Nữ sinh Nam Định đạt điểm 10 bài thi tốt nghiệp môn Ngữ văn

Làm bài thi dài 12 trang giấy, Đặng Thị Hồng Trang (lớp 12A1 Trường THPT Mỹ Tho, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) đã đạt được điểm 10 bài thi môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Đặng Thị HồngTrang cũng là một trong 2 thí sinh giành được điểm tuyệt đối với bài thi môn Ngữ văn ở kỳ thi năm nay.

{keywords}
Đặng Thị Hồng Trang (lớp 12A1 Trường THPT Mỹ Tho, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) đã đạt được điểm 10 bài thi môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Chia sẻ với VietNamNet, Trang cho hay khi nhìn thấy kết quả trong bảng tra cứu điểm, em hết sức bất ngờ và vui sướng bởi điểm 10 tròn trĩnh ở môn Ngữ văn.

Ngay sau đó em đã chia sẻ kết quả này với bố mẹ và cô giáo dạy môn Văn của mình.

“Lúc đầu sau khi đi thi về, em chỉ nghĩ số điểm đạt được có thể trên 9 nhưng được điểm 10 khiến em thực sự bất ngờ”.

Trang cho rằng, việc giành được điểm 10, bởi đề thi rơi vào bài Đất nước – một bài thơ mà em rất thích nên ôn trọng tâm.

“Thật không ngờ đề thi lại vào đúng tác phẩm văn học mà em rất thích. Trong bài thi em đã liên hệ tới đất nước thời chiến tranh và thời hòa bình và điểm chung là tình yêu Tổ quốc” Trang nói.

Trang kể, điểm đặc biệt là bài thi của em dài 3 tờ giấy thi, tức 12 trang giấy.

“Em nghĩ viết nhanh nhưng vẫn phải đảm bảo sự cẩn thận, chính xác, trình bày sạch sẽ. Em nghĩ như vậy thì sẽ tôn trọng người chấm, cố gắng không gạch xóa và trình bày cẩn thận”.

{keywords}
Hồng Trang (thứ 2 từ phải sang) cùng các bạn và cô giáo chủ nhiệm Phạm Kiều Oanh. 

Trang cho hay bản thân không có bí quyết học tập đặc biệt. Em thích môn Văn hơn khi được học cô giáo Phạm Thị Kiều Oanh bởi cảm nhận được truyền từ cô năng lượng và sự nhiệt thành.

“Chính nhờ cô mà mỗi ngày em lại càng thích thú hơn với môn học này. Bởi không chỉ là những bài giảng hay, ấn tượng mà cả những bài học làm người và giá trị của những việc làm tử tế... Bước vào năm học lớp 12, đối với chúng em thực sự là một khó khăn, không chỉ là áp lực học hành mà còn vì tình hình dịch bệnh căng thẳng. Học online khó khăn cho cả thầy và trò, nhưng cô luôn luôn động viên chúng em rằng phải biến khó khăn thành động lực”.

Cô học trò "thông minh và sống có tâm hồn"

{keywords}
 

Cô Phạm Thị Kiều Oanh, giáo viên dạy môn Văn và cũng là giáo viên chủ nhiệm của Trang thì không giấu nổi niềm vui và hạnh phúc vì kết quả học trò đạt được.

“Khi biết điểm, Trang đã gọi cho tôi và nói rằng cảm giác như đang mơ, không nghĩ đây là sự thật mặc dù sau khi thi cô trò cũng xem lại và biết Trang làm tốt. Có học trò đạt được điểm 10 cũng là mơ ước trong suốt hơn 20 năm dạy học của tôi”.

Theo cô Oanh, đây là điểm số hoàn toàn xứng đáng với sức học và nỗ lực, công sức của Trang trong một thời gian dài. Trước đó, Trang cũng được chọn ôn đội tuyện học sinh giỏi cấp tỉnh. “Điểm tổng kết môn Văn của Trang ở lớp toàn 9,8; 9,9. Trong các kỳ thi chung của trường, chưa bao giờ bài thi của Trang dưới điểm 9, hầu hết đều đạt 9,5 hoặc 9,75”, cô Oanh cho hay.

{keywords}
Trang cùng các bạn lớp 12A1, Trường THPT Mỹ Tho, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.

Trong mắt cô Oanh, Trang là một cô học trò nhỏ nhắn, xinh xắn, thông minh và sống có tâm hồn.

“Lúc nào nhìn em cũng cảm thấy một sự thông minh, tràn đầy năng lượng và hòa đồng với mọi người. Với lớp định hướng khối D, môn nào em ấy cũng lọt vào top học tốt của lớp. Đặc biệt, chữ viết của Trang rất đẹp. Trong ngày thi, để viết được 3 tờ giấy thi tức 12 trang giấy trong 120 phút để xử lý đề thi là một điều không hề đơn giản”, cô Oanh nói.

Đọc nhiều sách rất quan trọng

Theo Trang, để học tốt môn Văn, việc đọc nhiều sách là điều rất quan trọng. Bởi giúp bổ sung cho bản thân em kho ngữ liệu phong phú và chính xác.

Bình thường, ở nhà, Trang cũng có một quyển sổ để viết lại những chủ đề hay những câu nói hay.

Trang cũng thường lướt mạng xã hội hoặc lên mạng tìm hiểu, thấy gì hay sẽ ghi chú lại.

Thời gian rảnh, Trang cũng thường xuyên nghe nhạc. “Em nghĩ rằng khi nghe nhạc khiến mình cảm thấy thoải mái trong tinh thần thì việc viết văn cũng sẽ hay hơn”.

{keywords}
Tập thể lớp 12A1 nơi Trang từng học và cô giáo chủ nhiệm Phạm Kiều Oanh.

Với kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (Toán 8,8; Ngữ văn 10, Tiếng Anh 7,2), cộng thêm điểm ưu tiên khu vực, Trang được tổng cộng 26,5 điểm.

Trang định hướng đăng ký xét tuyển theo khối D và cho biết hiện đang cân nhắc đăng ký ngành Kinh tế quốc tế của Học viện Ngoại giao và ngành Tài chính - Ngân hàng của Học viện Tài chính.

Thanh Hùng

10 địa phương có điểm trung bình môn Toán cao nhất

10 địa phương có điểm trung bình môn Toán cao nhất

Nam Định, TP.HCM, Bình Dương là 3 tỉnh, thành có điểm trung bình môn Toán cao nhất. Đây cũng là 3 địa phương lọt vào top 10 nơi có điểm trung bình thi tốt nghiệp THPT cao nhất năm 2020.

10 địa phương dẫn đầu điểm trung bình môn Tiếng Anh

10 địa phương dẫn đầu điểm trung bình môn Tiếng Anh

TP.HCM tiếp tục đứng đầu cả nước về điểm trung bình môn Tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT 2020. Hà Nội ở ví trí thứ 4. Hòa Bình, Sơn La và Hà Giang đứng cuối. 

Nam Định dẫn đầu cả nước về điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Nam Định dẫn đầu cả nước về điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Theo thống kê điểm thi tốt nghiệp THPT của các địa phương, Nam Định và Bình Dương là 2 tỉnh dẫn đầu cả nước. TP.HCM xếp thứ 8, còn Hà Nội xếp ở vị trí số 23.

 

tin nổi bật

14 trường học ở TP.HCM chưa đủ điều kiện tuyển sinh lớp 10

Sở GD-ĐT TP.HCM công bố có 14 trường tư thục chưa đủ điều kiện để tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023.

Học cử nhân ngành Hóa học ra trường làm gì?

Ngành cử nhân Hóa học là một trong những ngành học mũi nhọn và cần nguồn nhân lực trong tương lai gần. Do vậy, năm nay các trường tiếp tục tuyển sinh và hướng tới đáp ứng nhu cầu trong lĩnh vực nghiên cứu hóa học.

Hơn 1 triệu thí sinh đăng kí thi tốt nghiệp THPT 2022

17h ngày 13/5 là hạn cuối cùng thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 trực tuyến. Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, số lượng thí sinh chọn bài thi Khoa học xã hội cao “áp đảo”, chiếm hơn 55%.

Gần 8000 chỉ tiêu vào Trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2022

Năm 2022, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội dự kiến tuyển 7.990 chỉ tiêu dựa trên 3 phương thức. Trong đó, trường dành 30 - 40% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển dựa theo kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Những điểm cần lưu ý nếu thi các trường công an, quân đội năm 2022

Đại diện Bộ Công an và Bộ Quốc phòng đã chia sẻ những thông tin quan trọng cho các thí sinh có nguyện vọng vào các trường công an, quân đội năm nay.

Đại học mở nhiều ngành mới, cạnh tranh nhau để tuyển sinh

Nhiều thông tin về tuyển sinh đại học đã được chia sẻ tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2022 do Báo Tuổi trẻ phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức ngày 8/5.

90% chỉ tiêu đại học xét theo học bạ và điểm thi tốt nghiệp THPT

Việc các trường sử dụng nhiều phương thức xét tuyển bên cạnh xét kết quả thi tốt nghiệp THPT khiến nhiều thí sinh vùng nông thôn lo lắng vì thiệt thòi hơn so với các thí sinh thành phố.

Học ngành Môi trường và Công nghệ sinh học ra làm gì?

Nhiều thí sinh băn khoăn học ngành Môi trường và Công nghệ sinh học ra làm gì?

Phổ điểm thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia Hà Nội 2 năm qua như thế nào?

Theo đánh giá của Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội, phổ điểm thi đánh giá năng lực (HSA) kỳ 1 năm 2022 không khác biệt nhiều so với năm 2021, cho thấy tính ổn định, chuẩn hóa của bài thi HSA.

Đại học Y tế công cộng tăng chỉ tiêu, mở ngành Khoa học dữ liệu

Năm 2022, Trường Đại học Y tế công cộng tuyển 604 chỉ tiêu (tăng 149 chỉ tiêu năm 2021), dành 50 chỉ tiêu cho ngành mới là Khoa học dữ liệu (định hướng y tế) hướng tới cung cấp nhân lực đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế.

Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2022-2023

Chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2022-2023 của Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý ở 2 khối đầu cấp (lớp 6 và lớp 10) tăng cao. So với năm trước, tuyển sinh khối lớp 6 tăng 104 chỉ tiêu, khối lớp 10 tăng 72 chỉ tiêu.

Phổ điểm thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2022

ĐH Quốc gia Hà Nội vừa công bố phổ điểm thi đánh giá năng lực kỳ 1 năm 2022 (các đợt thi tháng 2 – 4/2022). Không có thí sinh nào đạt từ 130 điểm (thang điểm 150) trong các đợt thi này.

Học phí gần trăm triệu/năm tại nhiều trường đại học công lập

Nhiều trường đại học công lập ở phía Nam hiện đang có mức học phí lên đến gần trăm triệu đồng/năm ở các chương trình chất lượng cao, chương trình liên kết.

Để tránh sự cố khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 trực tuyến

Theo Bộ Giáo dục tính đến chiều nay 5/5 đã có 355.369 thí sinh đăng kí dự thi.

Hà Nội công bố chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT trên địa bàn thành phố năm học 2022 – 2023.