Nỗi buồn khó nói của nàng dâu ngày Tết

Chồng tôi nói, thời còn độc thân, anh thường ngủ với mẹ. Từ khi lấy vợ, anh xa quê biền biệt nên Tết năm nay anh phải ngủ cùng để mẹ vui.

 

Vợ chồng tôi sinh sống và làm việc ở Sài Gòn. Tết năm nay, cả nhà tôi về quê chồng ở miền Trung đón năm mới.

Ngày 27 tháng Chạp, gia đình tôi lên đường về quê. Vừa đến nhà chồng, ba mẹ con tôi bị sốc nhiệt, vì thời tiết lạnh và đã lâu, chúng tôi không về nhà nội vào mùa đông. Tuy nhiên, tôi thích nghi nhanh. 

Ba chồng tôi mất khi anh mới hơn 10 tuổi. Mẹ anh ở vậy nuôi ba con khôn lớn, ai cũng có công việc ổn định, thu nhập tốt, các anh chị em yêu thương nhau.

Về mối quan hệ của tôi với mẹ chồng thì bình thường. Mẹ chồng cũng rất thương, quan tâm và dạy bảo cho tôi nhiều điều. Đến nay, dù đã hơn 10 năm làm dâu mẹ, nhưng chúng tôi chưa có mâu thuẫn nào lớn. 

Sau hai hôm về nhà, tôi cùng mẹ chồng đi chợ sắm đồ Tết, dọn dẹp nhà cửa, trang trí bàn thờ, đi thăm mộ ba chồng. Mấy ngày Tết, có thêm vợ chồng chị gái chồng cũng từ Sài Gòn về quê nên bữa cơm gia đình những ngày đầu năm khi nào cũng vui.

Có một chuyện làm tôi buồn lòng là từ hôm về đến lúc gia đình tôi rời đi vào ngày mồng 5 Tết, đêm chồng tôi ngủ với mẹ, dù nhà mẹ có phòng ngủ đầy đủ cho các con. Chồng tôi nói, ngày trước khi lấy tôi, anh ngủ với mẹ. Từ đi làm ăn xa và lấy tôi, anh không còn được ngủ với mẹ nữa. Tôi đã có những giải thích là làm vậy không được, vì anh đã có vợ con, nhưng không được.

Cứ tối đến, anh lẳng lặng vào phòng mẹ ngủ, bỏ mặc tôi với cái nhìn ngơ ngác. Con trai tôi năm nay 5 tuổi. Cháu nhiều lần thức dậy giữa đêm, nhìn thấy tôi chưa ngủ đã nói: 'Có phải mẹ buồn vì bố ngủ với bà nội không?'. Câu hỏi của con rất đúng suy nghĩ của tôi lúc đó nhưng tôi phải nói dối con là do mẹ uống nhiều chè xanh, cà phê và lạnh quá mẹ không ngủ được.

Xoay người qua ôm con, nhưng lòng tôi cứ trống trải, không biết ở trong phòng kia, mẹ chồng tôi và chồng tôi có ngủ ngon không?

Chồng so sánh mâm cúng nhà tôi với nhà hàng xóm

Chồng so sánh mâm cúng nhà tôi với nhà hàng xóm

Chồng tôi nói, mâm cỗ cúng giao thừa nhà hàng xóm có bộ gương, lược, đèn đẹp, còn nhà thôi thì chỉ có xôi, gà, chè, hoa, trái cây mà thôi.  

P.L

 

tin nổi bật

Dọa 'trả vợ về nơi sản xuất', tôi tái mặt khi nghe bố vợ nói chỉ một câu...

Vợ tôi là một người phụ nữ vụng về, tôi biết từ hồi yêu rồi, cũng không coi đó là nhược điểm quá lớn. Nhưng vì chúng tôi sống chung với bố mẹ nên nhiều lúc cô ấy khiến mẹ tôi phiền lòng, bực bội.

Tiểu tam muốn lên chính thất, được mẹ người tình ủng hộ lại xanh mặt chạy

Một chiều cuối tuần, khi tôi đang nằm lười trên giường thì có điện thoại đến. Đầu dây bên kia, giọng người yêu tôi hớn hở: "Em chuẩn bị nhé, chiều nay anh đưa em đến nhà gặp mẹ anh".

Ly thân vẫn ở chung nhà, riêng mâm

Tôi không biết quyết định này của mình có đúng hay không nhưng mỗi lần nhìn các con vui vẻ bên bố, tôi lại không đành chia cắt chúng.

Chuỗi tin nhắn phơi bày bí mật khủng khiếp của chồng tôi

Thế rồi một ngày, tôi lại nhìn thấy tài khoản Facebook của chồng mời kết bạn. Đúng ảnh và tên anh ấy, nên tôi ấn "Chấp nhận". Vậy nhưng điều đó mở ra chuỗi ngày bất an mới của tôi.

Tiếc 400 nghìn vợ phun chân mày, chồng chi tiền triệu đãi bạn nhậu

Tôi chỉ xin 400.000 đồng để làm chân mày nhưng chồng không đồng ý, bảo để dành tiền nuôi con. Vậy mà, hôm sau, anh lại chi tiền triệu đãi bạn bè nhậu nhẹt.

Người tình gạ 'vượt rào', nhưng khi tôi đồng ý anh ấy lại 'bỏ chạy'

Tôi đang ở trong mối quan hệ với một người đàn ông có vợ. Khi mới quen nhau, anh ấy không hề giấu tôi điều này, tôi cũng không nghĩ mình sẽ yêu anh...

Mẹ chồng phản đối con trai cưới vợ kém gia thế và cái kết sau 3 năm

Dù thích cô gái ấy, biết cô ấy tốt nhưng chỉ vì cha mẹ không thích mà đã dao động. Sự dao động của anh ta sẽ phá hỏng mối tình đẹp đẽ, nhiều năm sau nhìn lại mới hối hận khôn nguôi.

Một lần ngoại tình, tôi mất vợ mãi mãi

Tôi chưa bao giờ muốn bỏ vợ nhưng không nghĩ một sai lầm của mình lại khiến vợ muốn bỏ tôi.

Chồng ngoại tình, lập tức bỏ về với vợ sau khi đưa bồ đi ăn

Sau tất cả tôi nhận ra đây chỉ là “cú ngã” đầu đời và thật may mắn tôi kịp quay trở lại.

Biết anh là người đồng tính, tôi vẫn nhắm mắt kết hôn, chẳng ngờ...

"Trong vòng tay và nguồn nhiệt ấm nóng của cơ thể anh, tôi không còn sức để khóc nữa, chỉ biết gục vào vai anh nói rằng chúng tôi hãy sinh con đi...".

Làm mẹ chồng quá khó: Tôi dạy con dâu việc nhà, con lại bảo tôi 'hành' nó

Điều gì làm nên một bà mẹ chồng tốt? Câu hỏi được đặt ra bởi một bà mẹ sắp lên chức mẹ chồng.

Chồng ngoại tình lấy cớ tử vi không hợp, đòi ly hôn gấp

Tính đến thời điểm này - khi đã quyết định đem câu chuyện gia đình tôi lên đây, lòng tôi thanh thản hơn bao giờ hết. Tôi thanh thản được là sau khi đã thấm thía những đau khổ, ê chề do người chồng của tôi đem đến.

Chồng khuyên vợ về ngoại ở cữ, phản ứng của vợ khiến chồng kinh ngạc

Tôi vừa cưới vợ hơn một năm. Vợ tôi người ở tỉnh lẻ, còn tôi người Hà Nội. Bố mẹ vợ là viên chức về hưu, bố mẹ tôi cũng vậy. Về cơ bản, hai gia đình có khá nhiều nét tương đồng.

Nghĩ chồng ăn 'chả', vợ cũng ăn 'nem' và cái kết khiến cả hai rơi nước mắt

Khi tôi và cô bạn gái đứng chờ ngoài sảnh một khách sạn, tôi vẫn luôn hy vọng rằng bạn tôi đã nhầm. Chồng tôi, anh ấy không thể ngoại tình, anh ấy chẳng có lý do gì để làm điều đó.