Nhiều tòa nhà phủ cây xanh trên thế giới được xem là các công trình thân thiện với môi trường và tạo cảm giác mát mẻ giữa những ngày hè.

{keywords}

Sau 5 năm xây dựng, tòa tháp đôi Bosco Verticale (Rừng thẳng đứng) ở Milan (Italy) đã được hoàn thiện. Công trình do công ty kiến trúc Stefano Boeri Architetti thiết kế lập tức giành được giải thưởng Tòa nhà cao tầng đẹp nhất thế giới.

{keywords}

Hai tòa nhà phủ cây xanh này có chiều cao lần lượt là 80m và 110m với tổng số lên tới 800 cây lớn và 14.000 cây nhỏ, cây bụi với 1.000 chủng loại khác nhau.

{keywords}

Ở đây có 113 căn hộ với vườn riêng ở các ban công. Ngoài ra còn có các khu văn phòng, thương mại.

{keywords}

Một tòa nhà chung cư tại Paris (Pháp) gây ấn tượng với không gian ngập tràn màu xanh của trúc.

{keywords}

Kiến trúc sư Edouard Francois chính là người đưa ra ý tưởng bao phủ ba mặt của khu chung cư xanh Flower Tower bằng cây trúc.

{keywords}

Việc kiến trúc sư chọn cây trúc trồng quanh hành lang chung cư là do khả năng phát triển nhanh, ít sâu bệnh của cây. Ngoài ra, khi có gió, lá trúc xào xạc đem lại cho các gia đình ở đây cảm giác như được nằm ngủ giữa rừng cây.

{keywords}

Tòa nhà văn phòng ACROS ở Fukuoka (Nhật) cao 14 tầng, trồng khoảng 50.000 cây xanh với hàng trăm loài khác nhau.

{keywords}

Tòa nhà 14 tầng này gồm các văn phòng riêng, nhà hát, các phòng hành chính, phòng triển lãm, phòng hội thảo, bảo tàng bên cạnh các không gian dịch vụ khác.

{keywords}

Công trình ACROS được chú ý đặc biệt vì khắp bề mặt tòa nhà bao phủ bởi khoảng 50.000 giống cây xanh tươi, trong đó có 76 loài đặc biệt.

{keywords}

Dây leo xanh tươi phủ kín các mặt tiền của tòa nhà tại Đại học Nam Kinh ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

{keywords}

Trường đại học phủ cây xanh thực sự là nguồn cảm hứng cho các sinh viên và giảng viên học tập, trao đổi kiến thức.

{keywords}

Nhiều tòa nhà trong trường đại học Nam Kinh được bao phủ bởi các loại cây cảnh, dây leo xanh tươi tạo nên khung cảnh mát mẻ vào mùa hè.

Theo Kiến thức