Chắc chắn cả nhà sẽ thích món ăn giòn, ngon, tươi, thanh mát này trong bữa cơm mùa nóng.

Nguyên liệu:

- Hoa chuối: 300-400 g

- Giá đỗ: 200 g

- Tép tươi: 150 g

- Chanh tươi: 2 quả

- Bột canh

- Mì chính

- Đường

- Ớt

- Tỏi: băm nhỏ

- Vừng rang

- Rau thơm các loại: rau húng, rau ngổ, mùi tàu.

Cách làm:

Bước 1: Rau thơm các loại nhặt và rửa sạch, để ráo.

{keywords}

Bước 2: Thái nhỏ rau thơm.

Bước 3: Giá đỗ rửa sạch.

Bước 4: Hoa chuối rửa sạch để ráo.

{keywords}

Bước 5: Tép rang chín.

Bước 6: Dùng một chiếc khăn sạch cho hoa chuối vào vắt cho khô. Làm tương tự với giá đỗ. Sau đó cho vào âu sạch.

Bước 7: Pha nước trộn nộm theo tỷ lệ: 2 muỗng canh đường, 1 muỗng bột canh, 1 thìa nước cốt chanh cùng ớt cay thái lát và tỏi băm nhỏ.

Sau đó đổ vào âu trộn đều hoa chuối, giá đỗ.

{keywords}

Bước 8: Thêm rau thơm vào và trộn đều một lần nữa.

{keywords} 

Bước 9: Xúc nộm tép trộn hoa chuối ra đĩa. Nộm tép hoa chuối giòn giòn rất thanh mát cho mùa hè.

{keywords}

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với nộm tép hoa chuối nhé!

(Theo Eva)