Ổ bánh mì đắt nhất Sài Gòn phiên bản nhà làm, không cần 'dài cổ' chờ mua

Thay vì xếp hàng, chờ “dài cổ” đợi mua hoặc đặt order cả ngàn cây số, thực khách có thể tự làm ổ bánh mì đắt nhất Sài Gòn ngay tại nhà mà hương vị vẫn đảm bảo ngon không kém.

Được xem là món bánh mì đắt đỏ bậc nhất Sài Gòn khi có giá lên tới 58.000 đồng/ổ nhưng suốt 30 năm qua, bánh mì Huỳnh Hoa (hay còn gọi Huynh Hoa) vẫn được bao thế hệ thực khách yêu thích và tìm mua.

Nhiều người không ngần ngại xếp hàng dài, chờ cả tiếng đồng hồ để được cầm trên tay ổ bánh mì nặng trĩu, ngập các loại nhân như jambon, thịt, chả, chà bông, pate...

Tuy có giá thành khá đắt đỏ song bánh mì Huỳnh Hoa được nhiều khách quen khẳng định, "đắt xắt ra miếng". Phần nhân bánh mì rất sạch sẽ, hương vị thơm ngon. Đặc biệt, kích thước một ổ bánh mì khá to, nặng cỡ 400g, thường được cắt làm đôi và có thể chia 2 người ăn mới hết.

 {keywords}

Bánh mì Huỳnh Hoa đắt đỏ bậc nhất Sài Gòn vẫn “hút” khách hàng chục năm qua, gây ấn tượng từ kích thước đến hương vị (Ảnh: @leledynecake)

Trong mùa dịch, nhất là thời điểm tiệm mở cửa trở lại sau giãn cách xã hội, nhiều thực khách ở Sài Gòn sẵn sàng chi hơn 100.000 đồng để đặt ship ổ bánh mì Huỳnh Hoa về nhà bằng taxi.

Không chỉ vậy, món bánh mì đắt đỏ này còn chinh phục cả thực khách Hà thành. Những ổ bánh mì Huỳnh Hoa được hút chân không, đóng gói cẩn thận rồi vận chuyển bằng máy bay ra Hà Nội để phục vụ thực khách có nhu cầu với giá từ 85.000 - 95.000 đồng/chiếc.

Mặc dù được đông đảo thực khách trong nước và cả người nước ngoài yêu thích, lại có giá đắt đỏ nhưng bánh mì Huỳnh Hoa được chế biến không quá phức tạp.

Thay vì phải xếp hàng dài chờ đợi hay đặt order vài ngày, thực khách có thể tự trổ tài làm món bánh mì này tại nhà mà hương vị cũng ngon không kém “phiên bản gốc”. Việc làm tại nhà còn giúp thực khách giảm bớt nỗi lo về dịch bệnh Covid-19.

{keywords}

 Thay vì xếp hàng “dài cổ” chờ mua hoặc order khá lâu, bạn có thể trổ tài làm bánh mì thập cẩm ngay tại nhà với vài nguyên liệu quen thuộc, dễ kiếm mà ngon không kém bánh mì “đắt” nhất Sài Gòn (Ảnh: Hoa Quỳnh Nguyễn)

Được biết, bánh mì Huỳnh Hoa có phần nhân đầy đặn khá giống bánh mì thập cẩm ở miền Bắc nhưng được làm từ khoảng 10 loại nguyên liệu như pate, dăm bông, giò thủ, xúc xích, chả lụa, thịt heo xá xíu,...

Nhiều thực khách từng thưởng thức bánh mì Huỳnh Hoa nhận xét, pate chính là nguyên liệu làm nên độ ngon "thương hiệu" cho món ăn.

Để làm món bánh mì này, bạn nên mua bánh mì vào buổi sáng. Thời điểm này, bánh mì vừa mới ra lò nên vỏ giòn, ruột đặc, dậy mùi thơm đặc trưng, ăn sẽ ngon. Ngoài ra, các nguyên liệu khác cần chuẩn bị cho phần nhân có thể thay đổi linh hoạt tùy theo khẩu vị như chả lụa, chả bì, giò me, thịt nguội,... 

{keywords}

Tùy khẩu vị và sở thích mà thực khách có thể làm bánh mì thập cẩm tại nhà với những nguyên liệu khác nhau. Thịt, giò, lạp xưởng hay dưa chuột đều được thái mỏng vừa ăn để tiện kẹp vào bánh mì (Ảnh: Hoa Quỳnh Nguyễn)

Thái mỏng chả lụa, chả bì và giò me, thịt nguội thành các miếng nhỏ vừa ăn, độ dài khoảng nửa chiếc bánh mì. Đem dưa chuột, cà rốt ra gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo thành các lát mỏng.

Các nguyên liệu được thái mỏng giúp việc sắp xếp nhiều loại nhân vào ruột bánh mì sẽ thuận tiện hơn và đảm bảo đẹp mắt. Bạn có thể cho thêm rau mùi sau cùng để bánh mì ăn ngon và bớt cảm giác ngán.

Nếu rảnh rỗi, bạn có thể làm thêm pate cho món bánh mì đậm đà và trọn vẹn hương vị hơn. Còn không thì sử dụng các loại thịt nguội như giò, chả, dăm bông, xúc xích,... để tiết kiệm thời gian và công sức.

 {keywords}

Bánh mì tự làm tại nhà tuy không giống công thức gốc 100% nhưng hương vị vẫn thơm ngon, vừa thỏa cơn thèm, vừa tiết kiệm thời gian và công sức (Ảnh: Hoa Quỳnh Nguyễn)

Bên cạnh những nguyên liệu dễ nhìn thấy nhất thì ở trong bánh mì Huỳnh Hoa còn có lớp sốt bơ trứng vàng tươi, mềm mịn và béo ngậy. Lớp sốt bơ này cũng được xem như “linh hồn” của món ăn, là yếu tố quan trọng quyết định hương vị món bánh mì nức tiếng.

Để làm phần sốt bơ trứng được ngon nhất, bạn cho khoảng 400ml nước vào nồi và đun sôi. Khi nước sôi sùng sục, bạn mở nắp nồi và đặt chiếc bát nhôm mỏng (hoặc khay/chậu) lên trên, kích thước lớn hơn miệng nồi.

Từ từ tăng lửa/nhiệt thật lớn để làm nóng bát rồi cho ba thìa cà phê bơ lạt vào. Khi bơ tan hết thì thêm 2 - 4 lòng đỏ trứng vào bát, khuấy đều tay để thu được hỗn hợp đặc sánh màu vàng óng. 

Khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn rạch đôi bánh mì rồi phết vào hai mặt bên trong của bánh một lớp sốt bơ trứng còn ấm nóng. Tiếp tục thêm lớp pate mỏng rồi xếp giò, chả, thịt nguội, dưa chuột, cà rốt, rau mùi theo từng lớp gọn gàng để bánh mì vừa ngon vừa đẹp mắt.

Sau khi kẹp đầy đủ các nguyên liệu vào trong bánh mì, bạn có thể thêm tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise tùy thích. Chỉ với vài thao tác đơn giản khoảng chừng 10-15 phút là bạn đã có ngay chiếc bánh mì đầy ú ụ nhân ngay tại nhà.

Tuy không giống công thức bánh mì đắt đỏ bậc nhất Sài Gòn tới 100% nhưng thành phẩm làm ra cũng ngon không kém “phiên bản gốc”.

Phan Đậu

tin nổi bật

Bộ ảnh Hồng Kông chất lừ của cặp 'gen Z' khiến dân mạng ráo riết truy tìm địa điểm chụp

Mới đây, bộ ảnh mang phong cách điện ảnh Hồng Kông chụp tại đảo Hòn Đỏ, Nha Trang của cặp đôi “gen Z” đang nhận được gần 4.000 lượt yêu thích và nhiều lời khen từ cộng đồng mạng.

Du khách Việt kể về 14 ngày vi vu ở thiên đường biển 'bí ẩn' đắt nhất thế giới

Nữ du khách Việt đã mất 5 năm để săn tin về "thiên đường biển" Bora Bora, nơi vốn được xem chỉ dành cho giới nhà giàu.

'Chuyến tàu ngày tận thế' tuyệt đẹp ở cực Nam của thế giới

Tuyến đường sắt Nam Fuegian sẽ đưa du khách đi dọc theo Thung lũng Pico đẹp như tranh vẽ, qua hẻm núi Toro rậm rạp và hướng tới Vườn Quốc gia Tierra del Fuego rộng lớn.

Du lịch Tây Ninh khởi sắc, 'Đà Lạt của Đông Nam Bộ' hút hàng triệu lượt khách

Với các điểm du lịch hấp dẫn cùng dịch vụ du lịch độc đáo, ngành du lịch Tây Ninh đang có những chuyển biến khởi sắc với hàng triệu lượt khách tham quan.

Khu du lịch kỳ quái nhất thế giới: 450 tượng gắn răng người thật đưa khách đến 'ác mộng'

Đến tham quan điểm du lịch được mệnh danh 'đáng sợ nhất trên thế giới', nhiều người không khỏi bất ngờ khi biết rằng những bức tượng ở đây đều được gắn răng thật của người.

Vi vu 'sang chảnh' 10 ngày ở Phú Quốc, cô gái xinh đẹp khiến tín đồ du lịch trầm trồ

Cô gái xinh đẹp Nhung Phạm (26 tuổi, hiện đang sống và làm việc tại Singapore) khiến nhiều tín đồ mê du lịch trầm trồ về chuyến du lịch Phú Quốc 'sang chảnh' kéo dài tới 10 ngày 9 đêm.

Ba thứ tuyệt đối không nên mang theo trong hành lý du lịch

Việc loại bỏ những món đồ mà nhiều người cho là cần thiết ra khỏi hành lý trước mỗi chuyến đi không phải dễ dàng.

Nếm thử 'phổi bò nhồi sữa' - món ăn đường phố siêu ngon, kỳ lạ ở Uzbekistan

Phổi bò nhồi sữa là món ăn đường phố có một không hai trên thế giới, có lẽ chỉ tìm thấy ở Uzbekistan. Sữa được chế biến theo cách vô cùng độc đáo, đổ vào bên trong 2 lá phổi và đem luộc. Hãy cùng xem video để nếm thử món ăn kỳ lạ này.

Thị trấn hạnh phúc của những cư dân đặc biệt ở Hà Lan

Nằm cách thủ đô Amsterdam khoảng 20 km, thoạt nhìn, Hogewey giống như bất kỳ một thị trấn nào khác ở Hà Lan nhưng thực tế lại không phải vậy.

Vào khu nghỉ dưỡng bên hồ đẹp ngất ngây, nằm dưới 'bong bóng' trong suốt ngắm sao trời

Là nơi tách biệt với cuộc sống bên ngoài, Finn Lough - khu nghỉ dưỡng 'bong bóng' tại miền Bắc Ireland, Vương quốc Anh là nơi lý tưởng để rời xa áp lực công việc hàng ngày.

Vườn thú kỳ lạ ở Trung Quốc: Nơi người bị nhốt, vật chạy rông

Lehe Ledu Wildlife Zoo ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc là một trong những vườn thú đặc biệt nhất thế giới.

‘Thị trấn tuyết’ trên đỉnh Mẫu Sơn: thỏa khát khao ‘săn tuyết’ bốn mùa tại Lạng Sơn

Công trình đầu tiên thuộc dự án Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn vừa khởi công, mở đầu loạt hạng mục xây dựng theo chủ đề xuyên suốt là “thị trấn tuyết”,đưa Mẫu Sơn trở thành điểm du lịch quốc gia hút khách quốc tế.

Chiếc bánh mì 'tệ nhất trên máy bay' giá gần 150 nghìn gây tranh cãi

Một hành khách của hãng hàng không giá rẻ của Thụy Sĩ, EasyJet, mới đây đã cho đăng tải những hình ảnh về món bánh mì được cho là 'tệ chưa từng thấy' có giá tới 5 bảng Anh.

Quán quẩy đùi gà 30 năm nức tiếng, xe buýt ô tô xếp hàng chờ mua ở Hà Nội

Hàng quẩy đùi gà trên đường Nguyễn Tuân, Hà Nội 'hot' đến mức khách thường phải xếp hàng dài, tràn cả sang các cửa hàng bên cạnh. Ngày cao điểm, quán bán đến gần 3 vạn chiếc quẩy.

Món mì xào giá hơn 30 nghìn nổi tiếng 'ngon nhất Đông Nam Á'

Mee goreng mamak là món mì xào được yêu thích ở nhiều quốc gia Đông Nam Á. Nhưng phiên bản Mee goreng mamak của Malaysia nổi tiếng với hương vị riêng, vô cùng thơm ngon.