Ngày ra mắt của GeForce RTX 3070 tới từ hãng NVIDIA đang rất được mong chờ sẽ bị trì hoãn thêm hai tuần nữa để đảm bảo rằng có “thêm carđ đồ họa trong ngày mở bán” - theo thông báo mới nhất của NVIDIA vào hôm 01/10.

NVIDIA khẳng định rằng những aid dang háo hức chờ đợi một trong những loại card đồ họa tầm trung mạnh mẽ nhất sẽ không phải thất vọng.

Sự thay đổi này sẽ giúp các đối tác toàn cầu của chúng tôi đem thêm card đồ họa tới tay game thủ trong ngày mở bán”, NVIDIA gợi mở và cho biết quá trình sản xuất sản phẩm “đang gấp rút được tăng cường.

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh RTX 3080 có màn ra mắt “quá tải”. Trong thông cáo báo chí, NVIDIA nói rằng họ “đã không chuẩn bị” cho nhu cầu về card đồ họa “chưa từng có” trong ngày đầu tiên. Các đối tác bán lẻ có lưu lượng người truy cập kỷ lục, thậm chí vượt qua cả Black Friday.

Chúng tôi có nguồn cung dồi dào nhưng không đáp ứng được mức nhu cầu như thế này”, NVIDIA cho hay. “Triết lý của chúng tôi là đưa công nghệ mới nhất đến tay game thủ càng nhanh càng tốt.

RTX 3070, có giá bán lẻ 499 USD, rẻ nhất trong số các loại card đồ họa mới của NVIDIA. Nó được quảng cáo là loại card đồ họa có hiệu năng đáng tiền nhất dựa trên các điểm benchmark và đã được so sánh với RTX 2080 TI thế hệ trước - mặc dù chỉ bằng nửa giá.

ABC