Sáng 12/9, bác sĩ CKII Trương Kim Hùng, Phó trưởng khoa Ngoại Chấn thương - Bỏng (BVĐK tỉnh Bình Định), cho biết bàn tay trái của bệnh nhân P.T.T. (28 tuổi, ở xã Thái Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) bị chém đứt rời hoàn toàn bàn tay trong khi đi làm ăn tại TX An Khê (tỉnh Gia Lai) đã được nối thành công.

Bác sĩ Hùng, cho biết thêm: Sau khi bị chém đứt lìa cổ tay, bệnh nhân T. được bạn bè đưa xuống BVĐK tỉnh Bình Định cấp cứu vào khoảng 19h30 ngày 10/9.

{keywords}

Bác sĩ tiến hành phẫu thuật nối lại bàn tay

Phần bàn tay bị đứt lìa của bệnh nhân được sơ cứu, bảo quản trong túi ny lông và ướp thùng đá chuyển xuống BVĐK tỉnh Bình Định. Ê kíp phẫu thuật khoa Ngoại Chấn thương - Bỏng gồm các bác sĩ Trương Kim Hùng, Nguyễn Tấn Vương, Võ Tiến Dũng, Đặng Trường Lâm, cùng ê kíp phẫu thuật gây mê và dụng cụ tiến hành cấp cứu và phẫu thuật ngay cho bệnh nhân. Tính từ thời điểm bị chém đến khi bàn tay được các bác sĩ bệnh viện phẫu thuật nối lại khoảng 3 tiếng đồng hồ.

Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân ổn định, bàn tay được nối thành công, hồng, ấm, cử động nhẹ. Theo bác sĩ Hùng, đến thời điểm này bàn tay của bệnh nhân đang tiến triển tốt và có thể xuất viện trong tuần tới.

{keywords}

Cánh tay được nối lại thành công sau khi bị chém đứt lìa.

BVĐK tỉnh Bình Định đã tiếp nhận cấp cứu và phẫu thuật thành công một số trường hợp đứt lìa bàn tay. Đồng thời, khuyến cáo bệnh nhân không nên bỏ phần đứt lìa vào trực tiếp túi đá lạnh mà phải bảo quản trong túi ny lông và ướp lạnh để đưa kịp thời đến bệnh viện nối lại.

Phúc Nhơn

Chàng trai 21 tuổi thối nửa người do căn bệnh chưa có thuốc chữa

Chàng trai 21 tuổi thối nửa người do căn bệnh chưa có thuốc chữa

- 21 tuổi nhưng K. đã có thâm niên nằm viện 13 năm. Ngoài mất 1 chân, giờ chàng trai trẻ không thể ngồi do nửa người dưới đã bị loét.