Nữ đại gia kiếm tiền nhiều nhất giới siêu giàu 2014

Trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam, bầu Đức được nhắc tới nhiều nhất nhưng không phải là người kiếm tiền nhiều nhất năm Giáp Ngọ.

Trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam, bầu Đức được nhắc tới nhiều nhất nhưng không phải là người kiếm tiền nhiều nhất năm Giáp Ngọ.

Những người giàu nhất gặp khó

Năm Giáp Ngọ không phải là năm mang lại tài lộc dồi dào cho các đại gia đứng đầu danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Tài sản của họ có tăng trưởng nhưng tốc độ đi lên vẫn khá khiêm tốn.

Hiện tại, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup vẫn vững vàng ở vị trí người giàu nhất sàn chứng khoán với khối tài sản lên tới tỷ đô.

Khi kết thúc năm Giáp Ngọ, khối tài sản của ông và các doanh nhân họ Phạm tăng lên chút ít khi cổ phiếu VIC chỉ tăng 500 đồng/CP lên 50.500 đồng/CP.

Tốc độ tăng khiêm tốn của VIC giúp ông Vượng có thêm 212 tỷ đồng vào tài khoản chứng khoán. Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của năm Giáp Ngọ (ngày 13/2), giá trị cổ phiếu VIC mà ông Vượng nắm giữ đạt 21.373 tỷ đồng.

{keywords}

Bà Bình vừa là đại gia kiếm được nhiều tiền nhất năm Giáp Ngọ

Cùng lúc đó, bà Phạm Thu Hương, vợ ông Vượng, người phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán có thêm 36 tỷ đồng. Tài khoản của bà Phạm Thúy Hằng, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Vingroup được cộng thêm 1,8 tỷ đồng.

Trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam, ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai được nhắc tới nhiều nhất nhưng không phải là người kiếm tiền nhiều nhất năm Giáp Ngọ.

Trong năm Giáp Ngọ, cổ phiếu HAG chỉ tăng 2.400 đồng/CP lên 22.300 đồng/CP. HAG giúp bầu Đức giàu thêm 823 tỷ đồng. Bầu Đức đang là đại gia giàu thứ 2 trên thị trường chứng khoán. Khoảng cách giữa bầu Đức và ông Vượng vẫn khá xa vì hiện tại tài sản của bầu Đức đang là 7.644 tỷ đồng.

Ông Trần Đình Long, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hòa Phát là người may mắn nhất trong Top 3 người giàu nhất sàn chứng khoán khi cổ phiếu HPG tăng 10.600 đồng/CP lên 49.200 đồng/CP, tốc độ tăng mạnh hơn VIC và HAG.

Nhờ HPG, tài sản của ông Long phình thêm 1.232 tỷ đồng lên 5.718 tỷ đồng. Bầu Long còn giàu hơn nữa nếu tính cả lượng cổ phiếu do bà Vũ Thị Hiền, vợ bầu Long nắm giữ. Trong năm Giáp Ngọ, lượng cổ phiếu này tăng thêm 377 tỷ đồng. Nhờ mua vào lượng cổ phiếu HPG không nhỏ nên bà Hiền đã leo lên Top 10 người giàu nhất.

MSN là blue-chip hiếm hoi đi lùi. Kết thúc năm Giáp Ngọ, MSN giảm 10.500 đồng/CP xuống 84.500 đồng/CP. MSN khiến các sếp lớn của Tập đoàn Masan hao hụt hàng trăm tỷ đồng.

Cụ thể, bà Nguyễn Hoàng Yến, thành viên Hội đồng quản trị công ty cổ phần Tập đoàn MaSan mất 275 tỷ đồng. Ông Hồ Hùng Anh đã vắng bóng khỏi danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán khi bán hết cổ phiếu MSN.

Đại gia thủy sản bứt phá

Trong khi những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam gặp khó vì cổ phiếu tăng nhẹ, hoặc thậm chí đi xuống thì các đại gia thủy sản lại có một năm vô cùng viên mãn. Rất nhiều cổ phiếu thủy sản tăng vọt.

Trong đó đáng kể nhất là MPC. MPC có tốc độ đi lên mạnh mẽ khi tăng 89.400 đồng/CP, tương ứng 400% lên 112.000 đồng/CP.

MPC giúp các lãnh đạo của công ty Minh Phú được chứng kiến khối tài sản khổng lồ tăng tới 400%. Cụ thể, bà Chu Thị Bình, Phó Tổng Giám đốc kiêm Thành viên Hội đồng quản trị công ty cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú được MPC “tặng” 1.562 tỷ đồng. Tài sản của bà Bình đạt 1.957 tỷ đồng.

Như vậy, bà Bình vừa là đại gia kiếm được nhiều tiền nhất năm Giáp Ngọ, vừa là người có tốc độ gia tăng tài sản mạnh nhất.

Ông Lê Văn Quang, chồng bà Bình, người đang nắm chữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Minh Phú có thêm 1.427 tỷ đồng. Tài sản của ông Quang khiêm tốn hơn vợ khi “chỉ” đạt 1.788 tỷ đồng.

Không bứt phá mạnh mẽ như MPC nhưng VHC cũng có tốc độ đi lên đáng nể khi tăng 29.100 đồng/CP, tương ứng 200% lên 43.400 đồng/CP. VHC giúp bà Trương Thị Lệ Khanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty cổ phần Vĩnh Hoàn có thêm 1.326 tỷ đồng.

Ông Dương Ngọc Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty cổ phần Hùng Vương, người được biết đến với tên gọi “Người tình tin đồn của ca sỹ Mỹ Tâm” là vị đại gia thủy sản kém vui hơn cả.

Kết thúc năm Giáp Ngọ, cổ phiếu HVG chỉ tăng 5.800 đồng/CP lên 22.300 đồng/CP. Điều đó đồng nghĩa với việc tài sản của ông Minh tăng 42 tỷ đồng lên 1.626 tỷ đồng.

(Theo VTC News)

tin nổi bật

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines, Đường sắt Việt Nam

Ngày 12/8, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).

Loại nhãn quả to, hạt to ồ ạt xuống phố, giá rẻ như rau

Miền Bắc đang vào vụ thu hoạch lớn, nhãn lồng ồ ạt xuống phố Hà Nội. Trong đó, nhãn miền thiết xuất hiện khắp các tuyến đường, ngõ chợ với giá rẻ như rau.

Vinamilk: 10 năm liền trong Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam

Từ năm 2013, đã có tổng cộng 138 doanh nghiệp được xét chọn và vinh danh trong Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam của Forbes Việt Nam và chỉ có chưa đến 10 doanh nghiệp góp mặt đầy đủ trong cả 10 lần xếp hạng, trong đó có Vinamilk.

Cổ phiếu vừa lên đỉnh, lãnh đạo nhanh tay đồng loạt chốt lời

Sông Đà 11 đang chứng kiến “làn sóng” các lãnh đạo chủ chốt đồng loạt thoái vốn, khiến cổ phiếu SJE lao dốc.

"Vua me" với những tác phẩm bonsai "hái" tiền tỷ

Gắn bó với cây kiểng bằng niềm đam mê, nghệ nhân Bùi Quốc Nam từ một người chạy xe ôm nay đã được nhiều người biết đến với cái tên "vua me", gắn liền với những tác phẩm me bonsai tiền tỷ.

Người trẻ dễ vỡ nợ thẻ tín dụng

Việc dễ dàng mở thẻ tín dụng, sử dụng thẻ nhưng lại không có kế hoạch quản lý chi tiêu khiến nhiều bạn trẻ nợ tiền, mất khả năng chi trả...

3 cặp anh em đại gia quyền lực bậc nhất Việt Nam

Những cặp anh em đại gia này khiến nhiều người trầm trồ thánh phục bởi tài kinh doanh và khối tài sản đáng mơ ước.

Xe sang núp bóng quà biếu tặng, Tổng cục Thuế quyết làm mạnh

Trước những lùm xùm liên quan đến siêu xe "đội lốt" quà biếu tặng nhằm trốn thuế, Tổng cục Thuế yêu cầu chuyển thẳng hồ sơ sang công an các vụ có dấu hiệu vi phạm liên quan đến nhập ô tô, xe gắn máy không nhằm mục đích thương mại.

Bộ Tài chính bất ngờ 'tuýt còi' quỹ phát triển đất: Doanh nghiệp khóc ròng

Sau một thời gian dài để các địa phương “tự tung, tự tác” với lượng tiền rất lớn ở Quỹ phát triển đất (QPTĐ), Bộ Tài chính ra thông báo “xiết” vào khuôn khổ, khiến nhiều công trường ngưng trệ, nhà thầu xây dựng khóc ròng vì QPTĐ bị “đóng băng”.

Môi trường làm việc lý tưởng, văn hoá doanh nghiệp ấn tượng của Stavian Group

Không chỉ là một trong những tập đoàn đa ngành, đa quốc gia dẫn đầu về phân phối hạt nhựa nguyên sinh & sản phẩm hoá dầu, Tập đoàn Stavian (Stavian Group) còn nằm trong top những nơi làm việc tốt nhất châu Á và sở hữu văn hoá doanh nghiệp ấn tượng.

Techcombank ra mắt thương hiệu tài chính dành riêng thế hệ khách hàng ‘Why Not?’

Ngày 15/08 Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) đánh dấu một bước đột phá trong lĩnh vực ngân hàng khi chính thức ra mắt Techcombank Aspire, thương hiệu tài chính dành riêng cho thế hệ khách hàng “Why Not?”.

Phát hiện yếu tố chặn đà tiến bước của giá vàng

Giá vàng trong nước và thế giới sụt giảm khi đồng USD mạnh lên. Một số chuyên gia dự báo, giá vàng có thể lao dốc trong thời gian tới nếu không có yếu tố đặc biệt hỗ trợ.

Thế giới trái chiều, ẩn số giá xăng trong nước

Giá dầu thế giới lao dốc mạnh, xuống dưới 90 USD/thùng, giá xăng nhập lại có xu hướng tăng lên. Giá xăng, dầu trong nước ở kỳ điều hành tới tăng hay giảm tiếp thì vẫn phải chờ vào diễn biến giá xăng thế giới trong vài ngày tới.

Bắc Kinh ngược dòng thế giới, phát đi tín hiệu lo ngại

Chính quyền Trung Quốc vừa có hành động ngược dòng thế giới khiến các thị trường phản ứng mạnh. Lo ngại về sự bất ổn nhanh chóng lên cao.

'Nóng rực' điện gió: Lo mất phần, 'đại bàng Mỹ' xung đột nhà đầu tư khác

Lạng Sơn đang là điểm đến của rất nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước về điện gió. Dù mới nằm ở dạng thăm dò khảo sát, nhưng 'cuộc chiến' giữa các đại gia đã nóng rực.