- Đang lưu thông trên xa lộ Hà Nội, chiếc đầu kéo chở container 40feet bỗng dưng chao đảo nhiều vòng rồi đâm thẳng vào dải bêtông phân cách. Hàng chục người đi xe máy thoát chết trong gang tấc.
Trưa 7/10, xe đầu kéo 57K 5235 do lái xe Phan Công Đạt (33 tuổi, quê Cần Thơ) điều khiển lưu thông trên xa lộ Hà Nội theo hướng Thủ Đức vào thành phố, khi chỉ còn cách cầu Sài Gòn khoảng 500m bất ngờ một tiếng nổ lớn vang lên.
Đầu xe rung mạnh rồi cả xe lảo đảo. Lái xe dường như không còn làm chủ được tay lái. Chiếc xe khi lao ra giữa đường khi vào bên trong.
Chứng kiến cảnh tượng đó, hàng chục xe gắn máy đang lưu thông làn đường bên trong hốt hoảng lao tránh theo nhiều hướng.
Xe đầu kéo ủi sập hàng loạt đốt bêtông, cuối cùng leo lên dải phân cách mới chịu dừng hẳn. Rất may không có thương vong nào xảy ra.
Xe container lao lên dải phân cách.
Tại hiện trường, tài xế với vẻ mặt thất thần cho biết khi đang chạy bất ngờ xe nổ vỏ trước khiến tay lái không còn điều khiển được và xe đã lao tự do trên đường.
Theo nhận định, rất có thể xe đã cán trúng đinh do 'đinh tặc' rải trên đường bởi bánh trước thường dùng vỏ mới nên rất khó bị sự cố bất thường.
Tuy nhiên, nhận định của lái xe không được CSGT quận 2 chấp nhận. Một cán bộ điều tra cho biết, phải chờ kết quả điều tra mới xác định được nguyên nhân.
Được biết, gần đây, Hiệp hội vận tải ô tô hàng hóa đã có văn bản gởi Giám đốc Công an TP.HCM báo động về tình trạng đinh tặc thay đổi phương hướng hoạt động nhắm vào các loại xe lớn.
Giá vá một lỗ thủng nếu tháo bánh đem vô tiệm được tính 50.000đ/lỗ và vá lưu động tại hiện trường tài xế phải trả 400.000đ/một lần. Trước mức siêu lợi nhuận đó, những phần tử làm ăn bất chính bất chấp mọi hiểm nguy cho người đi đường đã rải, nhưng loại đinh có kích thước lớn hơn, bén ngọt hơn ngay giữa làn đường dành cho xe 4 bánh.
Một lái xe cho biết, nếu thủng bánh sau thì xe còn điều khiển được, nhưng với bánh trước thì vô phương. Điều này rất dễ gây tai nạn cho những người cùng tham gia giao thông trên đường.
Trần Chánh Nghĩa