1. Joyce Vincent

Joyce Vincent chết ngay tại nhà riêng trong tư thế ngồi xem tivi suốt 3 năm mãi cho đến khi cô được tìm thấy. Và suốt 3 năm đó, tivi đó vẫn mở suốt đài BBC.

2. Quái vật Flatwoods (Flatwoods Monter)

Quái vật Flatwoods hay Bóng ma Flatwoods là một sinh vật kỳ dị được cho là đã xuất hiện và bay lơ lửng như dơi hoặc đi trên mặt đất ở thị trấn Flatwoods, tại bang Braxton, phía Tây Virginia vào năm 1952.

Theo như những lời tường thuật, quái vật này có ít nhất là 10 chân, mặt nó ánh lên ánh sáng màu đỏ và cơ thể nó toàn màu xanh lục. Đầu hình trái tim hay giống con át cơ trong bộ bài. Và trên cái đầu hình thù kỳ lạ này lồi lên hai mắt không phải là mắt người. Cơ thể được mô tả là có hình tương tự như con người và mặc một chiếc váy màu tối. Người ta đồn rằng quái vật này không có cánh tay hoặc nếu có thì cánh tay vừa ngắn, vừa to với những ngón tay dài và trông như móng vuốt.

3. Vụ án Taman Shud (Taman Shud case)

Được xem là một trong những điều bí ẩn nhất của nước Úc, vụ án Taman Shud xoay quanh một người đàn ông chưa rõ tung tích được phát hiện chết vào tháng 12/1948 trên bãi biển Somerton, Adelaide, Úc. Ngoài việc không thể nhận dạng được người đàn ông này, người ta còn tìm thấy một mảnh giấy nhỏ với dòng chữ “Taman Shud” trong một cái túi được giấu và may phía trong quần của nạn nhân.

Cụm từ này có thể dịch thành “kết thúc” hay “hoàn thành” và là một cụm được sử dụng trong trang cuối của tập thơ có tên là “The Rubaiyat” của Omar Khayyam. Càng bí ẩn hơn nữa khi một bản copy tập thơ của Omar Khayyam được tìm thấy sau đó có chứa một đoạn mã được viết nguệch ngoạc và được coi là những gì mà người đàn ông đã chết muốn để lại.

4. Scaphism

Scaphism là một trong những phương pháp tra tấn sử dụng trong xã hội Ba Tư cổ xưa. Người ta sẽ nhét tù nhân vào bên trong một thân cây. Đầu, hai tay và hai chân nhô ra ngoài. Sau đó, các tù nhân sẽ bị ném vào ao tù - nơi có nhiều côn trùng, vi khuẩn sinh sống. Những sinh vật đó sẽ bắt đầu chui vào trong cơ thể nạn nhân sống. Thông thường, tù nhân sẽ phải chịu cực hình này trong 2 tuần rồi mới chết.

5. Rat king

Cụm từ này để chỉ hiện tượng những con chuột dính lại với nhau ngay tại đuôi trong dân gian. Chúng có thể bị như vậy do bẩm sinh nhưng cũng có thể là do khi được sinh ra đã bị máu hay các chất nhầy, chất thải làm cho dính chặt vào nhau. Nhiều người cho rằng thấy hiện tượng này chính là thấy điềm gở.

6. Ảo giác Cotard (Cotard Delusion)

 

Hội chứng ảo giác Cotard hay hội chứng "xác chết biết đi", là một dạng rối loạn tâm thần hiếm gặp, trong đó bệnh nhân có ảo tưởng rằng mình "thật sự" đã chết, cơ thể thối rữa, hay máu và các cơ quan nội tạng không còn nữa. Một số trường hợp người bệnh còn không cảm thấy tay chân hoạt động.

7. Bí ẩn Dyatlov (Dyatlov Pass Incident)

Năm 1959, 9 thành viên trẻ tuổi của Nga khởi hành chuyến du lịch mạo hiểm chinh phục dãy núi thuộc Dyatlov Pass ở phía bắc Ural. Không có người nào trong nhóm trở về. Câu trả lời về nguyên nhân dẫn đến cái chết của cả nhóm vẫn là sự kiện bí ẩn nhất trong hơn nửa thế kỷ.

8. Chị em song sinh June và Jennifer Gibbons (June and Jennifer Gibbons)

Cặp song sinh lớn lên ở Wales. Khi còn nhỏ, June và Jennifer được gọi là “cặp song sinh trầm lặng” bởi hai chị em luôn bên nhau không rời và từ chối nói chuyện với mọi người. Ngay từ nhỏ họ đã “tổ chức” những nghi lễ kỳ lạ để quyết định ai là người được thức dậy trước vào buổi sáng hay ai là người được thở trước. Trước khi người được chọn thức dậy hay thở, người kia không được làm gì hết.

Một ngày nọ, June và Jennifer nói rằng một trong hai chị em sẽ không còn sống tới lúc ra viện. Vào ngày hai chị em được chuyển tới  bệnh viện tuyến dưới, Jennifer đột ngột qua đời, nguyên nhân là một biến động hiếm gặp ở tim mà chưa bao giờ được giải thích cặn kẽ.  

9. Vụ án Hinterkaifeck (Hinterkaifeck Murders)

Hinterkaifeck là một cái tên không chính thức của một trang trại cách thành phố Munich 70 cây số. Nơi đây, một vụ thảm sát đã xảy ra. Nạn nhân bao gồm đôi vợ chồng Andreas Grulear, Cazillia , goá phụ Viktoria Garbiel, bé Cazillia, Joesef  và cô giúp việc Maria.

Theo báo cáo từ sở cảnh sát, thủ phạm đã ở lại trang trại trong vài ngày, thức ăn được dùng, gia súc được chăm sóc, vài người còn nói họ thấy khói từ lò sưởi của gia đình, đèn sáng vào đêm. Hơn 100 nghi phạm bị phỏng vấn, nhưng cảnh sát vẫn bế tắt.

10. Những đứa trẻ mắt đen (Black Eyed Children)

Những câu chuyện về những đứa trẻ mắt đen bắt đầu được dấy lên trong cộng đồng mạng vào những năm 1990 đời cuối khi một nhà báo tên Brian Bethel viết về cuộc chạm trán giữa ông và hai đứa trẻ kỳ lạ.

Đặc điểm nhận dạng chung của những đứa trẻ này là chúng đều trong độ tuổi 10 - 14, mặc quần jean, áo có mũ hoặc áo phông đều đã cũ, làn da có vẻ tái xanh, nhợt nhạt nhưng cách nói chuyện lại rất khôn ngoan và lưu loát. Chúng đều bắt chuyện bằng cách xin đi nhờ xe, xin vào nhà để gọi điện nhờ, uống nước...

 

Teppi