- Gã đàn ông đã có vợ và hai con đã nhiều lần cưỡng hiếp đứa cháu họ là nữ sinh lớp 11. Mọi chuyện vỡ lở khi cô nữ sinh mang thai.

Ngày 19/3, TAND thành phố Hà Nội đưa bị cáo Trần Xuân Yến (44 tuổi, ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội) ra xét xử tội “Hiếp dâm”. Nạn nhân của Yến là đứa cháu họ, cô nữ sinh lớp 11.

Theo cáo trạng, khoảng 13h ngày 06/11/2013, Yến sang nhà anh người họ hàng tên B. ở ngay gần nhà. Lúc này, nhà anh B. chỉ có cháu L., 16 tuổi, con gái anh B. ở nhà.

{keywords}
Bị cáo tại tòa.

Yến nảy sinh ý định xấu xa với đứa cháu họ. Cô nữ sinh lớp 11 ra sức chống cự nhưng không được. Sau khi thỏa mãn, Yến dặn cháu L. không được nói với ai.

15h ngày 9/11/2013, Yến lại sang nhà cháu L., khi cô bé chỉ có một mình ở nhà. Thấy L. đang ở sân gần giếng nước, Yến tiếp tục dở trò đồi bại.

Sau khi thỏa mãn, anh ta đưa cho cháu L. 50 nghìn đồng. Sợ cháu bé có thai, trước khi bỏ về gã dặn L.: “Nếu ai biết thì bảo bị thanh niên hiếp ở nhà vệ sinh trong trường học”.

Do hoảng sợ và xấu hổ, L. không dám nói với ai. Đến ngày 28/3/2014, gia đình anh B. phát hiện bụng cô bé L. to khác thường nên đã đưa cô bé tới bệnh viện kiểm tra.

Qua kiểm tra, bệnh viện xác định cháu L. đang mang thai khoảng 5 tháng. Ngay sau đó, gia đình đã phải đưa cô bé tới bệnh viện để bỏ cái thai theo phương pháp sinh non.

Gia đình anh B. cũng làm đơn tố cáo người họ hàng. Cơ quan chức năng đã lấy cuống rốn và mẫu móng tay, tóc của Yến để đi giám định AND. Kết quả giám định cho thấy, Yến là cha đẻ của thai nhi trong bụng cháu L.

Biết không thể chối cãi, tại cơ quan điều tra và tại tòa, Yến đều thừa nhận mọi hành vi phạm tội như cáo trạng đã truy tố.

Hắn khai rằng, lần thứ hai giao cấu với L. là được sự đồng ý của cô bé. Tuy nhiên, căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ, HĐXX cho rằng, có cơ sở xác định việc Yến giao cấu với cháu L. là ngoài ý muốn của cháu.

Lời khai của Yến là nhằm chối tội, không có căn cứ để chấp nhận.

Dù được gia đình cô nữ sinh có lời xin giảm nhẹ tội cho bị cáo, Yến vẫn phải nhận mức án 8 năm tù giam.

T.Nhung