nới room tín dụng

Cập nhập tin tức nới room tín dụng

Bất động sản 2023 đón nhiều tín hiệu lạc quan sau một năm sốt nhanh hạ nhiệt sốc

Thị trường bất động sản 2022 đi qua với nhiều thăng trầm, từ sốt đất cục bộ đến đóng băng. Dù thị trường bất động sản 2023 được dự báo còn nhiều khó khăn nhưng vẫn có nhiều điểm sáng.

‘Rã đông’ bất động sản, nhà đất đã giảm giá bao nhiêu?

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng đặt vấn đề các doanh nghiệp bất động sản đã làm gì để tự tháo gỡ khó khăn cho mình. Giá nhà đã giảm bao nhiêu, người dân thực sự có nhu cầu ở đã tiếp cận được các sản phẩm trên thị trường chưa?

Phó Thống đốc: Nới room tín dụng không phải vì doanh nghiệp 'kêu'

Động thái nới room tín dụng 1,5-2% của Ngân hàng Nhà nước còn dựa trên việc xem xét các yếu tổ vĩ mô, không chỉ vì áp lực từ phía doanh nghiệp.

Đề xuất 'nới chuẩn tín dụng', hỗ trợ lãi suất cho người mua nhà dưới 2 tỷ

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đề nghị Ngân hàng Nhà nước xem xét không nên giữ nguyên xi “chuẩn” tín dụng trong tình thế “bất thường” hiện nay mà nên “nới chuẩn tín dụng một chút” để hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản và người mua nhà.

Chuyên gia dự báo khoảng 40.000 tỷ đồng sắp được bơm vào bất động sản

Theo TS. Cấn Văn Lực, khi Ngân hàng Nhà nước nới room, giả định tỷ lệ vốn tín dụng bình quân dành khoảng 20% cho bất động sản thì ước tính sẽ có khoảng 40.000 tỷ đồng sắp chảy vào thị trường.

Hậu nới room, doanh nghiệp trông chờ giảm lãi suất

Nhiều doanh nghiệp thuộc khối sản xuất trong đối tượng được ưu tiên vay khi hệ thống tín dụng nới room rất trông chờ tiếp động thái hạ lãi suất cho vay để dễ tiếp cận vốn.

Bơm 240.000 tỷ đồng vào nền kinh tế có làm tan băng bất động sản?

Việc nới hạn mức (room) tín dụng thêm 1,5-2%, sẽ có 240.000 tỷ đồng được cung ứng thêm cho nền kinh tế kể từ nay đến hết năm được xem là tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản đang gặp khó.

Thêm 83,5 nghìn tỷ đồng vào nền kinh tế, 4 ngân hàng hưởng lợi

4 ngân hàng được điều chỉnh thêm hạn mức tín dụng cho năm 2022 do tham gia cơ cấu lại các tổ chức tài chính yếu kém. Qua đó, sẽ có thêm khoảng 83,5 nghìn tỷ đồng được đưa vào nền kinh tế.