Cô gái trúng học bổng 4 Nhạc viện danh giá thế giới

1 nữ sinh đã trúng cùng lúc 4 học bổng từ các học viện âm nhạc nổi tiếng thế giới và quyết định chọn Nhạc viện New England (Mỹ) là nơi học tập của mình.

Wang Yuehan (18 tuổi, Trung Quốc) đã nhận được giấy báo nhập học và học bổng từ 4 nhạc viện danh giá trên thế giới tại Mỹ bao gồm Nhạc viện New England, Nhạc viện Manhattan, Nhạc viện Mannes và Nhạc viện Boston. Trong đó, Nhạc viện New England nổi tiếng là 1 trong những nhạc viện lâu đời nhất tại nước Mỹ, đứng thứ 7/60 nhạc viện tốt nhất và được biết đến nhiều với ngành sư phạm âm nhạc.

Wang Yuehan đam mê âm nhạc từ nhỏ và chính cha của Wang Yuehan là người dẫn dắt hành trình âm nhạc của nữ sinh vì ông thường xuyên mời nhạc công đến nhà chơi. Nhưng sự nghiệp chuyên nghiệp của cô chỉ thực sự bắt đầu từ cấp ba.

"Từ khi còn nhỏ, tôi cũng đã yêu âm nhạc, thích chơi đàn, thích ca hát, và cuối cùng đã dấn thân vào con đường chuyên nghiệp" Nữ sinh nói.

Wang Yuehan bắt đầu theo học từ những người có tiếng trong ngành. Cô nàng theo học Giáo sư của Nhà hát lớn Trung tâm, hiệu trưởng Nhạc viện Thượng Hải, phó giáo sư của Nhạc viện Tứ Xuyên, giám đốc Văn phòng Nghiên cứu và Giảng dạy Hướng dẫn Nghệ thuật và giáo viên trong trường phổ thông của mình. Đồng thời, cô cũng dành thời gian để học tiếng Ý, Pháp, Đức và các khóa học khác theo yêu cầu của chuyên ngành. Vì yêu thích ca hát, nữ sinh đã kiên trì học các tác phẩm theo yêu cầu của giáo viên và rèn luyện kỹ năng thanh nhạc.

Năm ngoái, Wang Yuehan cũng là học sinh trung học đầu tiên tổ chức thành công 1 buổi hòa nhạc chuyên nghiệp cá nhân tại trường. Buổi hòa nhạc diễn ra tại Phòng hòa nhạc Xingzhi của Đại học Sư phạm Mianyang, với khoảng 500 khán giả, cô biểu diễn tổng cộng 11 tác phẩm thanh nhạc Trung Quốc và nước ngoài.

Vào tháng 8 năm nay, Wang Yuehan sẽ lên đường du học. Về kế hoạch tương lai, mục tiêu của nữ sinh là học cao hơn và trở về Trung Quốc sau khi tốt nghiệp Tiến sĩ.

"Sau khi học xong và trở về Trung Quốc, tôi dự định kết hợp các kỹ năng hát tiếng Trung và phương Tây, đồng thời sử dụng kỹ năng hát của phương Tây để hát tiếng Trung”.

Doãn Hùng (Theo Sohu)

tin nổi bật

Trường đại học hiện đại trong lòng di sản từ thế kỉ 13

Sau nhiều lần cải tạo và tu sửa, tòa nhà Tu viện Santa Cruz la Real đã trở thành Khuôn viên Segovia của Đại học IE (Tây Ban Nha). Đây là thành phố lịch sử với nhiều công trình được được UNESCO công nhận là Di sản thế giới từ năm 1985.

Đường đến trường kinh doanh hàng đầu thế giới của nam sinh Hà Nội

Từng trải qua nhiều khó khăn và nhiều nỗ lực để đi học, kiếm sống ở Nhật Bản, nhưng Nguyễn Vũ Hiếu (2001, Hà Nội) bất ngờ dừng lại để một lần nữa làm sinh viên năm thứ Nhất.

Hungary cấp 200 học bổng mỗi năm cho sinh viên Việt Nam

Thông tin được đưa ra tại Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Hungary diễn ra chiều 27/6 tại thủ đô Budapest, Hungary.

Khóa học về hạnh phúc cho các doanh nhân tương lai có gì đặc biệt?

Lisa Bevill – Giám đốc Trung tâm Health, Well-being and Happiness của Đại học IE (Tây Ban Nha) trò chuyện với VietNamNet về vai trò của các khóa học về hạnh phúc trong việc hỗ trợ sinh viên, đặc biệt là sinh viên MBA phát triển các kỹ năng sống.

Hợp tác, thúc đẩy xuất khẩu giáo dục Việt Nam sang các quốc gia châu Phi

Hội thảo quốc tế “Hợp tác giáo dục Việt Nam - Châu Phi vì sự phát triển hài hòa trong thời đại chuyển đổi số”, vừa được tổ ở Hà Nội.

'Trường top đầu cần thiết kế trải nghiệm riêng cho sinh viên'

"Các trường học trong tương lai cần phải làm tốt hơn nữa trong việc tăng trải nghiệm cho sinh viên trong các ngành nghề, tăng sự ảnh hưởng của học sinh và hướng mục đích học tập" - Lee Newman, Hiệu trưởng Trường Kinh doanh IE (Tây Ban Nha) chia sẻ.

Một số mốc thời gian dành cho học sinh có ý định du học Mỹ

Mỹ luôn là điểm đến mơ ước của rất nhiều học sinh, nhưng để có thể được nhận vào một trường đại học tại Mỹ cần có một sự chuẩn bị kĩ lưỡng.

250 tỷ USD cho các start up ở South Summit 2022

South Summit 2022 được đồng tổ chức bởi Đại học IE (IE University) từ 8-10/6 tại Madrid (Tây Ban Nha) là hội nghị hàng đầu của hệ sinh thái đổi mới và khởi nghiệp.

Chuẩn bị hồ sơ du học: Nhờ trung tâm tư vấn hay ‘tự thân vận động’?

Để hiện thực hóa giấc mơ du học, hoàn thiện hồ sơ là một trong những bước vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nên tự chuẩn bị hồ sơ hay nhờ đến các trung tâm tư vấn vẫn là điều nhiều phụ huynh, học sinh quan tâm.

Đại học mở 'trường ảo' trên metaverse

Năm 2023, Đại học IE (Tây Ban Nha) sẽ mở 'trường ảo metaverse', sử dụng thực tế ảo tăng cường để giảng dạy, tiếp tục cải thiện mô hình Liquid Learning (mô hình giảng dạy sử dụng công nghệ, kết hợp trực tiếp và trực tuyến) của mình.

Nhà giàu chi triệu USD cho con vào Ivy League: Một bà mẹ Việt từng gây rúng động

Có những gia đình sẵn sàng chi hàng triệu USD cho các công ty tư vấn nhằm giúp con mình được nhận vào những trường đại học danh giá nhất nước Mỹ. Nhưng không phải trường hợp nào cũng trót lọt và tránh khỏi tai tiếng.

Người Việt đầu tiên nhập học Học viện Không quân Hoa Kỳ

Xuan An Nguyen là công dân Việt Nam đầu tiên nhập học tại Học viện Không quân Hoa Kỳ - một trong 3 ngôi trường quân đội danh giá nhất nước Mỹ.

Chính sách visa mới của Anh dành riêng cho sinh viên đại học top 50 thế giới

Chính sách thị thực "Cá nhân tiềm năng cao" của chính phủ Anh sẽ cho phép sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học top 50 thế giới (ngoài nước Anh) nhận được visa từ 2-3 năm mà không cần có lời mời làm việc nào từ trước.

Cách 'đối diện với khó khăn' của nữ sinh Việt ở ĐH top đầu Hàn Quốc

Ngô Minh Châu - cô bạn sinh năm 2003 - đã chính thức bắt đầu hành trình mới vào tháng 3 năm nay, sau khi đạt học bổng toàn phần của Đại học Yonsei.

Cô gái người Việt giành giải sinh viên quốc tế xuất sắc ở Úc

Giải thưởng dành cho học sinh quốc tế học tại các trường công bang New South Wales (Australia) đã vinh danh những thí sinh xuất sắc tới từ nhiều quốc gia, trong đó có một nữ sinh Việt Nam.