Khách mời của chương trình Ngôi sao đương thời tuần này là NSƯT Quế Trân – “cô đào” tài năng được nhiều khán giả say mê nghệ thuật cải lương yêu mến. Dù đã sắp bước sang ngưỡng 40 nhưng nữ nghệ sĩ vẫn giữ được sự trẻ trung, đằm thắm vốn có của mình.

{keywords}
NSƯT Quế Trân biểu diễn trích đoạn “Hàn Mặc Tử” tại Ngôi sao đương thời.

Tại chương trình, Quế Trân chia sẻ nhiều kỷ niệm về người cha quá cố – NSND Thanh Tòng. Nữ nghệ sĩ cho biết vở cải lương đầu tiên mà cô được hát cùng cha là vở “Trảm Trịnh Ân”. “Trân nhớ là ba hồi hộp lắm, không biết con mình có làm nổi không vì vai diễn này rất khó, vừa ca vừa diễn và vũ đạo nữa”, Quế Trân bồi hồi kể lại.

Lúc bấy giờ, cố NSND Thanh Tòng phải theo sát con gái trong từng buổi tập vũ đạo và kiểm tra kỹ năng biểu diễn của cô mỗi ngày. Đến ngày thu âm, thấy Quế Trân có khả năng theo nghề hát, cố nghệ sĩ không giấu được niềm vui sướng.

NSƯT Quế Trân cho biết: “Mặc dù ba của Trân không bao giờ nói ra và cũng không ép buộc con cái phải theo nghề nhưng trong thâm tâm của ba, nếu con cái có thể đi hát được là ba mừng lắm”. Cũng từ đó, nữ nghệ sĩ bắt đầu say mê diễn xuất và hát cải lương.

{keywords}
Quế Trân bên NSND Thanh Tòng lúc sinh thời.

Đến năm 2016, NSND Thành Tòng đột ngột qua đời sau cơn bạo bệnh. Mỗi khi nhắc lại khoảng thời gian mà bản thân phải đối diện với nỗi mất mát này, Quế Trân vẫn không cầm được nước mắt. Đây cũng chính là lý do mà khoảng năm 2016 – 2017, Quế Trân tạm ngưng mọi hoạt động nghệ thuật của mình.

"Năm 2016 không thể nào quên được trong cuộc đời của Trân. Ngay đêm chung kết cuộc thi Chuông vàng vọng cổ năm đó, ba của Trân ra đi. Sau lần đó Trân cảm thấy mất mát và hụt hẫng rất nhiều. Có một khoảng thời gian, dường như Trân giam mình trong nhà, không muốn ra ngoài và cũng không muốn đi hát nữa”, nữ nghệ sĩ nghẹn ngào kể lại. 

Sau đó, nhờ sự động viên của mẹ và đồng nghiệp, cũng như sự yêu mến của khán giả, Quế Trân dần vượt qua nỗi đau và trở lại với sân khấu. Cũng từ đây, nữ nghệ sĩ nhận được nhiều vai diễn lớn, nhiều thử thách hơn, như vai Kiều Nguyệt Nga trong vở “Tiên Nga” dưới sự hướng dẫn tận tình của NSƯT Thành Lộc.

{keywords}
Quế Trân, Võ Minh Lâm cùng ôn lại kỷ niệm cũ tại “Ngôi sao đương thời”.

Võ Minh Lâm – bạn diễn quen thuộc của NSƯT Quế Trân, cho biết Quế Trân là một trong rất ít những “cô đào” mà anh mến mộ. Anh từng mua rất nhiều báo về cắt phiếu để bình chọn cho Quế Trân trong một cuộc thi. Lúc mới vào nghề, Võ Minh Lâm mong muốn được gặp gỡ và diễn chung với Quế Trân, nhưng đồng nghiệp khuyên ngăn vì sợ anh bị lu mờ trước sự nổi tiếng của cô.

Võ Minh Lâm và Quế Trân lần đầu hát chung bài vọng cổ “Phùng Ngọc Liêm” của soạn giả Trọng Nguyễn. Hiện tại, nam nghệ sĩ vẫn thuộc từng câu hát trong bài. Tuy nhiên, nói là hát chung nhưng trên thực tế mỗi người lại quay riêng một cảnh rồi ghép lại với nhau.

Mãi đến năm 2009, cả hai mới có cơ hội diễn chung trên sân khấu trong vở “Trắng hoa mai”. Sau đó, Võ Minh Lâm và Quế Trân liên tục kết hợp trong nhiều sản phẩm và trở thành đôi bạn diễn thân thiết, ăn ý trên sân khấu lẫn ngoài đời.

{keywords}
Quế Trân được dịp hội ngộ với nghệ sĩ cải lương Thanh Thế.

Phần cuối của chương trình, NSƯT Quế Trân có dịp hội ngộ với nghệ sĩ Thanh Thế, bạn diễn ngày trước của cha cô. Tuy tuổi đã cao và rời xa ánh đèn sân khấu đã lâu, nghệ sĩ Thanh Thế vẫn ngẫu hứng vừa hát vừa diễn một vai nữ tướng oai hùng ngay tại sân khấu. Quế Trân trao tặng 5 triệu đồng cho nữ nghệ sĩ để bày tỏ sự trân quý của mình.

Thanh Uyên

Vân Trang khóc nức nở vì bị chê 'vậy mà cũng làm diễn viên'

Vân Trang khóc nức nở vì bị chê 'vậy mà cũng làm diễn viên'

Diễn viên Vân Trang từng bị đạo diễn Trương Dũng chê thẳng mặt khi đi làm phim khiến cô ức đến phát khóc.