Hình ảnh chụp tại một chuyến tàu điện ngầm ở Singapore ngày 25/7 vừa qua, với điểm đến là trạm Novena MRT. Đó là một chuyến tàu chật chội, rất đông hành khách, nhưng tất cả đều chú ý tới một vị khách lạ.

“Khi mọi người lên tàu, tôi thấy cô ấy mang theo một chiếc vòng và đứng bên trong. Dù tàu rất chật, nhưng không ai dám bước chân vào bên trong. Tôi thấy buồn cười khi tất cả đều chen lấn chật chội, còn cô ta như thể tự hưởng không gian riêng”, một vị khách chứng kiến trên tàu cho biết.

{keywords}
Mang vòng lên tàu để đứng cho thoải mái

Khi hình ảnh được chia sẻ lên mạng xã hội, phần lớn ý kiến phản đối và cho rằng đó là hành động giữ chỗ ích kỷ ở nơi công cộng.

Trước đó không lâu, một sự việc cũng xảy ra trên chuyến tàu điện ngầm ở Singapore thu hút sự chú ý từ dư luận.

Theo lời kể của các vị khách, một bé trai tầm 5 tuổi ngồi cạnh người phụ nữ trung niên. Cậu bé trong trạng thái buồn ngủ nên liên tục dựa vào người bên cạnh khiến bà tỏ ra rất khó chịu. Nhìn thấy cảnh tượng đó, cha mẹ em bé không có hành động nào để nhắc nhở con.

{keywords}
Vị khách chĩa tăm nhọn để cậu bé không ngả người về phía mình

Để ngăn đứa bé chạm vào mình, người phụ nữ vòng tay, trong khi tay phải cầm chiếc tăm nhọn. Thấy vậy, cha mẹ em bé đi cùng đề nghỉ đổi chỗ nhưng vị khách này từ chối và nhất quyết cầm “vũ khí” bảo vệ trong tay. Cuối cùng, em bé được đổi sang chỗ ngồi mới.

Một số người nhận định đó là hành động đúng đắn vì người phụ nữ có quyền tự bảo vệ không gian riêng tư, trong khi phần lớn lại ý kiến chỉ trích vị khách “vô tâm”. Bên cạnh đó, sự thiếu trách nhiệm của bố mẹ em bé đi cùng cũng là câu chuyện được nhiều người tranh cãi.

(Theo Asiaone/ Dân trí)