lao động và công chức vừa chính thức có hiệu lực.

Một loạt ngân hàng tiếp tục cảnh báo lừa đảo qua tin nhắn SMS

Trong các ngày gần đây, khách hàng của nhiều ngân hàng nhận được cảnh báo hình thức lừa đảo qua tin nhắn điện thoại.

Ôm cục tức vì mua hàng theo đánh giá (review) trên mạng

Không ít người tiêu dùng xem YouTube, TikTok, tin lời nhận xét, đánh giá có cánh của các chủ kênh nổi tiếng và mua phải hàng hóa, dịch vụ kém chất lượng.

Người trẻ dễ vỡ nợ thẻ tín dụng

Việc dễ dàng mở thẻ tín dụng, sử dụng thẻ nhưng lại không có kế hoạch quản lý chi tiêu khiến nhiều bạn trẻ nợ tiền, mất khả năng chi trả...

Cấm cho thuê, cho mượn tài khoản thanh toán ngân hàng

Chủ tài khoản không được cho mượn, cho thuê tài khoản thanh toán mở tại các ngân hàng; không được sử dụng tài khoản thanh toán để thực hiện giao dịch nhằm mục đích lừa đảo, gian lận…

Chuyển nhầm tiền vào tài khoản của người đã mất, không liên lạc được, xử lý ra sao?

Trong trường hợp chuyển tiền nhầm có thể xuất hiện tình huống ngân hàng không liên lạc được với người nhận nhầm, người nhận nhầm đã đi nước ngoài hoặc người nhận nhầm đã mất.

Ngân hàng phải cung cấp thông tin cho cơ quan thuế

Đây là yêu cầu NHNN đưa ra với các tổ chức tín dụng căn cứ theo Luật Quản lý thuế 2019; Nghị định 126/2020; Nghị định 117/2018 và các thông tư, văn bản hướng dẫn của Bộ Tài chính.

Sẽ vô cùng có lợi nếu đi siêu thị mà bạn bỏ qua 12 mặt hàng này

Khi đi chợ, bạn có thói quen xem xét và nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đặt một món hàng nào đó vào giỏ? Nếu luôn bỏ qua những sản phẩm dưới đây thì quả thật bạn có “tầm” của một chuyên gia dinh dưỡng đấy!

Tiền bị cháy có được đem ra ngân hàng đổi mới không?

Tiền rách nát, hư hỏng hay cháy xém nếu không phải do hành vi hủy hoại gây ra sẽ được đổi mới nếu đáp ứng đủ điều kiện quy định.

Không vay tiền nhưng bị app vay nợ quấy rối, "khủng bố" điện thoại, xử lý theo cách sau

Gần đây, tình trạng các tổ chức tín dụng "đen", các app vay tiền liên tục điện thoại quấy rối đòi nợ diễn ra nhiều hơn. Thậm chí, những người không vay nợ cũng bị ảnh hưởng, khủng bố điện thoại.

Gia đình 2 con nhỏ ở Hà Nội: Thu nhập 16 triệu, vẫn dành dụm tiền gửi ngân hàng

Cách chi tiêu của gia đình nhỏ vừa hợp lý lại để dư được 1 khoản tiết kiệm kha khá đã khiến nhiều người nghe xong phải khen ngợi.

Chính sách tiền lương khi tinh giản biên chế được thực hiện thế nào?

Bộ Nội vụ vừa ban hành công văn hướng dẫn việc tính hưởng chế độ, chính sách tinh giản biên chế, trong đó có quy định cách tính tiền lương tháng để tính chế độ tinh giản biên chế.

4 cách dùng thẻ tín dụng tiết kiệm thời 'bão giá'

Tình trạng lạm phát tăng cao khiến người dùng phụ thuộc nhiều hơn vào thẻ tín dụng. Họ sẽ phải trả nhiều loại chi phí không đáng có nếu tiếp tục những thói quen xấu.

Có 2 tỷ nhàn rỗi nên mua nhà phố hay đầu tư đất nền?

Có trong tay nguồn tiền nhàn rỗi, nhiều nhà đầu tư tay ngang băn khoăn không biết nên đầu tư đất nền tại Hà Nội hay đi xa hơn thời điểm 6 tháng cuối năm.

Chiêu độc lừa tiền qua mạng của các nữ quái

Các đối tượng tung chiêu độc là giả danh nhân viên ngân hàng, gọi điện lừa nhiều người làm thủ tục hủy thẻ tín dụng rồi chiếm đoạt tiền của nhiều nạn nhân.