Trường THPT Nguyễn Khuyến. Ảnh: nld.com.vn

Cụ thể, theo báo Người lao động điện tử, chiều 12/5, thầy Phạm Ngọc Đoán, Phó hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Khuyến, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã thông tin ban đầu xung quanh câu chuyện một nữ sinh trong trường xăm tên lên ngực vi phạm các quy định của trường.

Thầy Đoán cho biết nhiều năm nay, vào đầu năm học, nhà trường đều bắt buộc phụ huynh và học sinh phải ký cam kết tuân theo các quy định của trường khi theo học.

Trong đó, có quy định ghi rõ đối với nữ sinh: "Mặc đầm ngang đầu gối, áo không được cắt ngắn, đi giày dép có quai hậu cao không quá 5cm, không sử dụng son phấn, gắn lông mi giả, sơn móng tay móng chân. Không nhuộm tóc màu, không xịt keo, không xăm hình".

Với trường hợp nữ sinh đang theo học lớp 11 tại trường xăm tên lên ngực, vị Phó hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Khuyến cho biết học sinh này đã theo học tại trường 2 năm, đầu năm học nào cũng cùng phụ huynh ký cam kết chấp hành nội quy của trường. Gần đây, nữ sinh này đăng hình ảnh xăm tên mình trên ngực lên facebook.

Sau đó, nữ sinh tự viết bản tường trình gửi tới Ban Giám hiệu nhà trường với nội dung: “Do em suy nghĩ bồng bột, nghe theo bạn bè rủ rê nên em đã xăm tên của em lên ngực vào năm 2019. Em hối hận về việc này và em mong nhà trường xem xét cho em rút hồ sơ để không làm ảnh hưởng danh tiếng của trường”.

Thầy Đoán cho biết phía phụ huynh học sinh có đề nghị nhà trường cho con em họ tiếp tục theo học đến hết lớp 12. Tuy nhiên, nhà trường không đồng ý.

Thầy Phạm Ngọc Đoán, Phó hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Khuyến thông tin về sự việc. Ảnh: nld.com.vn

Lý giải thêm, vị Phó hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Khuyến cho rằng nếu cho nữ sinh này học tiếp thì quy định của nhà trường sẽ không duy trì được nữa.

Quy định của trường là để đảm bảo nguyên tắc định hướng giáo dục, hoàn thiện đạo đức lối sống, hoàn thiện nhân cách để học sinh có điều kiện tốt nhất sau khi ra trường.

Hơn nữa, quy định của trường phù hợp với chuẩn mực đạo đức đã được xã hội công nhận, phù hợp quy định của pháp luật, mục tiêu của nhà trường và ngành giáo dục.

Theo thầy Đoán, nữ sinh này không phải trường hợp đầu tiên vi phạm quy định của trường bị xử lý.

Trong khi đó, phía gia đình nữ sinh cho biết đã tìm cho con một trường học mới và chuyển qua đó ngay khi con họ kết thúc chương trình học lớp 11 tại trường THPT Nguyễn Khuyến.

Sáng 13/5, trả lời trên báo Dân trí, ông Phạm Ngọc Đoán cho biết: "Trường chưa kết luận em học sinh này có vi phạm nội quy hay không.

Theo quy định của nhà trường, học sinh không được nhuộm tóc màu, không xịt keo, không xăm hình.

Trường hợp em học sinh này trường chỉ nghe bạn bè, người này người kia nói, em khoe hình lên Facebook này kia. Sau đó, em học sinh viết tường trình cho biết em xăm từ năm lớp 9. Đồng thời, em làm đơn sau khi kết thúc chương trình lớp 11 sẽ rút hồ sơ để chuyển trường.

Tuy nhiên, phía đình học sinh lại mong muốn con được học tiếp lớp 12, nên nhà trường chỉ chấp nhận để em tiếp tục theo học khi gia đình, học sinh nắm rõ, thực hiện khắc phục và đáp ứng được nội quy.

Ông Phạm Ngọc Đoán cũng cho biết thêm: Nhà trường không nói thẳng em phải xóa hình xăm vì như vậy là can thiệp sâu vào vấn đề riêng tư cá nhân. Nhưng góc độ quản lý trường học, nếu học sinh, gia đình khắc phục, đáp ứng được nội quy thì em có thể tiếp tục theo học bình thường. Còn em muốn rút hồ sơ, cũng phải có đồng thuận của gia đình.

Ông Phan Tuấn Lâm, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường THPT Nguyễn Khuyến cho biết: Hôm nay (13/5) nữ sinh này vẫn đang thi học kỳ tại trường để kịp kết thúc trước ngày 17/5 theo quy định. Thông tin trường buộc học sinh thôi học là không chính xác. 

Còn trên báo Đồng Nai, trường lại khẳng định học sinh có vi phạm nhưng không xăm hình lên ngực như báo chí và mạng xã hội phản ánh mà chỉ xăm chữ nhỏ trên cánh tay. Thứ hai, nhà trường chưa đưa ra quyết định xử lý vi phạm nào vì đang là thời gian học sinh phải thi học kỳ II.

Theo nld.com.vn, dantri.com.vn, baodongnai.com.vn

Xử trí bất ngờ của thầy giáo với mái tóc 'kì lạ' của học trò

Xử trí bất ngờ của thầy giáo với mái tóc 'kì lạ' của học trò

Thấy cậu học trò đến lớp với 'quả đầu' mới toanh có hình một chiếc máy bay trông rất “ngầu”, thầy giáo Lê Quốc Châu đã có cách xử trí bất ngờ.  

Nữ sinh lớp 7 bị 'đàn chị' đánh, lột đồ trên cầu

Nữ sinh lớp 7 bị 'đàn chị' đánh, lột đồ trên cầu

Nữ sinh lớp 8 liên tục dùng tay đánh tới tấp vào đầu của nữ sinh lớp 7, dù nạn nhân liên tục gào khóc, van xin.