Nam sinh viên XiaoZhang có quen một người bạn trên nhóm QQ Chat thuộc “hiệp hội bida”, cả hai khá hợp trong các trao đổi về những tựa game yêu thích. Đầu tháng 9, XiaoZhang đã rủ bạn về ký túc xá trường chơi.

Thế nhưng người bạn này lợi dụng lúc XiaoZhang đang chú tâm chơi game, hắn đã mở ví tiền của người bạn mới, rút đi một xấp tiền 100 tệ. Sau đó khi trả lại ví lại chỗ cũ, hắn giả vờ bận việc khi trời sắp tối nên cần phải về gấp.

Đến 8 giờ tối, khi ra ngoài XiaoZhang mới phát hiện ví tiền thiếu mất 1300 tệ, hỏi các bạn cùng phòng thì ai cũng nói là không biết, nhớ đến lúc trước đó chỉ có mình cậu và tên kia ở trong phòng, nên XiaoZhang đã xác định chắn chắn là do người bạn mới quen qua mạng.

Để dụ rắn ra khỏi hang, XiaoZhang đã nảy ra một ý, ngày 15 tháng 9 để cho cô bạn gái 20 tuổi của mình chủ động hẹn hò kết bạn với tên trộm.

Thấy cô gái ấy dễ thương, lại trò chuyện rất vui vẻ tâm lý nên kẻ trộm không chút nghi ngờ. Ngày 16 tháng 9 cô gái hẹn hắn đến cùng dự buổi tiệc tại trường, hắn vui vẻ nhận lời , sau đó đã bị XiaoZhang cùng bạn học bao vây bắt ngay tại trường đại học Miếu Sơn – Giang Hạ.

Qua điều tra, tên trộm là một người thanh niên 21 tuổi, sống tại huyện Vũ Xương (Trung Quốc) đang là một nhân viên phục vụ tại trạm xe lửa, vào tháng 4 năm 2014 y từng bị xử phạt 6 tháng tù vì tội ăn trộm.

theo Playpark