{keywords}
Tứ A Ca trong "Bộ Bộ Kinh Tâm": Sự thành công của tác phẩm cổ trang nổi tiếng truyền hình Hoa ngữ năm 2011 "Bộ Bộ Kinh Tâm" đã khiến trào lưu chuyển thể tác phẩm ngôn tình nở rộ với sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo khán giả, đồng thời mang sự nổi tiếng trở lại cho Ngô Kỳ Long. Thế nhưng, người được đạo diễn nhắm đến đầu tiên cho vai diễn này lại là Nhiếp Viễn. Thời điểm đó vì vừa hoàn thành "Tam Quốc" và "Tây Du Ký" nên Nhiếp Viễn muốn thử sức với các vai diễn khác và đã từ chối lời mời hợp tác này.
{keywords}
Âu Dương Thiếu Cung trong "Cổ Kiếm Kỳ Đàm": Diễn viên ban đầu của vai diễn này là Giả Nãi Lượng, vì vậy mà Lý Tiểu Lộ cũng xuất hiện với vai trò diễn viên khách mời trong bộ phim. Tuy nhiên theo một số nguồn thông tin, Giả Nãi Lượng do mâu thuẫn với đoàn phim và cảm thấy không mấy lạc quan nên đã từ bỏ. Vai diễn đã đưa Kiều Chấn Vũ trở thành một tên tuổi vụt sáng trên màn ảnh Hoa ngữ thời điểm đó.
{keywords}
Dương Gia Kỳ trong "Tìm kiếm": Vai phóng viên thực tập Dương Gia Kỳ trong bộ phim "Tìm kiếm" của đạo diễn Trần Khải Ca đã giúp Vương Lạc Đan vinh dự giành giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất trong Liên hoan phim Kim Kê lần thứ 29. Ít ai biết vai diễn này ban đầu là của Dương Mịch nhưng vì đã nhận lời tham gia "Cung tỏa tâm ngọc" nên cô phải từ chối.
{keywords}
Tống Thiên Âm trong "Truy Lùng Yêu Quái": Kha Chấn Đông ban đầu được chọn cho vai diễn này nhưng vì vướng phải scandal tàng trữ và sử dụng ma túy nên cuối cùng đạo diễn đã trao cơ hội cho Tỉnh Bách Nhiên. Vai diễn này đã gia tăng sự nổi tiếng của Tỉnh Bách Nhiên nhưng đồng thời cũng khiến sự nghiệp của Kha Chấn Đông lao đao, đi xuống vì lỗi lầm của mình.
{keywords}
Ngọc Kiều Long trong "Ngọa Hổ Tàng Long": Đạo diễn của "Ngọa Hổ Tàng Long" chủ đích ban đầu dành vai diễn này cho Thư Kỳ nhưng quản lý của cô từ chối nó vì đã nhận hợp đồng quảng cáo cho một hãng trà ở Nhật Bản. Người đảm nhận vai diễn này sau đó là Chương Tử Di. Vai Ngọc Kiều Long đã đưa tên tuổi của cô nổi đình đám không chỉ trong nước mà còn vướn tới Hollywood, giúp cô chiếm giữ vị trí quan trong làng giải trí.
{keywords}
Ngụy Anh Lạc trong "Diên Hi Công Lược": Là bộ phim làm mưa làm gió năm 2018, "Diên Hi Công Lược" không chỉ gây được tiếng vang mà còn là bệ phóng cho tên tuổi nhiều diễn viên, Ngô Cẩn Ngôn là một trong số đó. Khắc họa thành công vai Ngụy Anh Lạc, Ngô Cẩn Ngôn là cái tên nổi nhất nhì làng giải trí Hoa ngữ năm 2018. Ban đầu, người đạo diễn Vu Chính muốn đảm nhận vai diễn này là Dương Dung nhưng hiện tại vẫn chưa rõ lý do vì sao cô từ chối nhân vật này.
{keywords}
Chân Hoàn trong "Hậu Cung Chân Hoàn Truyện": Bộ phim sau khi ra mắt đã gây được tiếng vang lớn, đưa danh tiếng của Tôn Lệ lên một tầm cao mới, cát sê của cô sau bộ phim cũng tăng chóng mặt. Trên thực tế, vai nữ chính Chân Hoàn ban đầu được đạo diễn nhắm cho Châu Tấn nhưng cô đã từ chối lời mời này.
{keywords}
Hàn Thương Ngôn trong "Cá Mực Hầm Mật": Cơn sốt "Cá Mực Hầm Mật" năm 2019 đã giúp Lý Hiện từ một diễn viên kém nổi thành ngôi sao mới được săn đón. Mới đầu lựa chọn của đạo diễn cho vai Hàn Thương Ngôn là Dương Dương nhưng do đã nhận bộ phim "Toàn Chức Cao Thủ" nên không thể tham gia bộ phim như ý định của đạo diễn.
{keywords}

Hoa Thiên Cốt trong "Hoa Thiên Cốt": kết hợp ăn ý cùng Hoắc Kiến Hoa, vai diễn Hoa Thiên Cốt đã chinh phục được đông đảo khiến giả, khiến tên tuổi Triệu Lệ Dĩnh ngày càng nổi tiếng và có chỗ đứng vững chắc trong Cbiz. Tuy nhiên vai diễn này người từ đầu được chọn là Trịnh Sảng, vì một vài lý do các nhân mà cô đã từ bỏ vai diễn.

{keywords}
Liễu Phiêu Phiêu trong "Vua Hài Kịch": Thời điểm lên kế hoạch sản xuất, người ban đầu được Châu Tinh Trì nhắm vào vai Liễu Phiêu Phiêu là Từ Hoài Ngọc. Nhưng do không biết tiếng Quảng Đông và lịch trình bận rộn, Từ Hoài Ngọc đã không thể đảm nhận vai diễn. Cái tên sau cùng Châu Tinh Trì lựa chọn là Trương Bá Chi. Vai diễn đã mang lại thành công ngoài mong đợi cho Trương Bá Chi và để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả.
{keywords}
Lưu Triệt trong "Đại Hán Thiên Tử": Người đầu tiên được đoàn làm phim mời đảm nhiệm vai Lưu Triệt là Lục Nghị. Tuy nhiên do lịch tình quá bận rộn anh đã từ chối. Vai diễn sau đó do Huỳnh Hiểu Minh đảm nhận. Đây cũng là vai diễn giúp Huỳnh Hiểu Minh trở nên nổi tiếng và là bước ngoặt quan trong sự nghiệp của anh.

Đỗ Trang

Sao Hoa ngữ động viên fan là bác sĩ chống dịch Covid-19

Sao Hoa ngữ động viên fan là bác sĩ chống dịch Covid-19

 - Trong thời gian dịch bệnh đang diễn ra hết sức căng thẳng ở Trung Quốc, nhiều sao Hoa Ngữ đã trực tiếp để lại lời nhắn trên mạng xã hội động viên người hâm mộ là các y bác sĩ đang chiến đấu tại tuyến đầu chống dịch.