Tại vòng chung kết Codewar Junior vừa diễn ra ngày 12/6, Trần Thùy Dương (17 tuổi, Trường THPT Chuyên Hưng Yên) đạt 400 điểm cùng thời gian thực hiện lập trình 3 bài thi ngôn ngữ C++ nhanh nhất. Qua đó em được xướng tên ở ngôi vị cao nhất bảng thi dành cho các học sinh không theo học hệ chuyên Tin.

{keywords}
Trần Thuỳ Dương giành giải Nhất cuộc thi Codewar Junior 2020 ở bảng đấu dành cho học sinh không chuyên

Dương là học sinh chuyên Toán. Trước cuộc thi, ngoài các kiến thức được học tại trường em đã tự tìm hiểu, học lập trình trên nền tảng CodeLearn.

“Khi bắt đầu đọc đề bài, em đã ngầm căn giờ cho từng phần, chú ý đảm bảo thời gian”, Dương chia sẻ về chiến thuật của mình trong cuộc thi chung kết.

Tại bảng đấu dành cho các học sinh THPT chuyên, em Đinh Văn Thanh, học sinh lớp 12 chuyên Toán-Tin của Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm đã giành giải Nhất với số điểm 850 cho 3 bài thi lập trình ngôn ngữ Python, trong thời gian 1 giờ 19 phút 43 giây.

Giải Nhất của bảng THCS thuộc về em Trần Xuân Bách, học sinh Trường THCS Ngôi sao Hà Nội với 700 điểm trong thời gian 56 phút 4 giây. 

{keywords}
3 thí sinh đạt giải cuộc thi

Cuộc thi lập trình Codewar Junior thu hút gần 1.000 học sinh đến từ 97 trường THCS, 250 trường THPT trên toàn quốc. Tại vòng chung kết vừa diễn ra, 3 bảng đấu THCS, THPT chuyên và THPT, có 30 thí sinh tranh tài theo ngôn ngữ lập trình C++ và Python.

Hải Nguyên

Đón đầu ngành ‘hot’: Thiết kế và Lập trình Game

Đón đầu ngành ‘hot’: Thiết kế và Lập trình Game

Trong bối cảnh ngành công nghiệp game trên toàn thế giới đang bùng nổ và dự đoán trong những năm tới sẽ có sự tăng trưởng mạnh mẽ về nhu cầu tuyển dụng, lần đầu tiên Việt Nam đào tạo đại học ngành Thiết kế và Lập trình Game.