Những thực tế khoa học kinh ngạc đến khó tin

Trên thế giới vẫn tồn tại rất nhiều thực tế đáng kinh ngạc đến mức nhiều người vẫn hoài nghi chúng, bất chấp các bằng chứng khoa học xác thực.  

Trên thế giới vẫn tồn tại rất nhiều thực tế đáng kinh ngạc đến mức nhiều người vẫn hoài nghi chúng, bất chấp các bằng chứng khoa học xác thực. Dưới đây là 5 trong số những thực tế khoa học khó tin nhất, theo thống kê của trang Business Insider.


Kim loại rơi xuống như mưa tuyết trên sao Kim: Các nhà khoa học đã quan sát được những lớp sương giá kim loại gồm chì sulfide và bismuth sulfide trên đỉnh của những ngọn núi trên hành tinh này.

Mật ong không bị hư hỏng: Tính axit và độ ẩm thấp đã giúp mật ong chống lại sự tấn công của vi khuẩn. Đây là lí do khiến thứ thực phẩm này không bị hư hỏng.

Mỗi người sản sinh trung bình 1/2 lít nước nhầy mỗi ngày.

Trời có thể "đổ mưa" động vật: Trong lịch sử đã có nhiều trường hợp được ghi nhận về các cơn mưa cóc và cá xảy ra ở một số nơi trên thế giới. Giả thuyết phổ biến nhất cho hiện tượng này là, các cơn gió mạnh đã cuốn các động vật lên khỏi mặt nước và mang chúng đi xa hàng kilômét trước khi thả rơi xuống như cơn mưa.

Tất cả chúng ta đều cấu thành từ bụi sao: Hầu như mọi vật liệu và tài nguyên chúng ta biết đều được tạo ra từ những nguyên tố sản sinh trong các ngôi sao, bao gồm cả những vật liệu trong sinh vật sống như cácbon, sắt, canxi, oxy, ... Điều đó đồng nghĩa, cả con người cũng cấu thành từ những thành phần bắn ra từ các vụ nổ sao trong vũ trụ.

Tuấn Anh (Theo BI)