nokia-microsoft.jpg
Nokia đã tuyên bố một chiến lược khá nhiều rủi ro khi quyết định từ bỏ phần mềm “cây nhà lá vườn” Symbian để bắt tay với Microsoft. Ảnh: Internet

Nokia sẽ tung ra thị trường các mẫu smartphone sử dụng nền tảng Windows Phone đầu tiên của hãng trong quý này. Công ty Phần Lan cho rằng vẫn còn rất nhiều cơ hội để hãng vượt qua các đối thủ như Apple và Google.

Tuyên bố trên được đưa ra đúng vào ngày Apple chuẩn bị tung ra mẫu iPhone mới. Điều này khiến một số nhà phân tích cho rằng Nokia lại đang chậm chân hơn Apple. Mặc dù một số mẫu smartphone Windows Phone của Nokia đã rò rỉ hình ảnh, cấu hình và từng được Nokia chính thức giới thiệu, song dự kiến, các sản phẩm sẽ có bán trên thị trường trong quý này.

Nokia tiết lộ vào cuối tháng 10, sẽ có một mẫu smartphone mới bán ra. Ngoài ra, ông Stephen Elop, Tổng giám đốc của Nokia, cho biết công ty sẽ giới thiệu “nhiều sản phẩm” trong quý này.

Trong khi đó, nhiều tin đồn cho biết Nokia sẽ ra bộ 3 smartphone Windows Phone, Nokia Ace, Sea Ray và Sabre, tại sự kiện Nokia World diễn ra vào 26-27/10 tới.

Trước đây, thường phải mất đến nửa năm sau khi giới thiệu về sản phẩm, Nokia mới chính thức bán sản phẩm ra thị trường. Nhưng nay, công ty cho biết sẽ thay đổi kế hoạch, đẩy nhanh tiến độ tiếp cận thị trường hơn. Hãng sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới tính về doanh số đã tuyên bố một chiến lược mới khá nhiều rủi ro khi quyết định từ bỏ phần mềm “cây nhà lá vườn” Symbian để bắt tay với Microsoft.

Không chỉ Apple và Samsung cũng đang vượt lên Nokia trên thị trường smartphone trong năm nay, kết thúc vị trí số 1 thị trường của Nokia trong 15 năm qua. Doanh số điện thoại hàng quý của Nokia trong quý kết thúc vào tháng Sáu vừa qua giảm 20%.

Tuần qua, ông Elop đã công bố kế hoạch cắt giảm 3.500 nhân sự của Nokia. Đây là lần cắt giảm lớn thứ hai của Nokia trong vòng 6 tháng qua. Trước đó, hồi tháng Tư Nokia đã cắt giảm 4.000 nhân viên.

Theo Reuters