Mới đây, một clip được lan truyền trên mạng xã hội quay lại cảnh nhiều người bên ngoài vây và đập cửa một chiếc xe hơi, phía trong xe có thể quan sát thấy một người đàn ông và một phụ nữ. Đỉnh điểm là cảnh người đàn ông ôm một đứa trẻ chỉ khoảng hơn 1 tuổi chạy tới, đặt bé ngay trên nắp capo để chặn chiếc xe. Đứa bé bị thả xuống nắp capo xe hoảng sợ, khóc thét. 

Thông tin chia sẻ ban đầu, đây là một vụ người chồng đánh ghen khi nghi ngờ vợ ngoại tình. Anh đưa theo con nhỏ và biến con thành công cụ tham gia vào "cuộc chiến" ghen tuông vợ chồng. 

Ôm con nhỏ chặn đầu ô tô của vợ: Khi trẻ thành quân cờ đánh ghen - 1

Người đàn ông đặt con nhỏ (áo tím) lên nắp capo để chặn xe của vợ, đánh ghen (Ảnh cắt từ clip).

Theo các chuyên gia tâm lý, khi một đứa trẻ rơi vào khủng hoảng, bố mẹ ngoại tình, ghen tuông, gia đình có nguy cơ tan vỡ lẽ ra cần được bảo vệ nhất thì trong trường hợp này, thêm một lần nữa các em bị chính bố mẹ đẩy sâu vào "mớ bòng bong" của người lớn. 

Đã có rất nhiều vụ việc bố mẹ xách con đi đánh ghen, để con "bắt quả tang" bố hoặc mẹ mình phản bội gia đình, ngoại tình. Có những clip mà trong đó những đứa con khóc thét và hoảng loạn khi bố mẹ lao vào cuộc hỗn chiến, chửi bới, giật tóc, lột đồ... Cũng có đứa trẻ trong tình cảnh luống cuống, vụng về ra sức đấm đá, cào cấu để bảo vệ bố hoặc mẹ, người bị phản bội, trong khi "đối thủ phía bên kia"... cũng lại là mẹ hoặc bố.

Ôm con nhỏ chặn đầu ô tô của vợ: Khi trẻ thành quân cờ đánh ghen - 2

Một đứa trẻ cùng mẹ lao vào đấm đá "kẻ thứ 3" trong một vụ đánh ghen ở Tuyên Quang (Ảnh chụp lại clip).

Trẻ nhỏ bị bố mẹ sử dụng như một "quân cờ", công cụ cho cuộc giành giật hoặc bóc trần đối phương. Họ lôi con vào để con thấy "bộ mặt của người kia", chính là bố hoặc mẹ của đứa trẻ, hoặc đôi khi, để tăng thêm sức mạnh chính nghĩa trước cặp "gian phu dâm phụ"...

Nhưng vì bất kỳ lý do gì, chính lúc đó đứa trẻ cũng đã bị bố mẹ bỏ rơi và còn phải đối mặt với tình huống bẽ bàng, đau đớn.

Bố mẹ, một người ngoại tình, một người đưa con đánh ghen... cả hai hành động cùng lúc chà đạp lên con trẻ. 

Ôm con nhỏ chặn đầu ô tô của vợ: Khi trẻ thành quân cờ đánh ghen - 3

Một người mẹ bế con đến phòng trọ của kẻ thứ ba để đánh ghen (Ảnh chụp lại từ clip).

Những hình ảnh đánh ghen có thể được quay lại, chụp lại, không những không thể xóa hết trên internet mà đáng sợ hơn, còn không thể xóa trong chính tâm lý, ký ức của những đứa trẻ. 

Ghen là gia vị của tình yêu, nhiều người đi đánh ghen là để kéo người kia trở về, giữ hạnh phúc gia đình. Nhưng sử dụng con làm công cụ, bố mẹ đã chĩa thẳng mũi giáo vào chính những đứa trẻ. 

Cô Nguyễn Thu Thảo, một giáo viên bậc THPT ở TPHCM chia sẻ, trong quá trình tiếp xúc với học trò, cô gặp rất nhiều trường hợp học sinh bị khủng hoảng tâm lý, trầm cảm, thậm chí có suy nghĩ tự vẫn xuất phát từ việc bố mẹ ngoại tình, ghen tuông. 

Không chỉ là chuyện bị lôi đi đánh ghen mà trong cuộc sống hàng ngày, các em phải sống trong bầu không khí, chứng kiến sự xung đột, tấn công của hai bên. Các em bị bỏ rơi hoặc trở thành dụng cụ để bố mẹ giành giật, giày vò người bạn đời. Trẻ đỗ vỡ niềm tin với bố mẹ là việc rất khó khôi phục, thậm chí sau đó các em mất niềm tin vào cuộc sống, vào con người, vào các mối quan hệ, vào hôn nhân... 

"Khủng hoảng trong gia đình đang tác động khủng khiếp lên con trẻ, các em phải hứng chịu mọi bất ổn trong mối quan hệ của bố mẹ. Tôi đã phải tự hỏi, sinh con ra mỗi người làm bố làm mẹ đã tự răn đe, nghiêm khắc với bản thân trong lối sống, cách hành xử chưa? Điều chúng ta làm không chỉ ảnh hưởng đến chúng ta mà để lại hậu quả lâu dài trên con", cô Nguyễn Thu Thảo trải lòng. 

Nói về chuyện đánh ghen của vợ chồng, nhà giáo dục Trần Thu Hà, tác giả nhiều cuốn sách dạy con nhấn mạnh, khi đối phương không còn thương mình nữa thì việc cần làm ngay lập tức là quay về thương mình và thương con mình gấp đôi. Phải bảo vệ bản thân và con cái, cả về thân thể, da thịt, về tài sản, về hình ảnh hay ký ức. 

Theo Dân trí

Con rể dẫn mẹ vợ đi 'đánh ghen' khiến MC Quyền Linh cười ngất

Con rể dẫn mẹ vợ đi 'đánh ghen' khiến MC Quyền Linh cười ngất

Lần đó, ăn tối xong, anh chở bố vợ đến một căn biệt thự mà ông được thuê trông coi qua đêm, thì thấy “có một bà đứng trước biệt thự”.