Nữ dược sĩ bị mẹ chồng hắt hủi dù chồng yêu thương hết mực

Ngày anh đưa tôi về ra mắt, cả nhà anh ai cũng bĩu môi, quay đi nơi khác. Mẹ anh bảo, nếu anh không bỏ tôi thì đừng xem bà là mẹ.

 

Vợ chồng tôi cưới nhau đến nay đã hơn ba năm. Tôi là dược sĩ, được chồng yêu và tôn trọng. Hơn ba năm qua, chúng tôi rất ít khi giận nhau, làm chuyện gì cũng đồng lòng.

Điều tôi rất buồn, muốn chia sẻ sau đây là mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu. Hơn ba năm làm dâu là chừng đó thời gian tôi phải nuốt nước mắt vào trong, cố gắng nhịn vì chồng và vì con gần ba tuổi.

Tôi sinh ra đã bị cái bớt máu ở mặt. Mẹ tôi kể, mới đầu, cái bớt chỉ nhỏ bằng ngón tay. Khi tôi lớn, nó lan rộng cả một bên má.

Hồi còn là học sinh, tôi rất tự ti vì bị bạn trêu, những ánh mắt nhìn mình soi mói, sợ sệt. Phải đến khi lên cấp ba, tôi mới dần tự tin, vì được cô giáo dạy sinh học giải thích nguyên nhân mình bị như vậy.

Mãi đến khi học xong đại học, đi làm được ba năm tôi mới có bạn trai. Anh là chồng tôi bây giờ. Anh nói yêu tôi vì cái bớt trên mặt và tôi đã biết rũ bỏ những mặc cảm để tự tin.

Tuy nhiên, chúng tôi không được gia đình anh đồng ý. Ngày anh đưa tôi về ra mắt, cả nhà anh ai cũng bĩu môi, quay đi nơi khác. Mẹ anh bảo, nếu anh không bỏ tôi thì đừng xem bà là mẹ.

Dù thế, anh vẫn ở bên tôi. Anh nói, tôi là cô gái tốt, anh may mắn vì gặp được nên không ai có thể ngăn cản.

Đám cưới của chúng tôi diễn ra rất buồn. Mẹ anh không dự. Các anh chị em anh cũng chỉ đến cho có. Đổi lại, bạn của anh và của tôi đến rất đông. Ai cũng ôm tôi chúc mừng.

Cưới ngày thứ nhất, ngày thứ hai mẹ anh bảo tôi làm gái mới dụ con trai bà (vì lúc đó tôi đã có thai ba tháng). Mẹ còn nói, bố mẹ tôi không biết dạy con. Tôi nói với mẹ, mẹ mắng chửi, nói con như thế nào cũng được, nhưng xin đừng xúc phạm bố mẹ con. Mẹ bảo tôi hỗn láo, cãi mẹ.

Vì bênh vợ, anh cũng bị mẹ ghét. Mẹ nấu ăn riêng. Tôi nấu cơm mời mẹ ăn, mẹ bảo: ‘Đồ rác rưởi như cô thì đừng mời’. Vợ chồng tôi chỉ biết im lặng ngồi ăn.

Những ngày cuối tuần, được nghỉ làm, tôi đi mua ba bịch phở cho ba người. Về nhà, tôi mời mẹ ăn. Mẹ cầm bịch phở ném vào người tôi trước mặt con trai rồi nói: ‘Cô đừng đóng kịch. Tôi đi xem bói rồi. Thầy nói, cô là sao chổi đến để quét nhà tôi, chia cắt mẹ con tôi’.

Nước phở tung tóe khắp nhà, thấm ướt cả bộ quần áo tôi đang mặc. Quay sang chồng tôi, mẹ nói, anh được ăn học, được dạy nên người mà đi rước gái về nhà. Suốt những tháng thai kỳ, hầu như tôi khóc nhiều hơn vui.

Đến bây giờ, dù chúng tôi đã mua nhà ở riêng, chỉ đến thăm mẹ những ngày lễ tết, giỗ ba chồng, nhưng mỗi lần nhìn thấy tôi, mẹ cầm chổi ra quét sân. Mẹ nói: ‘Rác trong nhà nhiều quá nên phải bỏ đi’.

Trong nhà có một người chị lấy chồng và không được lòng nhà chồng, bị chồng đánh nên về ở với mẹ. Chị ấy nhìn thấy vậy đã bảo mẹ đừng gay gắt với tôi nữa.

Câu nói của chị làm tôi đã rơi nước mắt vì cảm động. Thế nhưng, mẹ thì không. Mẹ bảo, trừ khi không còn bà trong nhà nữa thì ai thích lộng hành cứ làm. Bây giờ, tôi đang mang thai con thứ hai. Tôi phải làm sao để được bà chấp nhận và không còn có những lời cay nghiệt với tôi nữa.

Nàng dâu hạnh phúc vì được mẹ chồng bênh khi cãi nhau với chồng

Nàng dâu hạnh phúc vì được mẹ chồng bênh khi cãi nhau với chồng

 Biết vợ chồng con trai cãi nhau, bà Huyền (Nam Định) nhắn tin cho con trai hãy xin lỗi vợ vì con dâu đang mang thai.  

Độc giả giấu tên

tin nổi bật

Lấy vợ giàu có thật sự sướng?

Với gia thế của nhà vợ, mọi người đều nói anh sẽ có cuộc sống sung sướng khi “chuột sa hũ nếp”. Nhưng đến giờ anh cảm thấy thực mệt mỏi.

Sau khi bố mất, mẹ mở cửa ngủ hàng đêm, điều nhìn thấy làm tôi rơi lệ

Tôi đã cầu nguyện, mong cho bố đủ sức để vượt qua chuyện này. Nhưng khi bước chân vào bệnh viện, tôi nhận ra rằng mình đã đến quá muộn.

Chồng nói ra nguồn tiền để xây nhà khiến tôi muốn ngã quỵ

Nếu biết trước nguồn tiền chồng dùng để xây nhà thì tôi thà sống trong ngôi nhà cấp 4 còn thoải mái hơn.

Em gái không đến dự cưới mà gọi điện chúc phúc, nghe xong tôi lập tức hủy hôn

Đám cưới sắp bắt đầu rồi mà mẹ kế vẫn chưa đến, tôi rất nóng ruột, sợ rằng có khi nào họ gặp phải chuyện bất trắc gì trên đường không. Lúc này, điện thoại của tôi nháy đèn, trên màn hình hiện lên hai chữ “em gái”.

Ra sân bay đón đối tác, choáng váng khi gặp chồng đang thân mật với người lạ

Trước mắt tôi là cảnh tượng của chồng và người lạ khiến tôi suýt ngất vì sốc.

Tôi đã đánh vợ chỉ vì cô ấy nói một câu mà tôi cực ghét

Tôi là một đứa trẻ có tuổi thơ bất hạnh khi sống trong một gia đình có bố nghiện rượu và mẹ thì thường xuyên bị chính chồng mình hành hung.

Vợ stress vì không thể chịu được sự sạch sẽ gần như vô trùng của chồng

Bản thân là người ngăn nắp, sạch sẽ nên cô nghĩ khi về sống chung sẽ hợp nhau. Thế nhưng, cô không thể ngờ có ngày mình lại stress vì không thể chịu được sự sạch sẽ gần như vô trùng của chồng.

Cuộc gọi của tình đầu sau 23 năm xa cách và lời hồi đáp bất ngờ của tôi

Mối tình đầu là kỷ niệm đẹp nhất, khó quên nhất trong ấn tượng của mỗi người. Cảm giác về tình cũ luôn khó quên, thật sự rất khó quên.

Giấu vợ gửi tiền cho vợ cũ, phản ứng bất ngờ của cô ấy làm tôi rơi nước mắt

Tôi từng có một cuộc hôn nhân thất bại. Tám năm trước tôi yêu một bạn học cùng đại học. Cô ấy là người tính tình ấm áp, vui vẻ, đối xử với mọi người rất tử tế.

Sau ngày mẹ chồng mất, cầm xấp giấy trên tay tôi khóc không thành tiếng

Những ngày đầu về làm dâu, tôi vạch rõ ranh giới với mẹ chồng, nói rằng sẽ sống theo cách của mình.

Chồng đòi bán nhà chữa bệnh cho anh trai, vợ đáp lời khiến anh run lẩy bẩy

Sau khi mắng tôi là "đồ máu lạnh", chồng sập cửa bỏ ra ngoài.

Tâm sự của một cô bé tuổi teen có bố ngoại tình

"Đêm qua con khóc nhiều bố ạ. Con đã bước sang tuổi 16 với những hoài niệm về tuổi thơ. Con khóc khi gia đình mình đã thiếu đi một mảnh ghép...".

Tìm cách thử lòng bạn gái, kết quả là tôi đuổi cô ấy chạy 'mất dép'

Tôi năm nay 32 tuổi, công việc ổn định đã lâu, thực sự cũng muốn lập gia đình rồi nhưng tình duyên cứ mãi lận đận.

Người tình đề nghị chia tay nhưng vẫn chu cấp tiền làm tôi khó nghĩ

Tôi yêu anh là đàn ông có vợ. Chúng tôi biết nhau qua làm ăn, tình cảm tự đến chứ ban đầu tôi không có ý định xen vào hạnh phúc của ai, khi nhận ra lòng mình yêu thì không còn lý trí để dừng lại nữa.

Đi làm giúp việc được trả 12 triệu một tháng nhưng chồng tôi quyết ngăn cản

Một tháng tôi làm bằng lương 3 tháng của chồng vậy mà anh ấy không chịu cho vợ đi làm.