- Sau khi được giải cứu, trở về quê hương, cô nữ sinh tố cáo gã bạn trai của chị gái đã cùng nhóm bạn lừa bán cô vào ổ mại dâm ở bên kia biên giới. Theo tố cáo, trong khi chờ "giao hàng", gã đàn ông đã hiếp dâm nạn nhân.

Lừa bán em của bạn gái

Ngày 22/8, TAND Thành phố Hà Nội đưa các bị cáo Nguyễn Văn Đạt (SN 1993, ở Phú Thọ), Trần Văn Lai (SN 1976, ở Bắc Giang), Hà Văn Lượng (SN 1983, ở Lạng Sơn), Phạm Trường Giang (SN 1987, ở Lạng Sơn), Hùng Thị Thuý (SN 1992, ở Lạng Sơn), Vi Huyền Tâm (SN 1990, ở Lạng Sơn) ra xét xử tội Mua bán người và Không tố giác tội phạm.

{keywords}
Các bị cáo tại tòa.

Khoảng tháng 8/2012, Đạt làm quen với gã "ma cô" tên Sơn (quê Nam Định). Sơn bảo Đạt đi tìm những phụ nữ trẻ đưa sang Trung Quốc bán để lấy tiền tiêu xài.

Để thực hiện kế hoạch, ngày 4/9/2012, Đạt điện cho bạn gái là Đỗ Thị Dần (SN 1986, ở Hà Giang) để xin số điện thoại của em gái Dần, cô nữ sinh trường cao đẳng tên T. (SN 1993) đang theo học ở Hà Nội.

Sau đó, Đạt điện thoại hẹn T. đi chơi. Đến khoảng 11 giờ ngày 5/9/2012, Đạt và Sơn đến đón T. Cô nữ sinh đã không mảy may nghi ngờ bạn trai của chị gái nên đã nhận lời đi chơi cùng.

Đạt cùng Sơn lừa đưa T. đến nhà trọ của Trần Văn Lai ở tổ 4, khối 10, thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn để chờ thời điểm thuận lợi sẽ đưa T. sang Trung Quốc bán.

Ngày 6/9/2012, Đạt cùng Trần Văn Lai và Hà Văn Lượng đưa T. đến Lạng Sơn, sau đó đưa cô nữ sinh sang bên kia biên giới, dẫn T. vào một nhà nghỉ và bán cô gái cho một người phụ nữ tên là Hà (khoảng 30 tuổi) được 6.000 NDT.

Lai đem số tiền trên về Việt Nam đổi được 18 triệu đồng, đưa cho Đạt và Sơn 13 triệu đồng, còn lại Lai được hưởng 5 triệu đồng, số tiền trên Lai sử dụng chi tiêu cá nhân.

Chân dung gã buôn người

Đã có vợ xinh, nhưng Lai vẫn "đèo bòng" thêm cô nhân tình đẹp. Trong suốt quá trình ở cùng Lai, Hùng Thị Thuý, là vợ của Lai và Vi Huyền Tâm, là người tình của Lai cùng Phạm Trường Giang là bạn của Lai đều biết chuyện Lai cùng Đạt, Lượng và Sơn đưa T. và nhiều phụ nữ khác sang Trung Quốc bán lấy tiền.

Vậy nhưng cả Thuý, Tâm, Giang đều không tố giác hành vi trên của kẻ phạm tội, gây cản trở cho việc phát hiện tội phạm và điều tra vụ án. Vì việc này, cả vợ, người tình và bạn của Lai đều dính tội Không tố giác tội phạm

Về phần gia đình nữ sinh, sau nhiều ngày không thấy T. về nhà, chị Đỗ Thị Dần, chị của T. đã làm đơn tố cáo hành vi của gã bạn trai đến công an huyện Từ Liêm. Người cha của chị T. đã phải bán đất, lang thang khắp chốn tìm cô con gái trong vô vọng.

Còn T., sau khi bị bán vào động mại dâm ở Trung Quốc, cô bị ép bán dâm ở nhiều địa điểm hoạt động mại dâm. Khoảng tháng 10/2012, cô nữ sinh được công an Trung Quốc giải cứu và đưa vào trại tị nạn.

Đến ngày 14/12/2012, cô được đưa về Việt Nam. Sau khi về nước, T. đã làm đơn tố cáo kẻ buôn người. Theo tố cáo của T., khi Lai đưa cô vào nhà nghỉ tại Bằng Tường, Trung Quốc, trong lúc chờ "giao hàng", hắn đã thực hiện hành vi hiếp dâm T.

Sau khi điều tra, làm rõ, Công an huyện Từ Liêm, Hà Nội đã bắt khẩn cấp Đạt, Lai, Lượng. Khi bị bắt giữ, cơ quan điều tra thu giữ được của Lai 0,05 gam Metham phetamine (đá).

Tại cơ quan công an, Lai không thừa nhận hành vi hiếp dâm T. Ngoài lời khai của cô nữ sinh, không có tài liệu chứng cứ nào khác chứng minh nên cơ quan công an điều tra đã ra quyết định tách hành vi nêu trên của Lai để tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý sau.

Theo điều tra, trước khi đưa T. sang Trung Quốc bán khoảng vài ngày, Đạt, Lai, Lượng cùng đồng bọn đã bán chị M. (SN 1978, ở Hậu Giang) là nhân viên massage ở Bắc Giang và 2 phụ nữ khác sang Trung Quốc.

Nhưng hiện nay Sơn là người trực tiếp làm quen với số bị hại trên đang bỏ trốn, mặt khác chưa xác định được người bị hại nên CQĐT đã ra quyết định tách rút tài liệu để điều tra, xử lý sau.

Chiều 22/8, HĐXX đã tuyên trả hồ sơ, điều tra lại vụ án.

  • T.Nhung