Là một trong những nữ tỷ phú giàu nhất thế giới với khối tài sản kếch xù chính vì thế khi bà chủ doanh nghiệp địa ốc kết hôn với người đàn ông ít hơn mình 11 tuổi, không ít thông tin đồn thổi về mối tỷ phú và phi công trẻ đã xuất hiện.

Là tỷ phú nữ tự thân, bà Chan Laiwa đang giữ chức chủ tịch Fuwah International Group, một trong những tập đoàn phát triển bất động sản lớn nhất ở Bắc Kinh vào năm 1988. Theo Forbes, bà là một trong những nữ tỷ phú giàu có nhất thế giới trong lĩnh vực bất động sản với 5,6 tỷ USD.

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, nhớ lại tuổi thơ của mình, bà từng chia sẻ, hồi thập niên 40, gia đình Chan Laiwa lại nghèo đến nỗi bà phải bỏ học để đi làm. Bà từng nói nghèo khó là ngôi trường tốt nhất mà mình từng theo học.

{keywords}
Nữ tỷ phú giàu có nhất trong lĩnh vực địa ốc của TQ

Sau đó nhiều năm vất vả kiếm sống, bà đã thành lập một công ty sửa chữa đồ nội thất và chuyển đến Hong Kong (Trung Quốc) khi ngoài 40 tuổi. Lúc này, bà bắt đầu rót tiền vào địa ốc. Từ 12 bất động sản ban đầu, việc kinh doanh của bà ngày một thuận lợi và có quy mô lớn. Công ty đầu tư vào địa ốc, du lịch, điện tử và nhiều ngành công nghiệp khác. Năm 2012, bà được tờ Times bình chọn là một trong 100 người ảnh hưởng nhất.

Sau một cuộc tình không trọn vẹn, nữ tỷ phú này đã quyết định kết hôn với một nam diễn viên, ít hơn mình 11 tuổi vào năm 1990. Thời điểm đó, không ít dư luận nghi ngờ, nam diễn viên này kết hôn vì tiền. Tại quốc gia này, phần lớn đàn ông kết hôn với phụ nữ trẻ hơn mình nhiều tuổi, hiếm thấp cặp đôi nào ngược lại.

Tuy nhiên, bỏ qua những lời đồn thỏi, ông đã trở thành phu quân của nữ tỷ phú cùng với 3 đứa con riêng của bà.

Trong một cuộc chia sẻ trên báo chí, họ chia sẻ đã từng gặp rất nhiều áp lực dư luận thời điểm đó nhưng vấn đề tuổi tác không quan trọng. Điểm chung của mối tình này là tập trung vào sự nghệp. Mối tình của họ được đánh giá là một mối tình thành công.

Giàu có và hôn nhân đổ vỡ

Cũng giống như Chan Laiwa, Hawken Xiu Li, một người giàu có khác trong lĩnh vực bất động sản tại TQ cũng có một cuộc tình dang dở. Sở hữu 22 trung tâm mua sắm rải rác trên 15 tỉnh ở Trung Quốc.

{keywords}
Giàu có nhưng hôn nhâu đổ vỡ, bà cũng rời khỏi danh sách người giàu nhất của Forbes

Kết  hôn với chồng và có người con trai nhưng công việc kinh doanh đã cuốn đi nhiều thời gian của bà. Bà thường xuyên phải về TQ để lo công việc trong khi đó chồng và con trai sống và làm việc tại Anh.

Từ ý tưởng kinh doanh, bà nhanh chóng trở thành chủ một tập đoàn với chuỗi các trung tâm mua sắm ngầm ở TQ. Số tiền thu kinh doanh thu được từ việc cho thuê và quản lý các trung tâm thương mại chuyên về buôn bán quần áo thời trang. Năm 2009, công ty này mở rộng thêm nhiều dự án tại các thành phố lớn của TQ. Tháng 4/2010, công ty của bà mua lại quyền quản lý của một trung tâm thương mại rộng hơn 40.000m2 tại Tứ Xuyên.

Bước chân vào giới siêu giàu nhưng đời sống tình cảm của bà bắt đầu rạn nứt. Năm 2004, bà quyết định ly hôn. Tony Hawken, chồng của Li được hưởng 1,4 triệu USD sau cuộc chia tay. Ông tạm bằng lòng với số tài sản của mình. 

Người đàn ông này cho rằng, ông không quen với cuộc sống giàu có của giới siêu giàu. Điều đó khiến cuộc sống của ông không thoải mái. Chính vì sống xa nhau nên họ mới giữ được mối quan hệ lâu hơn vì hai vợ chồng có nhiều điểm không tương đồng. “Nếu sống chung, vợ chồng tôi có thể ly dị cách đó nhiều năm”, ông chia sẻ. 

Từng được Forbes xếp hạng trong danh sách người giàu nhất thế giới, năm 2013 khối tài sản của bà là 1,5 tỷ USD. Tuy nhiên, năm nay bà không còn trong danh sách này.

Bảo Anh