![]() |
| Xu hướng dự tính phát triển công nghệ kết nối tốc độ cao của Nokia (nguồn: unwiredview.com). |
Thiết bị này mang tên Nokia Internet RD-3 và tương thích với các mạng GSM/EDGE và WCDMA/HSPA. Theo nhà sản xuất hiện mẫu modem kết nối này đã đang được sử dụng thử nghiệm với các hãng điều hành mạng trên toàn thế giới, bao gồm cả Verizon.
Jani Mäenpää, Giám đốc dự án thử nghiệm công nghệ 4G của Nokia cho biết hãng ra mắt Internet RD-3 phù hợp với thời điểm các nhà mạng dự tính sẽ thương mại hóa dịch vụ 4G đầu tiên vào năm 2010. Nokia cũng đã cùng làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ để khiểm tra thử nghiệm sản phẩm này và RD-3 sẽ là một công cụ hỗ trợ hữu hiệu cho người dùng.
Không giống như hãng LG đã công bố chiếc modem hỗ trợ công nghệ 4G đầu tiên trên thế giớivào tháng 6 vừa qua, Nokia không công bố hình ảnh của sản phẩm này.
Theo Cellular-news
