Sau khi trailer của Battlefield 1 được công bố vào cuối tuần trước với những hình ảnh hấp dẫn và đặc biệt là sự trở lại của bối cảnh Chiến tranh thế giới, cộng đồng game thủ đang cảm thấy rất hào hứng trước bom tấn FPS này. Dù là fan lâu năm của Battlefield hay người mới đang cảm thấy bị thôi thúc đặt bước chân đầu tiên với Battlefield 1, nhiều khả năng là các bạn đều muốn biết thêm về những tính năng sẽ có trong sản phẩm mới nhất của EA và DICE. Bài viết này chính là những gì bạn đang cần.

Battlefield 1 Offficial Trailer.

Tựa đề không được đặt ngẫu nhiên

 

Battlefield 1 là phiên bản thứ 5 trong series game chính, vì vậy có thể nhiều người sẽ nghĩ rằng EA thật ngớ ngẩn khi lựa chọn một cái tên thiếu logic như vậy. Thực tế, đại diện hãng game chia sẻ rằng họ muốn gợi cho game thủ nhớ tới Battlefield 1942 - khởi đầu của cả dòng game nổi tiếng vì dù sao chúng cũng có bối cảnh khá gần nhau. Thêm vào đó Thế chiến I cũng là cuộc xung đột mang tính chất toàn cầu đầu tiên của loài người, và chữ số 1 sẽ góp phần nhấn mạnh thêm cho điều đó.

Battlefield 1 sẽ trung thành với lịch sử

Theo các tin đồn không chính thức từ trước khi Battlefield 1 được công bố, game có thể lấy bối cảnh Thế chiến I nhưng ở một chiều không gian khác và sẽ có những sự thay đổi về mặt lịch sử, thậm chí là pha trộn phong cách giả tưởng steampunk giống như BioShock. Trailer giới thiệu của Battlefield 1 với sự xuất hiện của khinh khí cầu khổng lồ cũng góp phần tạo thêm sự tò mò cho fan hâm mộ.

 

Nhưng mới đây EA đã lên tiếng phủ nhận điều này, thậm chí còn khẳng định rằng Battlefield 1 sẽ trung thành với các trận đánh lịch sử có thực. Quân Đức đã từng sử dụng những khinh khí cầu như trong trailer để đánh bom. Ngựa và xe tăng từng cùng nhau hiện diện trên chiến trường miền Tây châu Âu.

Vẫn sẽ có phần chơi đơn

Mặc dù Call of Duty bị chê là vắt sữa đều đặn hàng năm thế nhưng có một sự thật mà ngay cả các fan Battlefield cũng phải công nhận là về mặt chơi đơn, Battlefield luôn kém xa so với đối thủ của mình. Battlefield: Hardline, Battlefield 4, Battlefield 3, tất cả đều giới thiệu những chiến dịch hết sức nhạt nhẽo và nếu không vì mục đích mở khóa trang bị cho multiplayer có lẽ chẳng mấy ai cảm thấy mặn mà với mảng này của Battlefield. Dù vậy, EA cho biết Battlefield 1 vẫn tiếp tục giới thiệu những màn chơi đi theo cốt truyện.

Người chơi có thể cưỡi ngựa giống như trong trailer

 

Đối đầu với súng đạn thậm chí là xe tăng và máy bay, việc cưỡi ngựa nghe có vẻ thật ngớ ngẩn. Nhưng theo một số ghi chép để lại, ngựa còn được sử dụng nhiều hơn cả xe tăng hay bất kì loại xe cơ giới nào khác trong suốt quá trình chiến tranh xảy ra, có thể do tốc độ và sự linh hoạt trên mọi địa hình của chúng. Thế chiến I là cuộc chiến cuối cùng nơi người ta còn chứng kiến sự hiện diện của ngựa trên chiến trường, và đội ngũ DICE đã quyết định trung thành với lịch sử trong Battlefield 1.

Cận chiến

Theo đại diện EA tiết lộ, Battlefield 1 sẽ có những cơ chế cận chiến mới với nhiều loại vũ khí khác nhau chứ không còn đơn thuần là "bấm V" ở cự li gần như trước nữa. Những loại đao kiếm nhẹ sẽ có tốc độ ra đòn nhanh nhưng sát thương thấp và ngược lại đối với các vũ khí nặng. Chúng ta đã thấy sự xuất hiện của các kị binh cưỡi ngựa với kiếm trong trailer của trò chơi, vì thế có thể dự đoán tính năng mới sẽ tập trung vào bộ phận này.

Các lớp nhân vật

Có 4 lớp nhân vật được giới thiệu trong Battlefield 1 bao gồm: Assault, Medic, Scout và Support. Có lẽ sự khác biệt lớn nhất so với Battlefield 4 nằm ở việc Engineer đã bị thay thế bởi Medic còn Scout nhiều khả năng chính là class Recon cũ nhưng bỏ đi một số thiết bị do thám hiện đại.

 

Assault giờ đây sẽ kiêm luôn vai trò của Engineer khi họ được trang bị thuốc nổ, mìn và các loại khí tài chống xe tăng và xe cơ giới, trong khi đó khả năng hồi sinh đồng đội bằng "bàn là" quen thuộc sẽ được chuyển sang cho Medic. Hai lớp nhân vật còn lại là Scout và Support gần như không có sự thay đổi gì so với các phiên bản trước.

Tương tác vật lý

Khả năng phá hủy các công trình lớn hay "Levolution" như cách gọi của EA vẫn sẽ hiện diện ở Battlefield 1. Nhưng hấp dẫn hơn theo hãng phát triển cho biết là các phương tiện lớn như khinh khí cầu, máy bay cũng có thể vỡ tan thành từng mảnh khi bị tiêu diệt hay đâm xuống đất giống như những gì đã thể hiện trong trailer. Ngoài ra, những hư hại gây ra bởi hỏa lực đối phương sẽ khiến cho tất cả các loại phương tiện bị móp méo cũng như dần trở nên khó điều khiển hơn, tạo độ chân thực chưa từng có cho game.

 

Mặt nạ phòng độc

Vũ khí sinh/hóa học từng là nỗi kinh hoàng cho các quân nhân tham gia Thế chiến I, và ở thời điểm đó các loại mặt nạ phòng độc mới chỉ được phát minh ra và chưa có thiết kế tối ưu như ngày nay. Tầm nhìn của người chơi sẽ bị hạn chế rất nhiều khi sử dụng chúng, vì thế họ sẽ phải cân nhắc hai phương án khi khí độc xuất hiện: Sử dụng mặt nạ để xông lên phía trước và chấp đối phương một con mắt hay tìm kiếm đường vòng khác an toàn hơn.

 

Battlefield 1 sẽ được phát hành vào ngày 21/10 dành cho các hệ máy PS4, Xbox One và PC.