Những vật phẩm phong thuỷ ‘gặp hung hoá cát’ nên đặt ở ban công

Ngoài tác dụng làm đẹp, vật trang trí phong thuỷ đặt ở ban công còn có hiệu quả sinh vượng, hoá sát. Tuy nhiên, gia chủ không được lạm dụng. 

Không chỉ có cây cảnh, những vật trang trí phong thuỷ thường được gia chủ đặt ở ban công ngôi nhà. Bên cạnh tác dụng làm đẹp, vật trang trí phong thuỷ còn có hiệu quả trong việc sinh vượng, hoá sát. 

Tuy vậy, khi đặt những vật trang trí phong thuỷ này phải tránh làm tổn hại đến người khác. Sau đây là một số gợi ý vật trang trí phong thuỷ ôn hoà, có lợi cho gia đình: 

Sư tử đá 

Sư tử đá có tính dương cương, thường được dùng để trấn trạch. Muốn hoá sát phải đặt miệng sư tử hướng ra ngoài. 

{keywords}
Sư tử đá được dùng để hoá sát. (Ảnh minh hoạ)

Nếu ban công nằm đối diện vật kiến trúc có khí thế lấn át ngôi nhà như ngân hàng lớn hoặc toà nhà văn phòng, gia chủ có thể đặt 1 cặp sư tử đá hai bên ban công để hoá giải.

Trường hợp ban công đối diện vật kiến trúc có âm khí lớn như đạo quán, bệnh viện, nhà tang lễ, nghĩa trang, rừng rậm hoặc vùng núi có hình dạng kỳ quái, gia chủ nên đặt 1 cặp sư tử đá để hoá sát. 

Rùa đồng

Trong phong thuỷ có nguyên tắc “hung sát nên hoá, không nên đấu”. Rùa là loài vật giỏi dùng nhu khắc cương, do đó rất thích hợp để sử dụng vào mục đích “gặp hung hoá cát”. 

Khi dùng rùa đồng hoặc rùa đá để hoá sát nên đặt đầu hai con rùa đối diện nhau. 5 trường hợp nên dùng rùa đồng như một vật phẩm phong thuỷ để hoá sát gồm: 

Ban công đối diện Thiên trảm sát: Khe hở giữa 2 toà nhà cao tầng được gọi là Thiên trảm sát, nếu đối diện khe hở này sẽ gặp hoạ về đường máu. 

Ban công đối diện con đường xung thẳng: Nếu từ ban công nhìn ra ngoài có con đường đâm thẳng vào dễ khiến cho gia chủ bị phá tài, đây là kết cấu đại hung trong phong thuỷ. Nếu lưu lượng xe cộ càng nhiều thì lực sát càng mạnh. 

{keywords}
Trong một số trường hợp, gia chủ có thể đặt rùa đồng ở ban công để hoá sát. (Ảnh minh hoạ)

Ban công đối diện góc nhọn xung xạ: Phong thuỷ có câu “góc nhọn xung xạ, chủ bất lợi”, nếu ban công đối diện góc nhọn xung xạ phải tìm cách hoá giải. Góc nhọn thường gặp như góc sắc nhọn của toà nhà gần kề hoặc đối diện, góc càng nhọn và càng gần thì càng nguy hiểm. 

Ban công đối diện vật kiến trúc răng cưa: Một số căn nhà thiết kế theo phong cách châu Âu thường lắp cửa sổ lồi lớn, hình thành nên những góc nhọn hình răng cưa. Nếu ban công nhà bạn đối diện với kiến trúc này cần đặt rùa đồng để hoá giải. 

Ban công đối diện đường phản cung: Từ ban công nhìn ra ngoài thấy đường cong, uốn lượn và góc cong lại xung thẳng vào ban công thì đây là kết cấu “đường phản cung, chủ hung hoạ”. 

Rùa đá 

Cũng là vật hoá sát phong thuỷ như rùa đồng, thế nhưng rùa đá lại có tác dụng khác. Nếu ban công đối diện loại hình sát thuộc Hoả như ống khói cao lớn, toà nhà màu đỏ hoặc kho chứa xăng dầu, gia chủ nên dùng rùa đá để xử lý. 

{keywords}
Sử dụng rùa đá ở ban công để hoá giải hình sát thuộc Hoả. 

Trường hợp những Hoả sát này nằm ở phía Nam Hoả vượng thì như đổ thêm dầu vào lửa. Do đó, muốn hoá giải nên dùng bình nước sạch đặt giữa hai rùa đá.

Rồng đá 

Nếu ban công nhà bạn có hướng ra biển hoặc sông nước nên đặt 1 cặp rồng đá, đầu rồng hướng ra biển hay dòng nước phía trước với hàm ý “nhị long xuất hải”. 

{keywords}
Ban công hướng ra biển hoặc sông lớn nên đặt 1 cặp rồng đá. 

Nhưng nếu gia chủ cầm tinh Tuất thì không nên đặt rồng, bởi Thìn và Tuất tương xung. Trường hợp này có thể thay thế bằng rùa đồng hoặc kỳ lân. Hai loại này đều thích nước, vừa không xung khắc với gia chủ vừa có thể dẫn tài vào nhà.

Kỳ lân 

Kỳ lân là một trong tứ linh, được xem là thú lành vì trọng lễ mà giữ tín. Theo quan niệm người xưa, sự xuất hiện của kỳ lân như điềm báo cát lành. 

Cũng có câu “kỳ lân tặng con”, nên người muốn cầu sinh quý tử thường đặt một cặp kỳ lân trên ban công hướng ra biển, hy vọng sớm có con. 

{keywords}
Đặt kỳ lân ở ban công để cầu con. (Ảnh minh hoạ)

Chim ưng 

Nếu trước ban công ngôi nhà thấp bé có những toà nhà cao tầng sừng sững, như bị bao vây không có lối thoát, thì đây là bố cục đại kỵ trong phong thuỷ. Người sống trong ngôi nhà dễ có xu hướng sống phụ thuộc, dựa dẫm vào người khác, khó thể hiện bản thân.

{keywords}
Đầu chim ưng ngẩng cao và sải cánh vươn lên được dùng để hoá sát cho ban công bị bao vây bao vây bởi nhiều toà nhà cao. (Ảnh minh hoạ)

Muốn hoá giải, gia chủ có thể đặt một con chim ưng đá, đầu ngẩng cao lên trời như muốn sải cánh bay lên. Đầu chim ưng phải hướng ra ngoài, cánh không được rủ xuống. Lưu ý, nếu gia chủ cầm tinh Dậu thì không nên đặt chim ưng đá để tránh phạm xung. 

Muốn sinh vượng hoặc hoá sát, nên trồng cây ở ban công

Muốn sinh vượng hoặc hoá sát, nên trồng cây ở ban công

Nếu từ ban công nhìn ra ngoài nhà không có bất kỳ hình sát nào, gia chủ có thể trồng các loại cây cảnh có hiệu quả sinh vượng. Ngược lại, có thể trồng các loại cây có tác dụng hoá sát. 

Phương Anh (tổng hợp)

 

tin nổi bật

Hướng giường ngủ trùng hướng nhà là tốt hay xấu theo phong thuỷ?

Đặt hướng giường ngủ trùng hướng nhà được cho là không ảnh hưởng gì tới tài lộc, may mắn của gia chủ trong phong thủy. Tuy vậy, gia chủ cũng cần lưu ý khi chọn hướng giường ngủ.

Cây tùng bồng lai: Ý nghĩa trong phong thủy và cách chăm sóc

Sinh sống tốt trong mọi điều kiện khí hậu, cây tùng bồng lai còn có ý nghĩa phong thuỷ theo hướng mang lại may mắn, tài lộc nên được nhiều người lựa chọn để trang trí nội thất.

Cây hồng môn: Ý nghĩa trong phong thủy và Cách trồng, chăm sóc

Có nhiều ý nghĩa phong thuỷ, dễ trồng và không tốn nhiều công chăm sóc, cây hồng môn hiện được nhiều người lựa chọn để trồng làm cây cảnh trong nhà hoặc nơi làm việc.

Những lưu ý khi đầu tư shophouse

Những năm gần đây, shophouse đang trở thành xu hướng đầu tư mới của giới kinh doanh bất động sản. Cùng tìm hiểu những ưu và nhược điểm của mô hình nhà ở kết hợp kinh doanh này.

Cải tạo nâng tầng nhà, bạn sẽ hối hận nếu không biết những điều này

Để tăng diện tích sử dụng, cải tạo nâng tầng nhà là phương án tiết kiệm chi phí hơn so với việc đập đi xây mới. Tuy nhiên, việc nâng tầng cần được tính toán kỹ càng để đảm bảo yếu tố an toàn và tối ưu chi phí.

Có 5 tỷ khó “chốt” nhà trung tâm: Mua nhà đất hay chung cư?

Câu chuyện mua nhà của vợ chồng bạn đọc Thanh Phượng với tài chính 5 tỷ đồng là chủ đề được nhiều độc giả VietNamNet quan tâm.

Ý nghĩa phong thuỷ và cách treo chuông gió để rước tài lộc vào nhà

Không chỉ là vật trang trí, chuông gió phong thuỷ còn mang nhiều ý nghĩa liên quan đến tài lộc và may mắn. Cùng tìm hiểu ý nghĩa và cách treo chuông gió phong thuỷ trong nhà.

Có 4 tỷ đồng nên mua dự án nào khu vực gần trung tâm Hà Nội?

Với ngân sách 4 tỷ đồng tôi có thể mua nhà hay căn hộ ở khu vực nào Hà Nội?

9 nguyên tắc phong thuỷ cầu thang cần nhớ để tránh ‘tán gia bại sản’

Cầu thang là hạng mục rất quan trọng, được xem là xương sống của ngôi nhà. Để tránh phạm những kiêng kỵ, ảnh hưởng tới tài lộc, sức khỏe và may mắn, gia chủ cần lưu ý những nguyên tắc sau.

Có 5 tỷ đồng, vợ chồng trẻ khó “chốt” mua nhà khu trung tâm HN

Cứ tưởng với số tiền 5 tỷ, vợ chồng tôi có thể dễ dàng mua được ngôi nhà để ra ở riêng, nào ngờ suốt mấy tháng qua chúng tôi chưa thể mua được nhà.

Mẹ chồng nhất quyết không cho mua chung cư vì chỉ được sở hữu 50 năm?

Mấy hôm nay ngày nào mẹ chồng tôi cũng gọi điện lên lo lắng sốt sắng bảo chúng tôi nhất định không được mua nhà chung cư vì chỉ được sở hữu 50 năm.

Đề xuất sửa luật căn hộ chung cư sở hữu 50 năm: Người dân có ủng hộ?

Độc giả của VietNamNet đưa ra nhiều luồng ý kiến khác nhau sau khi bài viết “Bộ Xây dựng đề xuất sửa luật căn hộ chung cư sở hữu 50 năm” được đăng tải.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử hợp tuổi gì, mệnh gì? Ý nghĩa trong phong thủy

Ngoài ý nghĩa phong thuỷ mang lại may mắn và tài lộc, cây bạch mã hoàng tử được nhiều người lựa chọn để trang trí trong nhà nhờ tác dụng thanh lọc không khí, giải toả căng thẳng.

Cây kim ngân hợp mệnh gì? Ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc

Cây kim ngân được nhiều người ưa chuộng sử dụng làm vật phong thủy trong phòng làm việc hoặc không gian sống. Đây là loại cây tượng trưng cho tiền tài, may mắn.

Những cách hoá giải căn hộ hướng xấu trong phong thuỷ chung cư

Trong phong thuỷ chung cư, việc lựa chọn hướng căn hộ phù hợp với tuổi sẽ mang lại nhiều tích cực cho vận mệnh của gia chủ. Với những căn hộ không như ý, gia chủ cũng nên biết cách để hoá giải.