Ngày 21/3 thông tin từ huyện Mang Yang cho biết, vụ việc xảy ra sau giờ tan học trưa 12/3, tại khu vực nghĩa trang thôn Linh Nham, xã Đak Djrăng, huyện Mang Yang. Học sinh bị đánh là em T.H lớp 9.

Nhóm nữ sinh tham gia đánh em H là bạn học cùng trường, cùng lớp. Ngoài ra còn có 8 học sinh tham gia xem, trong đó có 4 em quay video.

bao luc 1.jpg
Do mâu thuẫn trên mạng xã hội, em T. H bị nhóm bạn cùng trường đánh đập dã man (Ảnh cắt từ clip)

Theo UBND huyện Mang Yang, nguyên nhân ban đầu được xác định là do mâu thuẫn cá nhân, em H và nhóm học sinh nhắn tin nói xấu nhau. Tuy nhiên sự việc chưa được giải quyết nên hẹn nhau gặp mặt để nói chuyện, sau đó xảy ra xô xát.

Sau khi xảy ra vụ việc, sáng ngày 13/3, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo bằng điện thoại và mời Công an xã Đak Djrăng cùng phụ huynh các học sinh có liên quan đến trường để phối hợp giải quyết. Qua quá trình làm việc, các gia đình đã thống nhất tự thỏa thuận khắc phục hậu quả, động viên, thăm hỏi lẫn nhau, hòa giải tránh mâu thuẫn về sau. Hiện tại nữ sinh H đã đi học bình thường.

Nhận được thông tin, UBND huyện đã triệu tập các cơ quan đơn vị liên quan để họp, chỉ đạo giải quyết vụ việc. Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Thị Lan Anh đã nghiêm túc phê bình, chấn chỉnh những thiếu sót trong công tác quản lý đối với Hiệu trưởng, Ban Giám hiệu nhà trường, với lý do chậm báo cáo vụ việc khi vụ việc xảy ra.

Phó Chủ tịch UBND huyện Mang Yang yêu cầu Hiệu trưởng, Ban Giám hiệu nhà trường rút kinh nghiệm sâu sắc, đồng thời phối hợp giải quyết sự việc hợp tình, hợp lý tránh gây bức xúc và dư luận không tốt trong xã hội.

“Tổ chức họp Ban Giám hiệu và toàn thể giáo viên của trường để chấn chỉnh, kiểm điểm, xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan; phân công giáo viên theo dõi chặt chẽ diễn biến tư tưởng của nhóm học sinh này trong thời gian tới, để kịp thời có biện pháp ngăn chặn, không để vụ việc tái diễn.

Xử lý nghiêm đối với các học sinh có liên quan (kể cả số học sinh đi xem, quay video) để giáo dục, răn đe, nâng cao nhận thức của học sinh; đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo, đề án, kế hoạch của UBND huyện về an ninh học đường, bạo lực học đường, tăng cường đạo đức, lối sống và văn hóa ứng xử trong trường học”, văn bản tại cuộc họp nêu rõ.

Phó Chủ tịch UBND huyện Mang Yang cũng yêu cầu UBND xã Đak Djrăng mời các gia đình có con liên quan đến vụ việc trên đến để làm việc; phối hợp giải quyết vụ việc và quản lý con em trong thời gian tới, không để vụ việc tái diễn hoặc phát sinh vụ việc mới tương tự.

Như VietNamNet đã đưa tin, do có mâu thuẫn từ trước, nhóm học sinh nói trên đã hẹn em H đến một bãi đất trống thuộc khu vực nghĩa trang của xã rồi cùng nhau đánh đập nạn nhân hết sức dã man.

bao luc 2.jpg
Em H bị 5 người vây đánh, trong đó có 3 bạn học cùng lớp (Ảnh cắt từ clip)

Lúc xảy ra vụ việc, tại đây có khoảng 10 học sinh cả nam lẫn nữ nhưng không ai vào ngăn cản, thậm chí còn buông những từ ngữ kích động, cổ vũ cho hành vi bạo lực trên.