– Bên cạnh những giây phút giải trí trên sóng truyền hình, các cuộc thi truyền hình thực tế còn khiến dư luận xôn xao vì những lời tố cáo bị chèn ép từ các thí sinh của cuộc thi.

Võ Hạ Trâm tố bị chèn ép ở Gương mặt thân quen

Mới đây trong bài phỏng vấn với một trang báo mạng, nữ ca sĩ Võ Hạ Trâm cho rằng mình đang bị chèn ép ở Gương mặt thân quen, cuộc thi mà cô vẫn đang tham gia với tư cách thí sinh. Vì nghĩ rằng cuộc thi sẽ công bằng và tự tin với khả năng của mình, nên Võ Hạ Trâm cũng đặt kỳ vọng ở sân chơi này.

{keywords}

Tuy nhiên nhiều tuần thi liên tiếp bị cho điểm thấp hơn so với khả năng, khiến cô nghĩ rằng mình đang bị chèn ép về mặt điểm số. Đỉnh điểm là ở tập 9 của Gương mặt thân quen, Võ Hạ Trâm hoá thân thành NSƯT Thanh Ngân và nhận được rất nhiều lời khen đến từ ban giám khảo, nhưng kết quả cuối cùng chỉ về nhì.

Lúc đó gia đình đã khuyên cô nên bỏ thi vì thương xót. Nhưng sau khoảng thời gian bình tâm trở lại, cô tự an ủi mình rằng cứ chơi đi dù biết chắc bị “dìm”, trước hết là cho bản thân, gia đình và những ai yêu mến mình. Hiện giờ cô đã không còn kỳ vọng vào điểm số từ ban giám khảo.

Mai Ngô tố bị chèn ép ở Asia’s Next Top Model

Mai Ngô là thí sinh Việt Nam tham dự Asia’s Next Top Model mùa thứ 4. So với những đại diện Việt Nam ở những mùa trước, Mai Ngô là hình ảnh hoàn toàn khác biệt, có cá tính mạnh, thẳng thắn và mạnh mẽ. Tưởng rằng với sự ấn tượng đó cô sẽ tiến xa hơn trong cuộc thi, nhưng cuối cùng cô cũng sớm bị loại như những đại diện của Việt Nam trước đó.

{keywords}

Theo chia sẻ của Mai Ngô sau khi trở về nước, Asia’s Next Top Model có nhiều góc khuất và cô là thí sinh bị chèn ép. Một số biểu hiện được cho là chèn ép mà Mai Ngô đưa ra như: Stylist chuẩn bị trang phục cho đại diện Việt Nam không chu đáo bằng thí sinh các nước khác, giám khảo dụ rằng cắt tóc ngắn sẽ cho đi tiếp nhưng cuối cùng lại loại cô vì bị “một màu”...

Rất nhiều khán giả đã vô cùng bức xúc về sự phân biệt đối xử của ban tổ chức và cách chấm điểm của ban giám khảo. Họ cho rằng Gwen - Á hậu 1 Hoa hậu Thế giới 2011 mới là người phải ra về vì liên tiếp đứng ở vị trí áp chót.

Diệp Lâm Anh tố bị BTC Bước nhảy hoàn vũ chèn ép

Ngay sau khi Bước nhảy hoàn vũ 2015 kết thúc, thí sinh giành giải 4 – Diệp Lâm Anh đã có những chia sẻ bức xúc về sự đối xử được cho là chèn ép của BTC, cũng như kết quả chung cuộc của cuộc thi.

{keywords}

Diệp Lâm Anh cho biết dù cô có cố gắng làm tốt đến mấy cũng không bao giờ được nhìn nhận, cô phải sống những tháng ngày buồn bực trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi. Sự chèn ép của ban tổ chức thể hiện qua việc cô chỉ có 5 ngày để tập 2 bài nhảy cho đêm chung kết, trong khi các thí sinh khác tập luyện được một tuần.

Diệp Lâm Anh cũng từng nhắn tin xin hỗ trợ bay dây và pháo sáng cho tiết mục tới trợ lý chương trình nhưng không có ai quan tâm đến đề xuất này, khiến tiết mục của cô chưa đủ độ hấp dẫn bởi thiếu đi hiệu ứng sân khấu.

Tuyết Lan tố bị giám khảo Hà Anh chèn ép tại Next Top Model

Tuyết Lan là Á quân của chương trình Vietnam’s Next Top Model mùa đầu tiên. Không lâu sau khi kết thúc cuộc thi, thí sinh này bỗng tố cáo trên một trang báo mạng rằng cô thường xuyên bị giám khảo Hà Anh chèn ép và không được đối xử công bằng như các thí sinh khác, khiến dư luận được một phen xôn xao.

{keywords}

Tuyết Lan cho rằng sự chèn ép của Hà Anh đến từ một lần chụp hình tại studio, cô đã quên không chào Hà Anh nên khiến đàn chị không thích. Về phía Hà Anh, cô cho rằng lời nói của Tuyết Lan là sai sự thật và thiếu sự tôn trọng những người đã giúp đỡ mình có được thành công như ngày hôm nay.

Lục Hoàng