![]() |
Ông Bryan Biniak, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám Đốc mảng Quản lý Nhà Phát triển Ứng dụng Nokia cho biết "Với sự ra đời của dòng thiết bị Nokia X, chúng tôi mong muốn mang đến thiết kế và chất lượng không thay đổi cộng với những cải tiến mới của Nokia với mức giá thấp hơn, nhằm nắm bắt những phân khúc phát triển nhanh nhất của thị trường điện thoại thông minh hiện nay”
Ông Bryan Biniak cho biết, hiện tốc độ tăng trưởng smartphone ở thị trường Việt Nam rất mạnh với khoảng 137% và khoàng 35 triệu người dùng Internet nên sản phẩm này của Nokia sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường đầy tiềm năng này.
Nhằm phục vụ cho nhu cầu của khách hàng Việt Nam sử dụng các ứng dụng OTT (thoại và SMS miễn phí) và mạng xã hội, Nokia X đã được cài các ứng dụng hàng đầu bao gồm Zalo, BBM, Facebook, LINE, Skype, Viber, WeChat và Twitter. Trong sản phẩm này Nokia đã hợp tác với Công ty VNG để đưa một loạt ứng dụng lên như Zing MP3, Zing TV, Zing Play, Laban Key, Baomoi.
Đặc biệt, Nokia X có khả năng chạy 75% các ứng dụng hiện có của Android mà không cần thêm bất kỳ thao tác phụ nào, trong đó có nhiều trò chơi nổi tiếng trên thế giới như Plants vs. Zombies 2, FruitNinja hay Cut the Rope.
Được xây dựng trên một nền tảng hoàn toàn mới, Nokia X tích hợp những tiện ích quen thuộc từ dòng Lumia như HERE Maps, MixRadio và OneDrive cùng kho ứng dụng phong phú, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng từ hệ điều hành Android.
Thế hệ điện thoại Nokia X có chất lượng và thiết kế nổi bật, giao diện thân thiện được lấy cảm hứng từ dòng sản phẩm Lumia. Bên cạnh đó, người dùng cũng sẽ gặp lại màn hình Fastlane quen thuộc – màn hình phụ cho phép dễ dàng truy cập những ứng dụng yêu thích nhất.
Nokia X được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon S4 lõi kép tốc độ 1GHz, RAM 512 hỗ trợ 2 SIM 2 sóng, giúp người dùng tận hưởng nhiều lợi ích nhất từ các nhà mạng di động. Màn hình cảm ứng LCD WVGA (800x 480 pixels) 4 inches lớn hơn so với các điện thoại cùng phân khúc, tích hợp Fastlane giúp hỗ trợ người dùng chuyển đổi giữa các ứng dụng nhanh chóng và mượt mà hơn. Bộ nhớ trong 4 GB, hỗ trợ thẻ nhớ microSD lên đến 32 GB cùng camera 3 MP cho người dùng những trải nghiệm hình ảnh tươi vui và thân thiện.
Các tiện ích độc quyền từ Nokia như HERE Maps và Nokia MixRadio được cài sẵn trong máy giúp người dùng định hướng và giải trí một cách tiện lợi mọi lúc mọi nơi.
Tại thị trường Việt Nam, Nokia X sẽ chính thức trình làng với giá 2.549.000 đồng.
Vào thời điểm ra mắt, Nokia có sẵn các màu: xanh lá, đỏ tươi, xanh dương, vàng, đen và trắng.
Trong khoảng thời gian từ 20/4 tới 15/6 năm 2014, người tiêu dùng sẽ có cơ hội trải nghiệm Nokia X, và tham gia các trò chơi đặc biệt với phần thưởng hấp dẫn tại chương trình mang tên Nokia X Center. Đặc biệt khi tham dự, người dùng còn có cơ hội thưởng thức show ca nhạc trực tiếp do Noo Phước Thịnh, Đông Nhi và Top 8 The Voice thể hiện, cùng với cơ hội bay lên cùng kinh khí cầu của Nokia X.
Trong thời gian 2 tháng diễn ra, Nokia X Center sẽ đi qua 8 thành phố trên cả nước. Mỗi chủ nhật, khinh khí cầu của Nokia X sẽ ghé qua một thành phố, bao gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột, Biên Hòa, Thành Phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ. Đây cũng chính là nỗ lực lớn của Nokia nhằm mang công nghệ tiếp cận gần hơn với các đối tượng trẻ đang học tập và sinh sống khắp các tỉnh thành trên cả nước với cam kết của Nokia kết nối hàng tỉ người dùng tiếp theo vào Internet tại thị trường Việt Nam.
