- Sau hơn hai tuần mổ bắt con, chiều nay nữ chiến sĩ Huyền Trâm đã trút hơi thở cuối cùng vì căn bệnh ung thư ở quê nhà.

Chị mất gửi lại ước mơ: “Mong cho Trần Gấu lớn lên khỏe mạnh, sống kiên cường và trở thành người tốt”.

Sau hơn hai tuần mổ bắt con, do sức khỏe yếu, nguyện vọng của chị Trâm là được về nhà trong những ngày cuối đời. Chị đã ra đi vào lúc 14h30, ngày 27/7 trong vòng tay của những người thân ở khối phố 6, phường Thạch Quý, TP Hà Tĩnh.

{keywords}

Đồng nghiệp chị Huyền Trâm để chia buồn với gia đình.

Chị Đậu Thị Huyền Trâm (25 tuổi) là thiếu úy công an, công tác tại phòng tham mưu, công an tỉnh Hà Tĩnh.

Chị kết hôn và mang thai lần đầu. Khi thai nhi được 19 tuần thì Trâm được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối.

Nhận được tin dữ từ bác sĩ khi biết mình mắc bệnh ung thư quái ác, chị Huyền Trâm sốc, nhưng vẫn cố gắng kiên cường vì đứa con chị đang mang trong bụng.

Bác sĩ đã khuyên chị đình thai nghén để xạ trị, nhưng với tình mẫu tử thiêng liêng khiến chị quyết tâm giữ thai.

{keywords}
Chị Trâm hạnh phúc trong giây phút được gặp con vào ngày 21/7 vừa qua

Do từ chối điều trị, nên các tế bào ung thư gần như lan rộng khắp cơ thể, khiến chị Trâm rất yếu. Đặc biệt, ngày 10/7, chị có dấu hiệu suy hô hấp nặng, vì khối u ngày càng lớn, chèn vào tim, phổi và gan nên Bệnh viện K và Phụ sản Trung ương chỉ định mổ lấy thai cho chị Trâm trong tư thế bệnh nhân ngồi trên bàn mổ.

Sau 30 phút em bé cất tiếng khóc, được đặt tên là Trần Gấu và được các bác sĩ tiếp nhận cấp cứu, cho vào lồng ấp chuyển sang Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Trước đó, do khối u chèn ép nên chị Trâm không thể nằm mà phải ngồi suốt 24/24h trong gần 1 tháng, phải thở bằng máy.

Sau gần 2 tuần mổ bắt con, chị đã trút hơi thở cuối cùng sau một thời gian kiên trì chống chọi với bệnh tật.

Chị Trâm gặp con 1 lần

ThS.BS Trần Đức Thọ, Phó trưởng khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức, bệnh viện K cho biết, chiều thứ 5 tuần trước (21/7), các bác sĩ đã sắp xếp để chị Trâm sang bệnh viện Phụ sản Trung ương gặp con trong 1 tiếng đồng hồ.

Hiện tại sức khỏe bé Trần Gấu đã ổn hơn lúc mới sinh, tuy nhiên phải đợi thêm 7-10 ngày nữa mới có thể đánh giá được chính xác do bé sinh non 28 tuần trên nền thể trạng mẹ quá yếu. 

Thiện Lương - Đậu Tình - Thúy Hạnh