Nửa đêm, mẹ chồng đùng đùng đuổi chị giúp việc ra khỏi nhà vì lý do bất ngờ

Từ ngày có chị giúp việc mới, bệnh tình của bố chồng tôi thuyên giảm hẳn, sắc mặt tươi tỉnh hẳn lên. Cả nhà mừng rỡ vì cuối cùng cũng tìm được người ưng ý cho đến khi xảy ra việc bất ngờ.

Bố chồng tôi bị tai biến, liệt nửa người, nằm một chỗ đã nửa năm nay. Mọi sinh hoạt của ông hàng ngày đều phải có người phục vụ từ việc ăn uống đến vệ sinh cá nhân. Cả nhà chạy đôn chạy đáo khắp nơi tìm người giúp việc vì con cái đứa nào cũng bận, một mình mẹ tôi không thể cáng đáng hết.

Người thì không phải không tìm được nhưng khổ nỗi chẳng ai trụ được quá một tháng. Nguyên nhân là từ ngày bị bệnh phải nằm một chỗ, bố chồng tôi suốt ngày cáu gắt, gây sự với những người xung quanh.

Chỉ cần hơi phật ý là ông sẵn sàng hất đổ mọi thứ trên giường, không chịu ăn uống, quát mắng ầm ĩ. Bởi vậy, dù gia đình trả lương rất hậu cho người giúp việc nhưng cũng chả ai chịu làm lâu, cứ hết tháng là họ lấy lý do xin nghỉ.

{keywords}
Ảnh. N.A

Vậy mà chị Mận, một người phụ nữ 2 con đã làm được cái điều tưởng như không ai làm được đó là làm hài lòng bố tôi. Chẳng hiểu chị làm bằng cách nào nhưng từ ngày có chị, nhà tôi yên ổn hẳn. Bố chồng tôi khỏe lên trông thấy, ăn uống ngon lành, chẳng thấy la hét, đập phá, thậm chí thỉnh thoảng còn nhoẻn miệng cười.

Nhìn chị kiên nhẫn ngồi bón từng thìa cháo cho ông, miệng dỗ ngon dỗ ngọt, tay xoa tay đút, mấy đứa con dâu chỉ biết cúi đầu bái phục: 'Sao trên đời này lại có người khéo thế, khéo hết cả phần thiên hạ, không ai còn có thể khéo hơn được nữa'.

Mẹ chồng tôi có vẻ hơi ghen tị với chị giúp việc nhưng thấy chồng ăn được, ngủ được, bệnh tình thuyên giảm nên cũng nhắm mắt cho qua. Từ ngày có chị Mận, bà đỡ được bao nhiêu việc, tha hồ nghỉ ngơi, tụ tập với mấy bà hàng xóm thì có lý nào bà lại không hài lòng về chị.

Vì nhà xa nên chị Mận giúp việc ở hẳn nhà tôi, thỉnh thoảng mới xin nghỉ về thăm nhà một vài ngày. Nhà tôi cũng khá rộng rãi nên thu xếp để chị ngủ ở gác lửng gần phòng của bố chồng để đêm hôm nếu ông có vấn đề gì thì gọi chị cũng tiện. Nhờ chị Mận, cả nhà không bị ông dựng dậy lúc nửa đêm vì những chuyện không đâu vào đâu nữa, tất cả đều được ngủ ngon.

Một đêm nọ, mẹ chồng tôi xem phim muộn nên đói bụng, xuống bếp tìm đồ ăn. Khi ngó qua phòng của bố chồng tôi, bà thấy chị giúp việc đang nằm ngủ ngon lành trên giường cùng chồng mình liền nối trận lôi đình, quát tháo ầm ĩ. Nghe tiếng ồn, cả nhà tôi cuống cuồng chạy xuống thì thấy mẹ chồng tôi đang tức tối ném hết đồ đạc của chị Mận xuống phòng khách, đuổi chị đi.

Chị Mận vừa khóc lóc sụt sùi vừa kể lể phân bua: 'Ông bảo cháu phải nằm cạnh thì ông mới ngủ được nên cháu cứ theo ý ông mà làm thôi. Chứ cháu nào có tình ý gì với ông đâu mà bà nghĩ oan cho cháu thế. Các cô các cậu làm chứng cho tôi'.

Chứng kiến sự việc, chúng tôi đứa nào đứa nấy đều lấy làm kinh ngạc vì không ngờ mẹ chồng lại ghen tuông kinh khủng như vậy. Một ông già liệt nửa người, nói còn không ra hơi nằm cạnh một chị giúp việc già, thật thà như đếm mà mẹ chồng tôi làm ầm ĩ như bắt quả tang gian phu dâm phụ.

Thấy tội cho chị giúp việc quá, vợ chồng tôi và vợ chồng cậu em lao vào can, đưa mẹ chồng lên phòng để trấn an rồi thanh minh hộ chị. Năn nỉ ỉ ôi mãi, mẹ chồng tôi mới chịu đi ngủ sau khi ăn hết tô mì hải sản chị giúp việc bưng lên tận nơi phục vụ.

Tưởng mẹ chồng sẽ quên chuyện đêm trước và bỏ qua nhưng không ngờ hôm sau bà vẫn còn hậm hực, muốn đuổi chị việc chị Mận. Nghĩ đến viễn cảnh tăm tối khi chị Mận nghỉ việc, chúng tôi đứa nào đứa nấy lắc đầu ngao ngán.

Biết tìm đâu được một người có thể thay thế chị? Nhưng mẹ chồng tôi lại là người rất cố chấp, hiếm khi chịu nghe lời can gián. Chúng tôi phải làm sao để giữ chị Mận lại đây?

Nàng dâu hạnh phúc vì được mẹ chồng bênh khi cãi nhau với chồng

Nàng dâu hạnh phúc vì được mẹ chồng bênh khi cãi nhau với chồng

 Biết vợ chồng con trai cãi nhau, bà Huyền (Nam Định) nhắn tin cho con trai hãy xin lỗi vợ vì con dâu đang mang thai.  

Theo Dân Việt

tin nổi bật

Ứa nước mắt khi nhìn phòng tân hôn do bố mẹ chồng tương lai chuẩn bị

Căn phòng tân hôn của tôi, có thể nói là trái ngược hoàn toàn với căn nhà của bố mẹ chồng tương lai.

Tâm sự ông chồng 'cái gì cũng có' vẫn bị châm chọc là 'thiếu' một điều

Tôi năm nay 38 tuổi, là chủ một doanh nghiệp nhỏ. Tôi có đủ một vợ, hai con, nhà 3 tầng, xe 4 bánh, thế nhưng trong mắt một số người, tôi vẫn "thiếu", vì chỉ có hai cô con gái.

Vợ của người cũ mỉa mai tôi: 'Cảm ơn chị đã rời bỏ anh ấy'

Tôi nhìn lại mình một lần nữa trước gương, sau khi yên tâm rằng mình đã đủ xinh đẹp, tôi liền bước xuống nhà, gọi một chiếc taxi.

Không thể hiểu nổi: Đàn ông lang chạ vẫn nói 'một lòng' với vợ con

Cũng có thể ngày mai một trong hai chúng tôi sẽ mắc sai lầm và khiến hôn nhân tan vỡ. Nhưng tôi sẽ luôn dặn lòng mình hôm nay phải sống hết mình với 4 chữ "tình nghĩa vợ chồng".

Đại gia vừa thử lòng, chân dài đã chạy 'mất dép'

Tôi vừa tắm xong thì Quyên đến. Mỗi lần tôi đến thành phố này, chỉ cần nhắn cho em địa chỉ là ngay lập tức, em sẽ lao đến như một cơn gió.

Muốn đưa bồ về sống chung với vợ cho 'vui cửa vui nhà'?

Chồng ngoại tình với người khác có con riêng rồi giờ muốn đưa người tình về sống chung với vợ để dễ chăm sóc.

Tắt lửa yêu thương, làm sao nhóm lại được

Dẫu biết bỏ qua cho người là cho mình cơ hội được yêu thương, được nhẹ nhõm sống tiếp. Nhưng, muốn nhen lại lửa yêu thương đâu có dễ dàng gì.

Lấy tiền thừa kế của vợ chơi chứng khoán, tôi 'bơi' mải miết chưa 'vào bờ'

Sau khi nghiên cứu cách thức sơ sơ, tôi rút cả vốn lẫn lãi từ em trai, mở một tài khoản chứng khoán, bắt đầu làm "nhà đầu tư F0. Tôi hăm hở lướt sóng mỗi ngày.

Mẹ chồng ép ly hôn, tôi đưa ra thứ khiến bà tái mặt

Dù sự tình rõ rành rành thì chồng tôi vẫn tỏ ra là kẻ hèn nhát, không dám nhận trách nhiệm về mình khiến tôi thất vọng.

Tôi bật khóc khi mở hộp giấy cũ trong tủ đồ của mẹ kế ra xem

Dọn dẹp phòng ngủ của mẹ kế, tôi tò mò khi thấy một cái hộp giấy đã cũ nằm bên trong tủ đồ.

Bạn thân nhiệt tình đi 'đánh ghen' cùng tôi và sự thật gây sốc

Hai tháng nay ngày nào tôi cũng gọi điện khóc lóc với cô bạn thân về chồng mình.

Nhiều năm tôi không ăn cơm nhà người khác, cũng không mời khách đến nhà

Lúc mới lấy vợ, tôi nói cuối tuần mời bạn bè về nhà rồi nhờ vợ cơm nước cho vui. Thế nhưng vợ tôi nhất quyết không chịu.

Vừa định ngoại tình, bị vợ tung tuyệt chiêu "rung cây", chồng lạnh tận gáy

Tối tôi vừa ăn cơm xong, đang định rời khỏi ghế thì vợ bảo: "Dạo này em ngủ hay mơ linh tinh lắm anh nhé. Tối qua ngủ mơ còn thấy anh cặp bồ với một cô đồng nghiệp cùng cơ quan cơ".

Phát hiện tin nhắn 'vụng trộm' của chồng ở tuổi xế chiều

Tôi đã kết hôn được 40 năm. Cách đây 4 tuần, tôi phát hiện anh đã có một mối quan hệ khác.

Mua được căn nhà trả góp, chồng sĩ diện liên tục rủ bạn về nhậu

Hơn 2 năm ở nhà mới, số lần chồng mời bạn về không đếm xuể. Họ ăn uống say sưa, đến đêm chưa chịu về.