Nộm gà sẽ mang lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình trong ngày nghỉ lễ.

Nguyên liệu:

- 1/2 con gà

- 2 quả dưa chuột

- 1 củ hành tây

- 1 củ cà rốt

- Rau răm, mùi 1 quả ớt

- 1 quả chanh

- Gia vị: đường, bột canh, mì chính, mắm.

Cách làm:

Bước 1: Gà sau khi làm sạch cho vào nồi luộc chín và vớt ra để ráo. (Khi luộc cho thêm 1 thìa súp).

{keywords}

Bước 2: Xé thịt gà, phần da gà lấy dao thái miếng sợi vừa ăn. Ướp thịt gà với: chút bột canh, đường, mì chính, nước cốt của 1/2 quả chanh còn lại.

Bước 3: Đeo găng tay bóp kĩ gia vị cho thật ngấm.

{keywords}

Bước 4: Hành tây bóc vỏ xắt lát theo chiều ngang.

Bước 5: Ngâm hành tây đã thái vào nước lạnh có cho vài cục đá, để vài phút rồi rửa qua, để ráo nước. Việc làm này sẽ giúp cho hành tây giòn và bớt hăng hơn đấy!

Bước 6: Sau đó bỏ hành tây vào một tô lớn và cho 5 muỗng đường vào ướp và vắt nước 1/2 quả chanh. Làm như vậy hành tây sẽ không bị hăng và vẫn giòn, nếu nhiều nước cốt chanh quá hành sẽ bị mềm và nhũn. Trộn đều, để khoảng 15- 20 phút rồi đổ hành ra rổ, trút bỏ hết phần nước tiết ra từ hành tây.

{keywords}

Bước 7: Rau răm, mùi thái nhỏ.

Bước 8: Rửa sạch cà rốt, dưa chuột. Cà rốt bào sợi, dưa chuột thái mỏng.

Bước 9: Sau cùng, trộn đều tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị với nước cốt của 1/2 quả chanh còn lại cùng 1 thìa nước mắm và 1/2 thìa đường nữa là xong.

Bước 10: Thêm rau răm, mùi và trộn đều. Cho nộm gà ra đĩa và thưởng thức.

{keywords}

Những khi nhà có làm món này, cả nhà chắc sẽ rất thích.

{keywords}

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với nộm gà nhé!

(Theo Eva)