Phản hồi lại một loạt những câu hỏi của fan thông qua chiến dịch Twitter "Miiquality", Nintendo đã xác nhận rằng game Tomodachi Life trên hệ máy 3DS sẽ không có những quan hệ đồng giới.

Tomodachi Life là game mô phỏng cuộc sống thực

Tomodachi Life là một game mô phỏng (Simulator) cuộc sống của những người chơi, dựa trên sự tương tác trong cuộc sống của nhân vật Mii. Một số người chơi cho rằng, việc thiếu quan hệ đồng giới trong game là một sự thiếu sót lớn về nội dung đối với thể loại game mô phỏng.

Seri về cuộc đời của Mii

Nindendo cho biết họ không muốn Tomodachi Life trở thành tiêu điểm để nhận được những bình luận của xã hội về một vấn đề còn khá nhạy cảm này. Những mối quan hệ thông thường hoàn toàn có thể xây dựng một thế giới phong phú đa sắc màu trong game. Nintendo hy vọng các fan có thể thấy được một cuộc sống tươi vui nhộn nhịp hơn và họ cũng không muốn trò chơi thể hiện bất cứ quan điểm nào về quan hệ đồng giới.

Quan hệ đồng giới sẽ không xuất hiện trong game

Tomodachi Life được phát hành rộng rãi sau sự thành công tại thị trường Nhật Bản năm trước với gần 2 triệu bản được bán ra chỉ trong năm đầu tiên.

Có một điều khá thú vị là trước đó, trong phiên bản tiếng Nhật, game đã từng có những thao tác cử chỉ của nhân vật về quan hệ đồng giới nhưng đã bị xóa bỏ sau đỏ bởi một bản vá.

July.N - Theo GZ