NovaGroup hợp tác xây Trung tâm vận chuyển cấp cứu đường hàng không

Ngày 11/12, Bệnh viện Quân y 175 và NovaGroup ký kết hợp tác xây dựng Trung tâm vận chuyển cấp cứu đường hàng không, đường bộ. Trung tâm sẽ nằm tại dự án NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận) và kết nối trực tiếp với Bệnh viện Quân y 175 (TP.HCM).

Thỏa thuận này được hai bên kỳ vọng là bước ngoặt trong hoạt động cấp cứu ngoại viện ở khu vực Bình Thuận, là giải pháp tối ưu hóa cho hoạt động cứu hộ, cứu nạn.

Xây dựng Trung tâm Vận chuyển Cấp cứu NovaWorld Phan Thiet

Theo đó, bệnh nhân sẽ được sơ cứu, vận chuyển bằng xe cấp cứu hoặc trực thăng từ Trung tâm Vận chuyển Cấp cứu NovaWorld Phan Thiet đến bãi đáp trực thăng thuộc Viện Chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng). Phương tiện cấp cứu hiện đại sẽ giúp giảm thiểu thời gian di chuyển, người bệnh nhanh chóng được cấp cứu, chữa trị.

Trong thỏa thuận hợp tác, Bệnh viện Quân y 175 cam kết phối hợp và hỗ trợ tư vấn cho NovaGroup cùng các công ty thành viên về chuyên môn; cung cấp chương trình đào tạo cấp cứu ngoại viện, sơ cấp cứu ban đầu theo tiêu chuẩn AHA (Hoa Kỳ) và các chứng chỉ liên quan.

{keywords}
 Đại diện NovaGroup và đại diện Bệnh viện Quân y 175 ký kết hợp tác

Đồng thời, Bệnh viện Quân y 175 thỏa thuận với NovaGroup về hợp tác xây dựng Trung tâm đào tạo mô phỏng cho điều dưỡng tại TP. Phan Thiết (Bình Thuận) và các cơ sở khác. Cụ thể, bệnh viện phụ trách tư vấn chuyên môn, xây dựng chương trình giảng dạy nâng cao năng lực điều dưỡng; tư vấn cách thức hướng dẫn sinh viên/ thực tập sinh sử dụng hiệu quả Trung tâm đào tạo mô phỏng do NovaGroup xây dựng. Hai bên kỳ vọng tạo ra “thế hệ điều dưỡng 4.0”, giỏi chuyên môn, am hiểu công nghệ, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại dự án NovaWorld Phan Thiet nói riêng và tỉnh Bình Thuận nói chung.

Cũng tại sự kiện, Bệnh viện Quân y 175 và Công ty CP Giải pháp Phục hồi Chức năng (Rehaso JSC) và NovaGroup đã ký kết bản ghi nhớ về việc hợp tác xây dựng và vận hành Trung tâm phục hồi chức năng tại NovaWorld Phan Thiet. Trong đó, NovaGroup cùng các công ty thành viên chịu trách nhiệm xây dựng trung tâm này với đầy đủ trang thiết bị hiện đại; đảm nhận về pháp nhân y tế và chịu trách nhiệm chính trong việc vận hành trung tâm.

Bệnh viện 175 đảm bảo chuyên môn, đảm nhận về nhân lực, quản trị bệnh nhân, pháp nhân y tế; chịu trách nhiệm triển khai giáo dục hướng nghiệp và đào tạo liên tục; kết nối hợp tác quốc tế với các đối tác hàng đầu trong lĩnh vực phục hồi chức năng như: chuỗi bệnh viện Median Klinik, tổ hợp chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng Eisenmoorbad Badschmiedeberg (Đức), kết nối với Median cùng hợp tác phát triển thương hiệu, chuyển giao công nghệ, tổ chức đào tạo (cấp chứng chỉ), trực tiếp tư vấn, điều trị và tham gia tư vấn đối với vấn đề nghỉ dưỡng - chăm sóc sức khỏe…

Công ty Rehaso sẽ đảm nhận về trang thiết bị, chuyển giao công nghệ mới trong thăm khám và điều trị chuyên khoa Phục hồi chức năng, đảm bảo quy trình chuyên môn kỹ thuật vận hành và điều trị cho bệnh nhân.

{keywords}
 Bệnh viện Quân y 175, Công ty Rehaso cùng NovaGroup đã ký kết hợp tác xây dựng và vận hành Trung tâm phục hồi chức năng tại dự án NovaWorld Phan Thiet

Cùng với đó, ba bên sẽ hợp tác chuyên môn, tổ chức thành lập và vận hành Phòng khám chuyên khoa Phục hồi chức năng quốc tế tại NovaWorld Phan Thiet với các tiêu chí: chuẩn mực Đức; chất lượng cao; tiên tiến; đáp ứng nhiều đối tượng; khả năng triển khai, mở rộng quy mô tốt.

NovaWorld Phan Thiet - điểm đến nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe

NovaGroup xác định, để trở thành thành phố biển - du lịch - sức khỏe, dự án NovaWorld Phan Thiet cần quy tụ những nhà chuyên môn hàng đầu, những thương hiệu danh tiếng để tạo ra nhiều tiện ích, xây dựng một “thiên đường” du lịch, nghỉ dưỡng hấp dẫn cộng đồng quốc tế; từ đó góp phần đưa thành phố Phan Thiết trở thành điểm đến hàng đầu khu vực về du lịch chăm sóc sức khỏe và du lịch M.I.C.E.

{keywords}
 Bà Hoàng Thu Châu - Tổng Giám đốc NovaGroup phát biểu tại sự kiện

TP. Phan Thiết là trung tâm của “tứ giác vàng” về du lịch ở phía Nam (TP.HCM - Phan Thiết - Đà Lạt - Nha Trang). Việc hợp tác với Bệnh viện Quân y 175 mở đường vận chuyển cấp cứu là khởi đầu thực tế cho việc tạo lập kết nối vùng; góp phần tạo ra lợi thế to lớn cho TP. Phan Thiết và TP.HCM, tiến đến kết nối Nha Trang và Đà Lạt, nâng cao năng lực cạnh tranh khu vực.

Bà Hoàng Thu Châu - Tổng Giám đốc NovaGroup chia sẻ: “Đồng hành với Bệnh viện Quân y 175 và Công ty Rehaso để xây “những viên gạch đầu tiên” cho điểm đến du lịch chăm sóc sức khỏe - khu nghỉ dưỡng hưu trí hàng đầu, NovaGroup kỳ vọng sẽ phát huy thế mạnh của các bên để cùng nhau phát triển. Chúng tôi sẽ cung cấp những giải pháp chăm sóc sức khoẻ toàn diện, phục vụ cho khách hàng, cộng đồng dân cư nơi NovaGroup thực hiện các dự án; nâng cao giá trị cuộc sống và kiến tạo một cộng đồng thịnh vượng, hạnh phúc”.

Ngọc Minh

tin nổi bật

Tràn lan đóng cửa, bỏ hoang: Thảm cảnh chưa dứt trên bãi biển Đà Nẵng

Đà Nẵng đã mở lại các hoạt động du lịch hơn 2 tháng, trong điều kiện bình thường mới, song đến nay nhiều hàng quán ven biển vẫn đóng cửa, bỏ không.

"Nhân sâm" siêu rẻ ở Việt Nam du nhập Trung Quốc, cứu đói hàng trăm triệu người

Loại củ giá rẻ ở Việt Nam, được ví quý ngang nhân sâm, là mặt hàng phổ biến ngày nay nhưng có thời kỳ nó được coi như hàng xa xỉ.

Cách chức Chủ tịch Ủy ban chứng khoán, Thứ trưởng Bộ Tài chính tạm thời phụ trách

Trong thời gian xem xét, kiện toàn nhân sự Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Bộ Tài chính giao Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi trực tiếp phụ trách, chỉ đạo, điều hành Ủy ban Chứng khoán Nhà nước kể từ ngày 19/5/2022.

Mẹt ghẹ vỉa hè đắt nhất Hà Nội và lời đồn bà chủ U70 bán hàng rong tậu được biệt thự

U Tươi đã “bám” vào mẹt ghẹ vỉa hè mà sống hơn 30 năm nay. 30 năm có thăng có trầm, nhưng khách đến với u Tươi vẫn cứ “trung thành” với hương vị cũ.

Việt Nam sở hữu loài hoa bá vương: Khách Trung Quốc, Nhật Bản đua nhau tiêu thụ

Nếu tới Bình Thuận vào độ cuối xuân, đầu hè, khách du lịch có thể chứng kiến sắc trắng rợp trời của loài hoa độc đáo này.

iPhone 12 giảm giá sâu, về mức thấp nhất từ khi ra mắt

iPhone 12 đang được các đại lý chào bán với mức giá 16,2 triệu đồng và 17,7 triệu đồng, lần lượt cho hai phiên bản 64 GB và 128 GB.

Giá vàng hôm nay 20/5: USD lao dốc, vàng bất ngờ tăng mạnh

Giá vàng hôm nay 20/5 trên thị trường quốc tế tăng mạnh từ đáy 3 tháng khi đồng USD sụt giảm.

“Người đẹp bất động sản” khai gì sau khi lừa nhiều đại gia sa bẫy?

Âu Thị Thanh Hằng đăng tải trên mạng xã hội nhiều hình ảnh về cuộc sống giàu có như đi xe sang ở nhà xịn, check in các điểm ăn chơi sang chảnh để đánh bóng bản thân và kêu gọi các nhà đầu tư “chung vốn” để kinh doanh bất động sản, sau đó lừa đảo...

Tham lương tháng 50 triệu, nhiều người mắc bẫy tuyển dụng

Nhiều người nhận được tin nhắn tuyển dụng của sàn thương mại điện tử (TMĐT) qua iMessage với lương tháng từ 10 đến 50 triệu đồng. Khoản thu nhập này đã khiến không ít người tưởng thật.

Thu Cúc tặng quà lên tới 26 tỷ tại Đại tiệc thẩm mỹ

Duy nhất 28 - 29/5, Bệnh viện Thẩm mỹ Thu Cúc tung chương trình khuyến mãi siêu khủng lên tới 26 tỷ đồng trong “Đại tiệc thẩm mỹ - Vinh danh đối tác kim cương”.

Mộc hương là cây gì mà hoa tuôn như suối, thơm khắp làng, bán thu tiền tỷ

Với giá trị kinh tế cao, cây mộc hương đã trở thành cây làm giàu của nông dân xã Hồng Việt, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

Bầu Đức nhận tin buồn: Hoàng Anh Gia Lai bị phạt 3 tỷ, đình chỉ giao dịch 5 tháng

Hoàng Anh Gia Lai của ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) bị phạt 3 tỷ đồng và đình chỉ giao dịch trong 5 tháng.

Việt Nam thay đổi chiến lược, chọn dòng vốn FDI sản xuất ‘xanh’ hơn

Với tầm nhìn chiến lược, nhiều doanh nghiệp FDI tại Việt Nam định hướng hoạt động sản xuất kinh doanh hướng tới phát triển xanh và bền vững.

Giá xăng vào kỳ tăng mạnh, đắt kỷ lục 'đốt' túi tiền dân

Lãnh đạo một số doanh nghiệp đầu mối xăng dầu dự báo giá xăng trong nước vào ngày 23/5 có thể tăng tới 700 đồng/lít, đưa giá xăng vượt mốc 30.000 đồng/lít. Nếu đúng như dự báo, đây là lần thứ tư giá xăng tăng liên tiếp.

Vốn 110.000 mua 11 con cá khởi nghiệp, anh nông dân miền Tây thu đều trăm triệu

Anh Phạm Văn Phúc được xem là người đầu tiên nuôi và nhân giống thành công cá dầy ở TP. Cần Thơ. Đây được xem đặc sản ở miền Tây nhưng loài cá này ngày càng quý hiếm.