ô tô chạy xăng

Cập nhập tin tức ô tô chạy xăng

Chuyến đi thú vị của người phụ nữ có ảnh hưởng nhất lịch sử ô tô thế giới

Cách đây 134 năm, bà Bertha Benz đã bí mật tự lái chiếc ô tô đầu tiên do chồng mình - Karl Benz sáng tạo ra, qua đó chứng minh cho cả thế giới biết ô tô sẽ sớm thay thế xe ngựa trong tương lai gần.

7 đặc quyền dành riêng cho chủ xe ô tô VinFast

Chính sách bảo hành 10 năm hoặc 200.000km được VinFast áp dụng cho toàn bộ xe sử dụng động cơ xăng và điện đã nhận phản ứng tích cực. Tuy nhiên, đó chỉ là 1 trong 7 đặc quyền mà VinFast đang dành tặng cho các "Thượng đế" của mình.

Ôtô điện chiếm gần 20% doanh số bán xe ở châu Âu trong quý 3

Đà tăng trưởng của doanh số bán EV trái ngược so với tỷ lệ sụt giảm 35% doanh số bán ôtô sử dụng xăng và hơn 50% doanh số bán ôtô dùng dầu diesel.

Ô tô chạy xăng sẽ mất giá nhanh vì ô tô điện

Thị trường Nhật sẽ chuyển dịch sang dùng ô tô điện và tiến đến loại bỏ hoàn toàn động cơ chạy xăng.

Ô tô chạy xăng dầu có thể bị cấm tại Anh

Xe ô tô chạy xăng và động cơ diesel mới có thể bị cấm từ năm 2030 theo kế hoạch của Chính phủ Anh nhằm đẩy nhanh việc chuyển sang ô tô điện.

Singapore khai tử ô tô sử dụng động cơ đốt trong vào năm 2040

Singapore đang lên kế hoạch để trở thành quốc gia đầu tiên tại châu Á loại bỏ các phương tiện sử dụng động cơ đốt trong vào năm 2040 nhằm cắt giảm khí nhà kính và chống biến đổi khí hậu.

Anh tuyên án tử với xe chạy xăng, dầu và xe lai kể từ năm 2035

Đây có thể được coi là dấu hiệu báo trước cho sự sụp đổ của các phương tiện chạy bằng nhiên liệu hóa thạch và mở đường cho một kỉ nguyên mới của giao thông tương lai – xe chạy điện.

Ô tô chạy xăng và dầu, nên mua loại nào?

Hầu hết các mẫu xe hiện nay đều song song có hai lựa chọn động cơ dầu và động cơ xăng, mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng.