Nữ hiệu trưởng báo công an khi thấy 'ảnh nóng' của thầy hiệu phó trên mail trường

Phát hiện "ảnh nóng" của thầy hiệu phó trong mail trường, nữ hiệu trưởng ở Cần Thơ báo công an... 

Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP Cần Thơ Nguyễn Mạnh Hùng chiều nay cho biết, Sở đã nắm được những thông tin liên quan đến vụ ảnh "nóng" của thầy T.Q.Tr. - Phó hiệu trưởng Trường THCS&THPT Thạnh Thắng (huyện Vĩnh Thạnh) trong mail của trường và đơn của các giáo viên về việc bị Hiệu trưởng trường này hạ bậc thi đua. 

Ảnh "nóng" của thầy hiệu phó trong mail trường? 

Theo trình bày của thầy Tr., ngày 12/4, ông được cô Nguyễn Thị Hồng Thảo, Hiệu trưởng trường gọi vào văn phòng xem những hình ảnh giống bên trong điện thoại của ông.

Thầy Tr, cho biết, trong đó có hình ảnh chụp bộ phận sinh dục nam của thầy mà nữ hiệu trưởng đã in ra, kèm biên bản có 8 giáo viên của trường ký xác nhận với lý do: “phát hiện hình ảnh khiêu dâm trên mail trường”.

{keywords}
Thầy Tr. trình bày vụ việc với báo chí 

Thầy T. cho biết, đó là ảnh chụp nửa thân dưới của ông trong tình trạng không mặc gì. Những tấm ảnh này được thầy chụp trong phòng tắm tại nhà riêng bằng điện thoại của mình.

Thầy hiệu phó này trình bày, có những tấm ảnh ông đã xóa trong điện thoại nhưng vẫn xuất hiện đầy đủ trên tài khoản thư điện tử của trường.

Đến chiều cùng ngày, Công an huyện Vĩnh Thạnh vào trường kiểm tra và làm việc với hiệu trưởng, cùng thầy Tr.

"Trong thời gian làm việc, công an đã niêm phong và giữ điện thoại của tôi. Cô hiệu trưởng cũng báo cáo vụ việc lên UB Kiểm tra Huyện ủy", thầy Tr trình bày.

Thầy Tr. thừa nhận những tấm ảnh “nhạy cảm” là của mình, song ông chưa từng gửi cho ai và chụp xong đã có xóa một số tấm nhưng không hiểu vì sao lại xuất hiện trên mail của trường.

“Tôi tìm hiểu thì biết những hình ảnh của mình chụp có thể bị đồng bộ lên tài khoản chung của trường. Vì thư điện tử này của trường tôi thường dùng điện thoại truy cập vào để lấy những thông tin triển khai cho công việc”, thầy Tr. cho hay.

UB Kiểm tra Huyện ủy mời thầy Tr. làm việc và yêu cầu ông viết bản kiểm điểm. Song thầy giáo này cho rằng chưa có kết luận đúng sai nên không đồng ý.

Sau đó, UB Kiểm tra làm việc với trường và đề nghị hình thức kỷ luật đối với thầy Tr. nhưng không được một số giáo viên trong trường đồng thuận.

Tại buổi lấy phiếu có 23 đảng viên thì có đến 16 người không đồng ý.

"Sự việc kéo dài đến tận hôm nay, dù chưa có kết luận đúng sai nhưng hiệu trưởng đã không giao công việc mà trước đây tôi làm", thầy Tr. nói và cho biết, mong muốn sớm có kết luận vụ việc.

Giáo viên bị hạ bậc thi đua sau khi bỏ phiếu không kỷ luật thầy hiệu phó

Thầy Tr. trình bày thêm, nhiều giáo viên bỏ phiếu không đồng ý kỷ luật ông bị hiệu trưởng xếp hạ bậc thi đua công chức, viên chức năm học vừa qua.

"Chuyện này rất ảnh hưởng đến quá trình công tác của những giáo viên đó. Tôi thấy rất áy náy và càng muốn sớm làm sáng tỏ vụ việc”, thầy Tr. nói.

Một giáo viên bị hạ bậc thi đua trong năm học 2018-2019 cho biết đã gửi đơn khiếu nại lên Sở GD- ĐT.

Đơn cử cô T., giáo viên bộ môn, kiêm tổ trưởng của môn học tự nhiên cho biết, kể từ sau khi cô không đồng ý ký vào biên bản vụ ảnh “nóng” và bỏ phiếu không kỷ luật thầy Tr. thì gặp “rắc rối”.

“Khi tôi tham gia góp ý kiến vụ ảnh “nóng” trước tập thể nhà trường thì hiệu trưởng cho rằng tôi phát biểu không đúng nơi đúng chỗ, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ. Trong cuộc họp hội đồng sư phạm hiệu trưởng cũng không cho phát biểu ý kiến. Từ những vấn đề này, hiệu trưởng đưa vào đánh giá xếp loại công chức, viên chức.

Năm học qua, tôi có một sáng kiến được Sở công nhận là sáng kiến giỏi cấp cơ sở. Sở gửi email về trường mời tôi đi tập huấn nhưng hiệu trưởng không thông báo. Thay vào đó, hiệu trưởng lại gửi công văn đề nghị Sở hủy kết quả công nhận sáng kiến của tôi”, cô T. nói và trình bày, cả việc giáo viên trong tổ sinh con thứ 3 cô cũng bị đánh giá là không hoàn thành nhiệm vụ.

Trao đổi với VietNamNet, Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hồng Thảo cho biết, tất cả những vụ việc liên quan đến trường trong thời gian qua đã được cô báo cáo lên cấp trên.

“Trong thời gian này tôi xin không phát biểu. Tất cả những việc liên quan đến giáo viên của trường, tôi đã báo cáo lên Sở”, cô Thảo nói.

Chánh văn phòng Sở Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: "Sở đang làm các thủ tục cần thiết để thành lập đoàn kiểm tra xuống trường xác minh từng nội dung cụ thể. Trong đó làm rõ vụ việc của thầy Tr. và các giáo viên khiếu nại về hạ bậc thi đua có liên quan với nhau không, hay hai sự việc tách bạch. Sau khi có kết luận đúng, sai Sở sẽ cung cấp thông tin cho báo chí", ông Hùng nói. 

Nữ sinh tố bị thầy cũ tung ảnh nóng lên mạng

Nữ sinh tố bị thầy cũ tung ảnh nóng lên mạng

D. tố cáo thầy cũ, đã có một thời quan hệ mật thiết, tung ảnh nóng lên mạng làm nhục cô và gia đình. Trong khi đó, người thầy cho rằng cô đã làm tan nát gia đình ông.

H.Thanh

tin nổi bật

Hà Nội: Hơn 2.400 công trình vi phạm phòng cháy, 5 năm khắc phục chưa được 10%

UBND TP Hà Nội cho biết, trong số 2.483 chung cư, trường học, trụ sở làm việc… không đảm bảo yêu cầu về PCCC, suốt 5 năm qua chỉ có 212 cơ sở (chiếm 8,5%) khắc phục được vi phạm.

Dự báo thời tiết 9/8: Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi, Tây Nguyên mưa to đến rất to

Dự báo thời tiết ngày 9/8, mưa to cục bộ diễn ra trên cả nước. Riêng một số vùng ở khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa đến rất to với lượng mưa cao nhất ở mức trên 100mm.

Tổ chức tiệc gây phản cảm là 1 trong 19 hành vi tiêu cực cần phòng chống

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (Ban Chỉ đạo Trung ương) vừa ban hành hướng dẫn một số nội dung về công tác phòng, chống tiêu cực; trong đó nêu rõ 19 hành vi tiêu cực cần tập trung chỉ đạo phòng chống.

Bộ Công an sẽ bổ sung nơi sinh vào hộ chiếu mẫu mới

Bộ Công an đang lấy ý kiến của Ủy ban Quốc phòng - an ninh, Ủy ban Pháp luật, Văn phòng Chính phủ, Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao để sửa đổi mẫu hộ chiếu mới, trong đó bổ sung mục “nơi sinh” trang nhân thân hộ chiếu.

Bộ Nội vụ trả lời về tăng lương công chức, phụ cấp y bác sỹ và giáo viên

Bộ Nội vụ trả lời các kiến nghị của cử tri nhiều tỉnh thành, trong đó có Hà Nội và TP.HCM liên quan đến cải cách tiền lương cho cán bộ, công chức; phụ cấp đối với y bác sỹ và giáo viên.

Chủ tịch Quốc hội: Cần dày công hơn trong đánh giá tác động sửa Luật Đất đai

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Bộ TN-MT dày công hơn nữa trong xây dựng báo cáo đánh giá tác động, báo cáo rà soát hệ thống pháp luật liên quan và dự thảo các Nghị định hướng dẫn Luật Đất đai.

Cách các chức vụ trong Đảng đối với Phó Giám đốc Sở Y tế Yên Bái

Tỉnh ủy Yên Bái đã thi hành kỷ luật ông Nguyễn Văn Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế bằng hình thức cách chức Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Sở Y tế nhiệm kỳ 2020-2025 và cấp ủy Chi bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái nhiệm kỳ 2020-2022.

TP.HCM nghiên cứu kết nối ETC để thu phí đỗ xe lòng lề đường

Sở GTVT TP.HCM đề nghị đơn vị quản lý thu phí đỗ xe lòng lề đường nâng cao các giải pháp công nghệ và tiện ích, trong đó có kết nối thanh toán liên thông với thu phí không dừng (ETC).

Việt Nam đảm nhiệm vai trò trung tâm vùng trong công tác dự báo sạt lở, lũ quét

Tổng cục Khí tượng Thuỷ văn vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) trong việc nâng cao khả năng cảnh báo lũ quét, sạt lở nhằm giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa: Báo chí đổi mới, sáng tạo nhưng phải vì lợi ích nhân dân, đất nước

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh: Đổi mới, sáng tạo nhưng tinh thần cách mạng, tinh thần báo chí phải vì lợi ích của nhân dân, vì lợi ích của đất nước.

Tàu cá bị lốc nhấn chìm, 8 thuyền viên trôi dạt trên biển

Khi đang đánh bắt cách cửa Roòn 11 hải lý theo hướng Đông Bắc, tàu cá của ngư dân Quảng Bình cùng 8 thuyền viên đã bị lốc nhấn chìm.

Góp ý chuyện đấu giá đất, đấu thầu dự án, phân cấp địa phương trong Luật Đất đai sửa đổi

Sáng 8/8, tại Hà Nội, Bộ TN&MT đã chủ trì Hội thảo lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Đất đai sửa đổi với sự tham gia của đại diện 25 tỉnh thành khu vực phía Bắc.

Công an Hà Nội phát động học tập tấm gương của 3 liệt sĩ PCCC

Công an TP Hà Nội đã phát động phong trào thi đua, học tập tấm gương của 3 liệt sĩ thuộc Đội PCCC&CNCH, Công an quận Cầu Giấy.

Hi hữu xe container cháy trên cao tốc gặp xe chở nước ở gần ứng cứu

Xe container đang di chuyển trên cao tốc bất ngờ cháy phần đuôi, rất may có xe chở nước ở gần tới hỗ trợ dập lửa.

Bộ Xây dựng không còn Vụ Quản lý doanh nghiệp và Cục Công tác phía Nam

So với Nghị định 81/2017, cơ cấu tổ chức của Bộ Xây dựng theo Nghị định mới giảm 6 cơ quan, từ 25 cơ quan xuống còn 19, trong đó không còn Vụ Quản lý doanh nghiệp; Cục Công tác phía Nam.