
Do nhiệt độ đêm và ngày chênh nhau rất ít nên người dân có cảm giác tê buốt vì lạnh. Sáng 4/1, nhiệt độ của Hà Nội là 11 độ C, của Sa Pa (Lào Cai) lạnh 8 độ (đêm giảm còn 4-6 độ), Lạng Sơn lạnh 6 độ.
Khối không khí lạnh lệch về phía đông nên trong đợt rét này, đông Bắc bộ lạnh hơn Tây Bắc Bộ. Trong khi nhiệt độ vùng núi khu vực đông Bắc bộ giảm còn 5-7 độ C thì khu vực Tây Bắc nhiệt độ nhỉnh hơn, ở mức 8-10 độ.
Đến rạng sáng 6/1, cả miền Bắc sẽ còn lạnh hơn nữa khi một đợt không khí lạnh mới tràn về, nền nhiệt giảm thêm khoảng 2-3 độ.
![]() |
| Hà Nội có lúc lạnh 6-7 độ -
Ảnh: Thái Anh |
Cụ thể: Đêm 6/1, nhiệt độ Hà Nội còn khoảng 8 độ (cao nhất cũng chỉ 10 độ). Các khu vực khác như Móng Cái (Quảng Ninh), Hải Phòng nhiệt độ đêm 6/1 giảm xuống chỉ còn 5-7 độ (thấp nhất về đêm), cao nhất cũng chỉ 7-9 độ. Khu vực Thanh Hóa, Nghệ An cũng lạnh tới 6-8 độ (thấp nhất).
Đáng chú ý là đợt rét từ 9/1 trở đi. Dự báo sau khi tràn vào miền Bắc, nhiệt độ khu vực này sẽ giảm sâu, nhất là vào ngày 10/1. Ngày này, dự báo nhiệt độ Hà Nội chỉ còn 6-7 độ, các khu vực khác như Lạng Sơn, Hà Giang, chỉ còn 2-3 độ; Lào Cai, Bắc Kạn còn 3-4 độ. Riêng Cao Bằng lạnh tới 1 độ.
- N.Anh
