Chiều nay (26/10), liên quan đến vụ việc nữ sinh lớp 7 trên địa bàn bị bạn học đánh bầm dập, Phòng GĐ-ĐT huyện Quế Phong đã có báo cáo nhanh gửi Sở GD-ĐT Nghệ An.

Theo báo cáo này, tối ngày 21/10, em Hà Thị Phương N. (lớp 7, trú bản Na Lướm, xã Thông Thụ) tổ chức tiệc mừng sinh nhật.

Em N. có mời nhiều bạn bè, trong đó có em Hà Thị Mộng V. (lớp 7), em Lô Thị Ngọc T. (lớp 9) cùng là học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Thông Thụ và em Lang Thị Yến N. (lớp 9, Trường THCS Đồng Văn) tới tham dự tiệc.

Tại nhà em Phương N., em Mộng V. có xảy ra mâu thuẫn với một người bạn trong lúc dự tiệc. Sinh nhật xong, khoảng 22h tối cùng ngày, cả nhóm rủ nhau lên cầu Nậm Piệt chơi.

Lúc này, em Mộng V. bị Phương Ng., Ngọc Th. và Yến Ng. tát vào mặt, đạp vào người. Một lúc sau, có một nam sinh đi qua thấy nên đã can thiệp, chở nạn nhân về nhà.

Học sinh đánh nhau chỉ vì mâu thuẫn nhỏ - Ảnh cắt từ video clip

Sự việc chưa dừng lại ở đó, khoảng 22h tối ngày 22/10, nhóm 3 nữ sinh tiếp tục lên nhà em Mộng V., chở em xuống cầu Nậm Piệt bắt xin lỗi.

Không nhận được lời xin lỗi từ V., 3 nữ sinh này đã kéo tóc, tát, đạp vào mặt, người của nạn nhân. Quá trình diễn ra sự việc còn dùng điện thoại quay lại video. Vài ngày sau thì clip lan truyền trên mạng xã hội.

Sau khi nắm được thông tin sự việc, Phòng GD-ĐT huyện đã chỉ đạo các trường liên quan phối hợp với Công an xã Thông Thụ để điều tra, xác minh và xử lý vụ việc.

Các nhà trường cũng đã làm việc với học sinh, phụ huynh học sinh có liên quan để nắm bắt nguyên nhân vụ việc và phối hợp xử lý.

Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Thông Thụ cũng đã đến động viên, thăm hỏi học sinh bị đánh. Hiện nay, học sinh bị đánh tâm lý đã ổn định, dù vẫn còn bầm tím ở 2 má, mắt hơi đỏ 1 bên.

Hiện, Ban Công an xã Thông Thụ (huyện Quế Phong, Nghệ An) mời các học sinh liên quan lên làm rõ vụ việc.

Hoà Bình